Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: ADVANCเดินหน้าขยายโครงข่าย 5G ตั้งเป้าขยายถึง 85% ภายในปีนี้

5,108

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 2 มิถุนายน 2565)----- "วันนี้ AIS เดินหน้าขยายโครงข่าย 5G ได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด คิดเป็น 78% ของพื้นที่ประชากร ตั้งเป้าขยายให้ได้ถึง 85% ภายในปีนี้


ความมุ่งมั่นและเจตนารมณ์ของ AIS ในฐานะผู้นำคือ การพัฒนาเครือข่าย 5G ที่มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าอย่างสอดคล้องกับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนไทย ทำให้วันนี้ AIS มีสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ดังนั้นนอกเหนือจากการนำเสนอบริการหลักจากโครงข่ายที่ตรงความต้องการแล้ว AIS ยังให้ความสำคัญกับการส่งมอบประสบการณ์ 5G ผ่านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกทั้งเรื่อง Metaverse ที่วันนี้ AIS ได้เปิดโลกเสมือนให้คนไทยได้เข้าไปสร้างตัวตนได้แล้วใน AVATAR PARK หรือแม้แต่ประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ระดับโลกแบบ 360 องศา ครั้งแรกในไทยกับศึกแดงเดือดที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนหน้า และมากกว่านั้นคือการจัดเต็มสิทธิพิเศษที่โดนใจและดีที่สุดสำหรับลูกค้า ทั้งหมดเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตามวิถีของที่ 1 ตัวจริง ที่พร้อมเปิดรับคนไทยเข้าสู่ #TEAMAIS5G


นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า "วันนี้ AIS เดินหน้าขยายโครงข่าย 5G ได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด คิดเป็น 78% ของพื้นที่ประชากร และเราตั้งเป้าว่าจะขยายให้ได้ถึง 85% ภายในปีนี้ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าเราลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล โดยเฉพาะโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ที่เราเชื่อว่าจะเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ต่อการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่พฤติกรรมของผู้บริโภคไปจนถึงบริบททางสังคม และการเติบโตของประเทศด้วยระบบเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy

หัวใจสำคัญต่อการรักษาบทบาทให้ AIS คงสถานะความเป็นความเป็นผู้นำมาอย่างต่อเนื่องคือ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างรู้จักและรู้ใจ ผ่านสินค้าและงานบริการ รวมถึงสิทธิพิเศษ แม้วันนี้เราจะมีลูกค้ากว่า 44.6 ล้านเลขหมาย แต่เราก็สามารถส่งมอบข้อเสนอที่แตกต่างสำหรับลูกค้าแต่ละรายซึ่งสอดคล้องกับความต้องการแบบ Personalized โดยเฉพาะวันนี้ในกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีนอย่าง Gen Z ที่เกิดมาในยุคดิจิทัลแบบ 100% ทำให้ไลฟ์สไตล์หรือวิถีชีวิตของพวกเขานี้มีความหลากหลายและซับซ้อน ซึ่งเราเองก็ทำงานอย่างหนักเพื่อคิดค้นสินค้า บริการ รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ให้ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้มากที่สุด"

นายปรัธนา ยกตัวอย่างให้เห็นภาพมากขึ้น ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ AIS ZEED 5G สำหรับกลุ่มนักศึกษาโดยเฉพาะ ที่เราได้คัดเอาดิจิทัลไลฟ์สไตล์ทั้งด้านการเรียน ความบันเทิง และสุดยอดคอนเทนต์โดนใจ รวมถึงแพ็คเกจแบบเติมเงินที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้งานด้านการเรียนออนไลน์ และความบันเทิงจากเกม ซีรีย์ และโซเชียลมีเดีย ที่สามารถเลือกเองได้แบบ DIY แพ็คเกจ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์เป็นการตอบโจทย์ Segment กลุ่มทีนหรือวัยรุ่นเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างในแง่ของ Fragment ที่ลงย่อยไปที่กลุ่มเด็กมัธยม กลุ่มเด็กมหาลัย ซึ่งแน่นอนว่าพฤติกรรม การใช้งาน ความชอบ และไลฟ์สไตล์ก็มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

 

"นอกเหนือจากสินค้าที่เข้าใจลูกค้าแล้ว วันนี้ AIS ยังมุ่งพัฒนาขีดความสามารถของโครงข่ายดิจิทัลเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือกว่าจากการใช้งาน AIS 5G ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Metaverse การถ่ายทอดสดคอนเทนต์ระดับโลกแบบ 360 องศา ครั้งแรกในไทยกับศึกแดงเดือด แมนยูฯ ลิเวอร์พูลที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนหน้า หรือแม้แต่สิทธิพิเศษมากมายสำหรับไลฟ์สไตล์วัยทีน ทั้งส่วนลดจากร้านค้า คะแนนจาก AIS Points การลุ้นรับรางวัลพิเศษทองคำมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท คอนเสิร์ต AIS 5G Faniverse จาก TEAM AIS 5G ที่วันนี้ได้เข้ามาเป็นครอบครัว AIS ในบทบาทใหม่ ก้าวข้ามจากพรีเซนเตอร์มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานแบบ Co-Creator เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการต่างๆ ของ AIS ผ่านคาแรคเตอร์ที่สะท้อนความเป็นตัวเองของ TEAMAIS5G แต่ละคน"

 

"วันนี้สถานการณ์การแข่งขันของธุรกิจโทรคมนาคมยังคงมีความร้อนแรง ดุเดือด ประกอบกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบจาก COVID-19 ที่ทำให้ไลฟ์ไตล์ของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เพราะฉะนั้น AIS ในฐานะผู้นำตลาดเราต้องสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจในทุกมิติ ด้วยการสรรค์โอกาสใหม่ๆ เพื่อทำให้ลูกค้าและคนไทยได้รับประสบการณ์และสัมผัสกับเทคโนโลยีโลกอนาคตที่เหนือกว่าบนโครงข่ายเน็ตเวิร์คที่ดีที่สุด" นายปรัธนา กล่าวทิ้งท้าย

 

----จบ---

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้