Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews:MTC กำไรโค้งแรกมาตามนัด /BKD โชว์ Q1/64 กำไรพุ่ง497%

2,585

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (12 พฤษภาคม 2564)-----MTC โชว์สเต็ปความเป็นผู้นำสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย ประกาศงบไตรมาส 1/64 กำไรสุทธิ 1,374 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.02% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง สวนกระแสโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ บิ๊กบอส "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" เปิดเกมรุก ปูพรมขยายสาขาทั่วไทยครบ 5,500 แห่ง ในสิ้นปีนี้ รองรับความต้องการเข้าถึงสินเชื่อในระดับชุมชน หวังทำรายได้ และกำไรได้ตามเป้า


นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงาน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 3,857 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน คิดเป็น 8.95% มีกำไรสุทธิ 1,374 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน คิดเป็น 11.02% โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากยอดสินเชื่อคงค้างที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้มียอดสินเชื่อคงค้างกว่า 73,547 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10,873 ล้านบาท หรือ 17.35% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน


ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 31 เดือนมีนาคม มีการเปิดสาขาใหม่เพิ่มเป็นจำนวน 121 สาขา ส่งผลให้ บริษัทฯ มีสาขา 5,005 สาขา กระจายทั่วประเทศ


"การเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้บริษัทฯ ปรับแผนการดำเนินงานบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้ทำให้การดำเนินงานของบริษัทฯ สะดุดแต่อย่างใด เรายังคงเดินหน้าขยายสาขาตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยในปีนี้ได้วางงบลงทุนสำหรับการขยายสาขาไว้ที่ 300 ล้านบาท รองรับแผนเปิดเพิ่มอีก 600 สาขา ซึ่งคาดว่าจะครบ 5,500 สาขา ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อรองรับความต้องการสินเชื่อของกลุ่มลูกค้าตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะลูกค้ารายย่อยที่ต้องการสินเชื่อที่ไม่ยุ่งยาก เป็นธรรม และลดการพึ่งพาสินเชื่อนอกระบบ บริษัทฯ หวังผลักดันพอร์ตสินเชื่อเติบโต 20-25% และวางเป้าคุมเอ็นพีแอลไม่เกิน 2%


นอกเหนือจากแผนปล่อยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับธุรกิจเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ ซึ่งในแต่ละปีมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่ต้องการซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ จากจุดแข็งของบริษัท ที่มีฐานลูกค้ามากกว่า 2 ล้านราย ทำให้มีโอกาสขยายตลาดได้อีกมาก


ประธานกรรมการบริหาร MTC กล่าวเสริมอีกว่า แม้จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ แต่ด้วยประสบการณ์ของทีมงานผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจมายาวนานเกือบ 3 ทศวรรษ ยังคงให้ความสำคัญกับการดูแลคุณภาพสินเชื่อที่รัดกุม เพื่อป้องกันความเสี่ยงหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคในครั้งนี้ไปได้ด้วยดีเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา

 


“บีเคดี” โชว์ไตรมาส1/64 กำไรสุทธิโตกว่า 497% ชี้แนวโน้มปีนี้ผลประกอบการแจ่ม ทยอยรับรู้รายได้จากแบ็คล็อกในมือ 1.4 พันล้าน คาดโค้งสุดท้ายของปีจะเริ่มมีงานประมูลใหม่เกิดขึ้น

นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางกอกเดค-คอน จำกัด(มหาชน) หรือ BKD ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาตกแต่งภายในครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/64 บริษัทมีกำไรสุทธิ 19.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 497% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 4.8 ล้านบาท

นางนุชนารถ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ทำให้ผลประกอบการพลิกเป็นบวกได้ เนื่องจากปีนี้บริษัทสามารถเข้าทำงานในโครงการต่างๆได้ พนักงานสามารถทำงานข้ามเขตได้ แม้สถานการณ์โควิด-19 จะมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินปี 2564 บริษัทมั่นใจว่าผลประกอบการทั้งปีจะมีกำไรสุทธิ เนื่องจากปีนี้บริษัทยังมีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้(Backlog)ประมาณ 1.4 พันล้านบาท และคาดว่าครึ่งปีหลังจะเริ่มมีงานประมูลใหม่ ๆ เกิดขึ้น หากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย ขณะเดียวกันบริษัทยังมีการรับงานตกแต่งภายในโครงการที่อยู่อาศัยระดับบนอย่างต่อเนื่อง โดยสัดส่วนรายได้หลักมาจากลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาลประมาณ 60% ที่เหลือกระจายไปในกลุ่มสำนักงาน ที่อยู่อาศัย และโรงแรม

 

“ปีนี้แม้โควิด-19จะกลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ แต่ BKD ก็ตั้งรับสถานการณ์ได้ เราสามารถเข้าไปทำงานในโครงการรับเหมาตกแต่งภายในได้ จากปี 2563 ไม่สามารถทำงานข้ามเขตได้เลย ทำให้ BKD มั่นใจว่าปีนี้เราจะเทิร์นอะราวด์”นางนุชนารถกล่าว

 

 

 


-----จบ----

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เล่นเร็ว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงไร้ข่าวบวก-ลบ เกมหุ้น จำต้องเล่นเร็ว หมุนอย่างว่องไว โฟกัสตัวที่มา ตัวที่เล่นและที่สำคัญ....

HotNews: ​DEXON ปิดจองซื้อ IPO 123.18 ล้านหุ้น เกลี้ยง​ พร้อมเทรด 31 มี.ค.นี้

“เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” หรือ DEXON สุดปลื้ม ได้รับการตอบรับจาก “สถาบัน-นักลงทุน” จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 123.18 ล้านหุ้น..

อาลีบาบา อุ้มเอเชีย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หาเหตุ หาผล หาปัจจัยบวก กันไป สำหรับตลาดหุ้น เช้าวันนี้ ตลาดเอเชีย ได้หัวเชื้อบวก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้