Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: SKY พลิกโฉมองค์กรสู่ Tech Company /MILL รีแบรนด์ซันเทคฯ ยกเครื่องสร้างมูลค่าเพิ่ม

2,312

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25ตุลาคม 2564)-------------"สกาย ไอซีที" เดินหน้าทรานส์ฟอร์มองค์กรจากผู้เชื่อมโยงระบบไอซีทีสู่ Tech Company นำองค์ความรู้เทคโนโลยี AI, Data และ Security ขยายพอร์ตสร้างแพลตฟอร์มบุกภาคเอกชน พร้อมวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนประเทศสู่ Better Thailand นำร่องเปิดตัว PropTech ด้าน Smart Security Platform ภายใต้ชื่อ "Tossakan" ชูคอนเซ็ปต์ "ปลุกยักษ์พิทักษ์คุณ" อีกขั้นแห่งเทคโนโลยี AI ด้านความปลอดภัย ยกทัพเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก อาทิ AI CCTV, Security Operation Center ผสานพลังยกระดับความปลอดภัยในอาคารแบบ Total Solutions เล็งเจาะตลาดอาคาร 7 กลุ่ม ที่อยู่อาศัย-ออฟฟิศ-โรงแรม-โรงพยาบาล-โรงงาน-ศูนย์การค้า-สถานศึกษา

 

นายสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรม การให้บริการ Digital Platform และ AI Solutions ระดับประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมุ่งหน้าทรานส์ฟอร์มองค์กรจากผู้เชื่อมโยงระบบ (System Integrator: SI) สู่ Tech Company นำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ด้านข้อมูล (Data) และด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ (Smart Security) มาสร้างสรรค์นวัตกรรมและขยายบริการรูปแบบใหม่ที่รองรับการขยายพอร์ตภาคเอกชน พร้อมช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวสู่ Better Thailand

 

ทั้งนี้ บริษัทจะดำเนินงานใน 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจด้านระบบและให้บริการทางการบิน (Airport System & Airline Services) 2.กลุ่มธุรกิจด้านความปลอดภัย (Security) 3.กลุ่มงานบริการ (Services) 4.กลุ่มธุรกิจแพลทฟอร์ม (Platform) โดยบริษัทจะยังคงเดินหน้าประมูลงานภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการทยอยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์ภาคเอกชน โดยจะนำร่องจากเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์ (PropTech) และเทคโนโลยีด้านการท่องเที่ยว (TravelTech) ล่าสุด บริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มที่เป็นทั้ง PropTech และ SecurityTech ขึ้นมาภายใต้ชื่อ "Tossakan" (ทศกัณฐ์) เพื่อเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มหลักสำหรับบุกภาคเอกชน และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตตามวิสัยทัศน์ Better Thailand

 

ด้านนายขยล ตันติชาติวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY กล่าวว่า Tossakan เป็นแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยอัจฉริยะ (Smart Security Platform) ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด "ปลุกยักษ์พิทักษ์คุณ" สื่อถึงการผสานพลังอันแข็งแกร่งอีกขั้นของเทคโนโลยี AI มาทำงานร่วมกันแบบไร้รอยต่อ (Seamless) ดูแลความปลอดภัยภายในอาคารและพื้นที่สาธารณะอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับความปลอดภัยในชีวิตให้แก่ผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้งานอาคารทุกประเภท

 

"สกาย ไอซีที ตระหนักดีว่าความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี เราจึงนำจุดแข็งด้านการวางระบบรักษาความปลอดภัยและ AI Solutions ของเรา มาสร้างสรรค์พลังที่แข็งแกร่งมาคอยพิทักษ์ความปลอดภัยให้กับทุกคน ไม่ว่าในพื้นที่ส่วนตัว หรือพื้นที่นอกบ้าน เพื่อสร้างเมืองให้ปลอดภัย เป็นอีกก้าวสำคัญของการพาประเทศไปสู่ Better Thailand" นายขยล กล่าว

 

