Today’s NEWS FEED

News Feed

ตามตัวหลัก By : แม่มดน้อย

799


วันที่ 5 มิถุนายน 2563 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ  มองกระแสทุนนอก ยังคงไหลเข้า ตลาดหุ้นไทยและหลายตลาด ย่านเอเชีย ทำให้นักลงทุนกระโดดลงกระดานหุ้น เรียกว่า ลุยเก็งกำไรหุ้นกลุ่มแบงก์ต่อ วันนี้ ตามด้วยกลุ่มICTหรือสื่อสาร รับเหมา รวมถึงกลุ่มพลังงาน ทำให้สภาพตลาดการซื้อขายเต็มไปด้วยความคึกคักต่อเนื่อง....รอบนี้ ต้องตามตัวหลัก  ตัวใหญ่  เรียกง่ายๆ ก็เบอร์1-2-3 ของหมวด กลุ่มธุรกิจ

          มองไปทางไหน ก็เต็มไปด้วยความหวัง ตัวเลขเศรษฐกิจ การบริโภค ความเชื่อมั่น ดีขึ้นตามลำดับ จุดต่ำสุด ก็คือ มีนา เมษา จากนั้นเดือนพ.ค.63 ก็ดีขึ้น แม่มดน้อย มองเดือน มิ.ย.63 ก็น่าจะดีต่อเนื่อง  บ้านเรา เปิดเศรษฐกิจ เฟส3และกำลัง เฟส4  บนตัวเลขผู้ป่วย ติดเชื้อ โควิด-19 ต่ำลงอย่างต่อเนื่อง  โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ ล้วนมาจากต่างประเทศ...เกมหุ้นยิ่งดุเดือด ราคายิ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น  ยังไง อย่าลืม เก็บเกี่ยว กำไร....

          ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,415.95 จุด เพิ่มขึ้น4.94 จุด  คิดเป็น 0.35 %  มูลค่าการซื้อขาย 61,507.44 ล้านบาท

          เช้าวันนี้ ดัชนีตลาด ทะลุ 1,420 จุด (สูงสุด1,421.46 จุด) ก็เจอขายทำกำไรออกมา บ่ายวันนี้ คงผันผวน โดยมีแนวต้านใหญ่ 1,420 จุด  

          1มิ.ย.63  สำนักงานประกันสังคม ซื้อหุ้นBBL เพิ่มอีก    0.0249% รวมเป็น 5.0155% ส่วนราคาหุ้นBBL ปิดเช้า  อยู่ที่ 125 บาท ลดลง 3 บาท คิดเป็น 2.34% บ่ายวันนี้ ราคาหุ้นBBL จะพลิกมาเขียวเหมือนกับ SCB KBANK ได้หรือไม่  ชวนให้น่าติดตาม หุหุ

          บอร์ด TRUBB ไฟเขียวหลักการ นำบ.ย่อย เวิลด์เฟล็กซ์ เข้าตลาดหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและ/หรือ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ  คาดได้ข้อสรุปภายในQ3/63 ตอนนี้ ขอศึกษารายละเอียด ความเป็นไปได้

          วานนี้  CK ประเดิมซื้อหุ้นคืน 10ล้านหุ้น ในราคาที่้ซื้อคืน สูงสุด 18.20 บาท ต่ำสุดอยู่ที่ 17.80 บาท จากเป้าจะซื้อคืน 169,389,000 หุ้น ปิดเช้า วันนี้ ราคาหุ้น CK อยู่ที่ 19.10 บาท บวก บาท คิดเป็น 5.52%   สำหรับบุ๊คแวลูCK คือ 15.17 บาท  

          เมื่อ CK พุ่ง หุ้น STEC ก็ขยับ แบบมีกองเชียร์ เป็นป๋าดัน ไกลสุด 17 บาท ต่อมา มีแรงขาย ปิดเช้า ราคาหุ้น STEC อยู่ที่ 16.60 บาท บวก 40 สตางค์  คิดเป็น 2.47%  บุ๊คแวลู STEC อยู่ที่8.34 บาท

