Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: SONIC รุกเปิดให้บริการรับฝากตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง นำร่อง บริการเดือนพ.ค.นี้ 12 ไร่

3,856

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (20 เมษายน 2564)-- “โซนิค” ลุยขยายฐานลูกค้าอีอีซี รุกเปิดให้บริการรับฝากตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง นำร่องให้บริการเดือนพ.ค.นี้ 12 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 21 ไร่ คาดเริ่มรับรู้รายได้ภายในไตรมาส2/64 ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด–19 ระลอกใหม่ ไม่ได้ส่งผลกระทบธุรกิจ ลั่นเดินหน้าขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ยืนเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20%

 

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจร เปิดเผยว่าบริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่รองรับการให้บริการรับฝากตู้คอนเทนเนอร์บริเวณแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เพื่อขยายฐานลูกค้าในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ อีอีซี และรองรับอัตราการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดพื้นที่ให้บริการอย่างเป็นทางการภายในเดือนพ.ค.นี้ และน่าจะเริ่มรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้

 


สำหรับพื้นที่การรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัทฯ ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทองแลนด์ บริเวณแหลมฉบัง บนพื้นที่กว่า 21 ไร่ ในเบื้องต้นบริษัทฯ จะพัฒนาเปิดใช้พื้นที่จำนวน 12 ไร่ ส่วนพื้นที่ที่เหลือจะเตรียมพัฒนารองรับการขยายตัวของลูกค้าในอนาคต โดยเฉพาะลูกค้าในเขตพื้นที่อีอีซี ที่คาดว่าจะมีการขยายตัวสูง ซึ่งจะส่งผลให้ธุรกิจโลจิสติกส์ในอีอีซีเติบโตสูงไปด้วย

 


“เดือนหน้า บริษัทจะเริ่มเปิดพื้นที่รับวางตู้คอนเทนเนอร์ 12 ไร่ก่อน จากพื้นที่ทั้งหมด 21 ไร่ ในส่วนนี้เป็นพื้นที่ของบริษัทเอง ไม่มีภาระต้นทุนเพิ่มเติม หลังเปิดให้บริการรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ก็จะมีรายได้เข้ามาทันที”ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว

 


ดร.สันติสุข กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์โควิด– 19ที่มีการระบาดในระลอกใหม่ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัท เนื่องจากบริษัทฯได้มีการเตรียมความพร้อม และปรับตัว จากสถานการณ์ที่เคยระบาดในรอบที่ผ่านมา นอกจากนี้บริษัทฯยังมีทีมงานที่มีประสิทธิภาพ มีการขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง มีการประสานงานงานและมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับสายการเดินเรือต่างประเทศมาเป็นระยะเวลานาน ทั้งนี้บริษัทยังคงเป้าหมายการเติบโตของรายได้รวมอยู่ที่ 20%

 

-จบ-

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

มีลง มีขึ้น By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้น มีลงก็มีขึ้น ภาคเช้าวันนี้หุ้นไทย ดีดตัวขึ้นมาเหนือ 1300 จุด ....

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

"NER" อบรม ANTI-CORRUPTION เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร

มัลติมีเดีย

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

Hooninside Talk : ถึงเวลา..NAM

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้