สำหรับแพลตฟอร์ม Tossakan มุ่งเน้นเจาะตลาดความปลอดภัยของอาคาร 7 กลุ่ม ได้แก่ 1.โครงการที่อยู่อาศัย ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรร 2.อาคารสำนักงาน 3.โรงแรม 4.โรงพยาบาล 5.โรงงาน 6.อาคารเชิงพาณิชย์หรือห้างสรรพสินค้า 7.สถานศึกษา ตั้งแต่โรงเรียนจนถึงมหาวิทยาลัย โดยบูรณาการหลากหลายระบบอัจฉริยะ อาทิ ระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะอย่าง AI CCTV ที่นำเทคโนโลยี AI นำมาเพิ่มศักยภาพให้แก่ระบบกล้องวงจรปิดและระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ศูนย์สั่งการอัจฉริยะด้านความปลอดภัย (Security Operation Center หรือ SOC) เชื่อมโยงทุกอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ากับศูนย์ เฝ้าระวังโดยผู้เชี่ยวชาญ และช่วยแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระบบบริหารจัดการผู้มาติดต่อ ควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่ด้วยระบบระบบ License Plate Recognition (LPR) และ Face Recognition เพิ่มความปลอดภัยให้แก่องค์กร ระบบวิเคราะห์ข้อมูลและทำรายงาน อัพเดทสถานการณ์รายวัน วิเคราะห์ข้อมูล มีความแม่นยำ ช่วยลดความเสี่ยงได้ในอนาคต

 

นายขยล กล่าวอีกว่า สำหรับระบบอัจฉริยะต่างๆ จะเข้ามาช่วยบริหารความปลอดภัยแบบครบวงจร ตั้งแต่ 1.ตรวจจับ (Detection) มีฟีเจอร์ Intrusion Alert กำหนดพื้นที่เพื่อตั้งค่าป้องกันการบุกรุกในเวลาที่ไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจจับและแจ้งเตือนเมื่อมีคนบุกรุกพื้นที่อัตโนมัติ Watch List ตรวจจับและแจ้งเตือนหากพบบุคคลเฝ้าระวังผ่านระบบจดจำใบหน้า Alert Alarm ตรวจจับและแจ้งเตือนสัญญาณจากอุปกรณ์ IoT และ Robotics เมื่ออุปกรณ์ IoT พบสถานการณ์อันตราย เช่น ไฟไหม้ น้ำรั่ว

 

2.เฝ้าระวังและระงับเหตุ (Monitoring & Suppression) อาทิ Patrol รายงานการตรวจตราของเจ้าหน้าที่ และ Security Operation Center (SOC) ศูนย์สั่งการอัจฉริยะด้านความปลอดภัย พร้อมปฏิบัติการและระงับเหตุแบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

3.ระบบบริหารจัดการผู้มาติดต่ออัจฉริยะ (Visitor Management System) ตรวจสอบบุคคลภายนอกที่เข้า-ออกอาคารด้วยเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าและป้ายทะเบียนรถยนต์ (LPR) และแจ้งเตือนผู้เข้าเยี่ยมอัตโนมัติ นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้มีฟังก์ชันแบบแพลตฟอร์มบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Property Management Platform) บูรณาการเข้าไปกับ Tossakan เพิ่มเติม เพื่อให้เป็น PropTech และ SecurityTech ที่ตอบโจทย์แบบ Total Solutions

 

"เรื่องความปลอดภัยอัจฉริยะเคยถูกมองเป็นเรื่องเฉพาะสำหรับองค์กรใหญ่ๆ เป็นเรื่องที่มีต้นทุนสูงและเข้าถึงได้ยาก แต่แท้จริงแล้วความมั่นคงปลอดภัยคือความต้องการพื้นฐานของคนทุกกลุ่ม อาคารทุกประเภท ไม่ใช่เฉพาะองค์กรใหญ่ เราจึงทำให้ Tossakan เป็นแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยอัจฉริยะที่อาคารทุกกลุ่มเข้าถึงได้ ในราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น" นายขยล กล่าว

 