          กรีนเอิร์ธ พาวเวอร์ ไทยแลนด์  หรือ GEP  แต่งตั้ง คันทรี่ กรุ๊ป แอ๊ดไวเซอรี่  เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน  เตรียมตัวเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ GEP ในฐานะผู้นำธุรกิจพลังงานหมุนเวียน เผยเตรียมระดมทุนขยายธุรกิจ ตามพันธกิจก้าวสู่การเป็นผู้นำทางความคิด ลดการปล่อยมลพิษ นำโลกสู่ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน  ตอนนี้เร่งเครื่อง  คันทรี่ กรุ๊ป แอ๊ดไวเซอรี่  เดินหน้าปรับโครงสร้าง  GEP แต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ ตั้งเป้ายื่นไฟลิ่งเร็ว ๆ นี้ มั่นใจธุรกิจพื้นฐานดี แนวโน้มการเติบโตสูง

          SCB EIC ปรับลดประมาณการศก.ไทยปีนี้เป็นหดตัว -7.3% จากเดิม -5.6% จากผลกระทบ COVID-19 ที่มากกว่าคาด   ส่วนศก.โลก หดตัวลงเป็น -4.0%YOY ต่ำสุดในรอบ 90 ปีโดยการฟื้นตัวในครึ่งปีหลังจะมีลักษณะค่อยเป็นค่อยไป (U-shaped recovery) ข้อมูลในช่วงต้นไตรมาสที่ 2 ชี้ว่า เศรษฐกิจหลักหลายประเทศมีการหดตัวมากกว่าคาด สะท้อนผลกระทบจากการปิดเมืองที่เข้มงวดที่กระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจในวงกว้างและรุนแรง ขณะที่ในช่วงครึ่งหลังของปี คาดว่าเศรษฐกิจโลกจะมีแนวโน้มฟื้นตัวจากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรค และการใช้มาตรการทางการเงินและการคลังของรัฐบาลทั่วโลกเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อย่างไรก็ดี การฟื้นตัวจะมีลักษณะค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากอุปสงค์ภายในประเทศยังอ่อนแอ โดยการใช้จ่ายภาคครัวเรือนจะยังถูกกระทบจากอัตราการว่างงานที่สูง และความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่อยู่ในระดับต่ำ ขณะที่การลงทุนภาคเอกชนจะถูกกดดันจากยอดขายที่ซบเซา งบดุลที่เปราะบางมากขึ้น และความไม่แน่นอนที่อยู่ในระดับสูง ซึ่งอาจนำไปสู่ความเสี่ยงในการผิดนัดชำระหนี้ของภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจที่สูงขึ้นในหลายประเทศในระยะต่อไป

          DOHOME  เปิด "DOHOME TOGO” ภายใต้คอนเซปต์ ครบ จบ ทุกเรื่องบ้าน สาขาใหม่ที่ COSMO WALK ชั้น 2 เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยอย่างเข้มงวด พร้อมจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านด้วยส่วนลดสูงสุด 50% ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2563 ที่ DOHOME TOGO สาขา COSMO WALK เมืองทองธานี

          บี-52 แคปปิตอล ผนึก ปิยะพงษ์ เวชชเศรษฐนนท์-ชวภาส องค์มหัทมงคล ตั้งบ.ย่อย ทันใจดี มันนี่ เซอร์วิส   หวังต่อยอดทางธุรกิจไปยังธุรกิจให้บริการทางการเงินในลักษณะการเป็นตัวแทนหรือนายหน้า โดยอาศัยช่อง ทางการติดต่อเครือข่ายร้านค้าปลีก-ร้านค้าส่งที่มีอยู่

                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

แม่มดน้อย

บทความล่าสุด

รักษาเส้น By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ดัชนีตลาดหุ้นไทย พยายามรักษาระดับ รักษาเส้นรับ เส้นต้าน ตามตลาดเอเชียหลายตลาดปรับตัวขึ้น

เปิดโต๊ะแทง By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองเกมหุ้น เต็มไปด้วย ความดุเดือด วันนี้ เป็นอีกวัน ที่ต้องเปิดโต๊ะเล่น เปิดโต๊ะแทง แบบรัวๆ ปัจจัย ตัวแปร

HotNews : เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ ขาย IPO 600 ล้านหุ้น พร้อมพ่วงกรีนชู 60 ล้านหุ้น เล็งเทรด mai ส.ค.นี้

บริษัทฯมีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,120,000,000 บาท มีจำนวนหุ้น..

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้