Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: AIS 5G จับมือ SCG สร้างอาณาจักร "ห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลก V-AVENUE.CO "

2,912

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(11เมษายน 2565)-------AIS 5G เดินหน้าขยายเฟสใหม่บนอาณาจักรห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลก V-AVENUE.CO กับครั้งแรกของกลุ่มธุรกิจสินค้าตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยอย่าง SCG ที่จะมาเปิดประสบการณ์คนไทยให้สามารถช้อปปิ้งมิติใหม่แบบ Virtual Living Experience ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G บน V-AVENUE.CO จึงนับเป็นอีกปรากฎการณ์ครั้งสำคัญที่จะทำให้คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการเลือกซื้อสินค้าและบริการเพื่อที่อยู่อาศัยได้อย่างครบวงจรบนโลกเสมือน ด้วยการขนทัพสินค้ากว่า 100 รายการ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าหลังคาประหยัดพลังงาน อาทิ ระบบหลังคาเอสซีจี โซลาร์รูฟ โซลูชั่น นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ (Health & Hygiene) อาทิ ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน (SCG Active AIR Quality) และระบบระบายอากาศภายในบ้าน (SCG Active AIRflowTM System) นวัตกรรมเพื่อบ้านเย็น อาทิ กลุ่มไม้สังเคราะห์ สมาร์ทบอร์ด ตลอดจนฉนวนกันความร้อน รวมถึงบริการตกแต่งสวนหรือพื้นที่ภายนอกบ้าน เป็นต้น พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ที่ช้อปปิ้งบน V-AVENUE.CO รับสิทธิประโยชน์ และส่วนลดสูงสุดถึง 70%

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า "การมาของ Metaverse ทำให้เราเห็นถึงโอกาสและความท้าทายที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกผ่านการดึงศักยภาพโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G มาสร้างเป็นดิจิทัลเซอร์วิสที่สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตในยุคดิจิทัล ที่ผ่านมาเราได้เปิดตัว V-AVENUE.CO ห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลก ที่ได้สร้างปรากฎการณ์กับวงการธุรกิจต่างๆ มากมาย เพราะเราทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์หลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ ร้านอาหาร แฟชั่น ค้าปลีก เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าสุขภาพ สินค้าไอที อสังหาริมทรัพย์ เพื่อพลิกโฉมให้มาอยู่ในโลกการขายสินค้าแบบ Virtual อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับครั้งนี้เราทำงานร่วมกับ SCG ในการยกสินค้าตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยมาอยู่ในโลกเสมือนบนV-AVENUE.CO ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับการเลือกซื้อสินค้าด้วยเทคโนโลยี Virtual Living Experience นับว่าเป็นครั้งแรกของธุรกิจสินค้าสำหรับคนรักบ้าน ที่จะมาเติมเต็มดิจิทัลไลฟ์สไตล์ภายใน Community ของV-AVENUE.CO ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าเราได้นำเอาศักยภาพ 5G มาพัฒนาต่อยอด รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถของกลุ่มธุรกิจในภาคส่วนต่างๆ ให้สามารถนำดิจิทัลเทคโนโลยีไปเชื่อมต่อกับการทำงานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าต่อไป"

นายปรเมศวร์ นิสากรเสน Vice President - SCG Home Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า "เพราะเรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลูกค้ามีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งส่วนสำคัญคือการส่งมอบสินค้าและโซลูชันไปยังลูกค้า สร้างความใกล้ชิดกับผู้บริโภคให้มากขึ้น โดยต้องยอมรับว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาวิถีชีวิตของผู้บริโภคมีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเอสซีจีเล็งเห็นพฤติกรรมดังกล่าว จึงนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาทรานส์ฟอร์มช่องทางการจำหน่ายจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ โดยให้ความสำคัญกับการผนึกพันธมิตรในรูปแบบ Open Innovation ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ใช้งานได้จริงของพันธมิตรมาสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุด และมอบบริการที่เหนือระดับให้กับลูกค้า ล่าสุดจึงได้สานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรคนสำคัญอย่าง เอไอเอส ผู้นำด้าน Digital Life Service Provider นำจุดแข็งด้านนวัตกรรมของทั้งสององค์กรมาขยายร้านค้าปลีกบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเราได้ร่วมกันออกแบบ และสร้างสรรค์ SCG Smart Living Mall หรือศูนย์รวมสินค้าและโซลูชันเพื่อที่อยู่อาศัยที่ครบวงจร เพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสเข้าถึงประสบการณ์สินค้าและระบบปรับปรุงที่อยู่อาศัย ของทาง SCG ในรูปแบบเสมือนจริงบน AIS V-Avenue"

ความพิเศษของ SCG Smart Living Mall ภายในพื้นที่ของ V-AVENUE.CO คือความโดดเด่นของตัวตึกที่ได้ดีไซน์ให้สอดรับไปกับเทรนด์ของการตกแต่ง ที่ผสมผสานแนวคิด Japandi Style, Modern Style, Elegant Style และ Loft Style มาไว้ในที่เดียว โดยภายใน ลูกค้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าแบบ Virtual Living Experience ที่เป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ตอบโจทย์คนรักบ้านในทุกมิติ ด้วยสินค้ากว่า 100 รายการทั้งกลุ่มสินค้านวัตกรรมหลังคาประหยัดพลังงาน อาทิ หลังคาโซลาร์รูฟ นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ (Health & Hygiene) อาทิ ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้านและระบบระบายอากาศภายในบ้าน นวัตกรรมเพื่อบ้านเย็น อาทิ กลุ่มไม้สังเคราะห์ สมาร์ทบอร์ด ตลอดจนฉนวนกันความร้อน รวมถึงบริการตกแต่งสวนหรือพื้นที่ภายนอกบ้าน

สำหรับลูกค้าเอไอเอสจะได้รับส่วนลดบริการสำรวจหน้างานสูงสุด 70% เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน – 30 มิถุนายน 2565 บน https://v-avenue.co/TH/SCG ที่เดียวเท่านั้น


---จบ---

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ช่วยตัวเอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงช่วยตัวเอง ช่วยเหลือตัวเอง ดูแลตัวเอง หนทางชะลอลงทุน นั่นคือ การรักษา...

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้