ทั้งนี้ เจ้าของอาคารสามารถใช้งานแพลตฟอร์มได้ผ่าน Web Portal ขณะที่ผู้อยู่อาศัยหรือผู้ใช้งานอาคารนั้นๆ สามารถใช้งานได้ในรูปแบบแอปพลิเคชัน ผู้พัฒนาโครงการหรือเจ้าของอาคารประเภทต่างๆ ใน 7 กลุ่มดังกล่าว สามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนสำหรับทดลองใช้งานแพลตฟอร์ม Tossakan ได้ที่ https://bit.ly/3DZxdTv หรือสอบถามโทร 02- 029-7877

 

บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY บริษัท Tech Company เต็มรูปแบบที่เน้นการพัฒนานวัตกรรม การให้บริการ Digital Platform และ AI Solutions ให้ลูกค้าอย่างครบวงจร เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะของ SKY ICT

 


“มิลล์คอน” รีแบรนด์ซันเทค เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ซันเทค รีไซเคิล แอนด์ ดีคาร์บอน” พร้อมยกเครื่องต่อยอดธุรกิจเดิมสร้างมูลค่าเพิ่ม เน้นดูแลสิ่งแวดล้อม-ลดโลกร้อน รุกคืบธุรกิจรีไซเคิล โฟกัสการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก วางเป้าหมายเป็นศูนย์กลาง carbon credit ของกลุ่ม มิลล์คอน พร้อมเล็งหานวัตกรรมใหม่ ๆที่จะช่วยลดการปล่อย CO_2

บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ MILL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า บริษัทได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัท ซันเทคเมทัลส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ MILL เป็นบริษัท ซันเทค รีไซเคิล แอนด์ ดีคาร์บอน จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในอนาคต

 

 

ผศ.ดร.อิทธิพล เดี่ยววณิชย์ กรรมการบริษัท ซันเทค รีไซเคิล แอนด์ ดีคาร์บอน จำกัด ซึ่งเป็นลูกของบริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ MILL เปิดเผยว่า การเปลี่ยนชื่อดังกล่าวถือเป็นการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ขององค์กร เพราะนอกจากจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว บริษัทยังได้มีการยกเครื่องรูปแบบการดำเนินธุรกิจ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต โดยให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมจากเดิมที่บริษัทดำเนินธุรกิจบริหารจัดการเศษเหล็กและซื้อขายเศษเหล็ก


สำหรับธุรกิจใหม่ของบริษัทจะเป็นการต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมและลดโลกร้อน โดยเป้าหมายหลักคือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ทั้งนี้บริษัทต้องการจะเป็นศูนย์กลาง carbon credit ของกลุ่มบริษัทในเครือมิลล์คอน สตีล นอกจากนี้ต้องมองหานวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนการลดการปล่อย CO_2 ในโรงงานหรือที่เรียกว่า Decarbonization


อย่างไรก็ตามการดำเนินธุรกิจเดิมของบริษัทในการบริหารจัดการเศษเหล็ก บริษัทนำเทคโนโลยีของเครื่องจักรมาใช้บริหารจัดการเศษเหล็ก สามารถบดย่อยเศษเหล็กให้มีขนาดเล็กลง ก่อนส่งเข้าสู่กระบวนการหลอม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเป็นการประหยัดพลังงานในการหลอม (Recycle Process) เหล็กที่ได้จะถูกปรุงแต่งให้มีความบริสุทธิ์ก่อนนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง


สำหรับชิ้นส่วนอื่นที่ไม่ใช่เหล็ก เช่น พลาสติก วัสดุยาง ที่ถูกคัดแยกสามารถนำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงผลิตพลังงาน ซึ่งเป็นกระบวนการที่สามารถลดขยะที่เป็นมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมตามหลัก Zero waste ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


----จบ----

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เด้งขายย่อซื้อ(ทำรอบ) By : แม่มดน้อย

ตลาดล่วงหน้าฟื้น เด้ง หุ้นไทย ก็วูบ ต่ำกว่า 1,600 จุด ต่ำสุด ภาคเช้าที่ 1,596.57 จุด แล้ว เด้ง ............

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

สื่อสาร By : เจ๊มดแดง

งานงอกๆ บ้านเรา ประเทศเรา กำลังเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่มาเจอไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ (สายพันธุ์ “นู”) ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้