Today’s NEWS FEED

News Feed

มองร้ายก็ร้าย By : นายกล้วยหอม

3,000


วันที่ 23 กันยายน 2563 พบกับนายกล้วยหอมได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          นายกล้วยหอม  มองตลาดหุ้นไทย สู่ยุคเปราะบาง มองร้ายก็ร้ายสุดๆ   ไตรมาส4ปีนี้ อาจเห็นSET ดำดิ่ง ลงลึกกว่าคาด ก็เป็นไปได้  ยิ่งชอร์ตเซล กลับมาใช้เหมือนเดิมด้วยแล้ว  แทงลง ง่ายกว่าแทงขึ้น   ยิ่งปัจจัยบวกใหม่ เข้ามากระตุ้น ไร้วี่แวว  นายกล้วยหอม เห็น มติครม.เห็นชอบแก้ไขปัญหาหาบเร่ แผงลอย เฟสแรก เร่งด่วน 1-6 เดือน ให้สำนักเขตที่จะยกเลิกทุกจุดผ่อนผัน ให้หาสถานที่ให้ และเจรจาให้ยกเลิกเงินเก็บเงินกินเปล่า และงดเก็บค่าเช่า 3-6 เดือนแรก

          เรียกว่า กดดัน พ่อค้า แม่ขาย ตัวเล็กๆ ทุกวันนี้ ก็หากินกันด้วยความยากลำบากอยู่แล้ว แถม ยังมี ม็อบปลดแอก เรียกว่า สร้างความรังควานให้ลุงตู่และชาวคณะ+โรคระบาด โควิด-19 ยังคงเกิดขึ้นทั่วโลก สร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจแต่ละประเทศ  เมื่อสถานการณ์SET ขาลงอย่างนี้ 1200 1100 1000.. ส่วน 1300 แค่ความฝัน สำหรับปีนี้ ก๊าบ

          วานนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดที่ 1,267.63 จุด ลดลง 7.53 จุด หรือ 0.59% มูลค่าการซื้อขาย 42,536.46   ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 3,275.68 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 811.64 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 1,417.14ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ  3,881.17 ล้านบาท

          ราคาหุ้น MINT ไหลรูด ด้วยเจอ 2 ดอก 2 ปัจจัย ปัจจัยแรก นักลงทุนกังวลโควิด-19 ระบาดรอบ2ในยุโรป ดอก2 ข่าว Sizzler USA ยื่นล้มละลาย ผลจากวิกฤตโควิด-19 หลังตลาดหุ้นปิดวานนี้  MINT แจกแจง การยื่นล้มละลายของ Sizzler USA ไม่มีความเกี่ยวข้องและไม่มีผลกระทบกับธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด เนื่องจาก Sizzler ในประเทศไทยได้สิทธิ์การดําเนินธุรกิจภายใต้ แบรนด์ Sizzler จาก Sizzler ใน Australia ซึ่งดูแลธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด และมีการบริหารงานแยกกันกับSizzler USA

          วันนี้ ราคาหุ้น MINT คงตั้งหลักได้ ส่วนจะเด้งไปทางไหน  ขึ้นอยู่กับ สภาพตลาดทั่วโลก

          ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง "พีรพัฒน์" ขายไอพีโอ100 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai  โดยก่อนหน้านี้ทาง PRAPAT ได้ทำการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุน (โรดโชว์)ไปแล้วจำนวน 15 จังหวัด โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 2-18 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ประกอบไปด้วย จังหวัดชลบุรี, ระยอง, ราชบุรี, นครปฐม, พิษณุโลก, นครสวรรค์, นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุดรธานี, เพชรบุรี, เชียงใหม่, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี และอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะไปนำเสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุน(โรดโชว์) ในห้องค้าตามบริษัทหลักทรัพย์ต่างๆ เพื่อให้นักวิเคราะห์ รวมถึงนักลงทุนได้รู้จักธุรกิจของ PRAPAT มากขึ้น

          บมจ.เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น (KK)เบอร์ 1ในบริษัทชั้นนำที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านร้านสาขา "เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์" ที่มีจำนวน 28 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดสงขลา พัทลุง และสตูล รวมถึงบริษัทมีศูนย์กระจายสินค้าสินค้าจำนวน 1 แห่งที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โรดโชว์หุ้นที่หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว คาดเดือนหน้า เปิดขายไอพีโอ  ไม่เกิน 79,350,000 หุ้น แบ่งเป็น1. หุ้นสามัญเพิ่มทุน ไม่เกิน 69,000,000 หุ้น  2. จัดสรรหุ้นสามัญส่วนเกิน (Over-Allotment) ไม่เกิน 10,350,000 หุ้น  อ้าว ลูกค้าKTBST เตรียมตัวจองครับ

          บมจ. สยามราชธานี หรือ SO อีกหุ้นไอพีโอ น้องใหม่ที่นักลงทุนจับตามองและกำลังเตรียมตัวเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์  เร็ว ๆ นี้ ด้วยศักยภาพผู้ให้บริการ Outsource มุ่งเน้นคุณภาพและบริการหลากหลาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด ช่วยให้ธุรกิจง่ายขึ้น ล่าสุดทีมผู้บริหาร “SO” นำโดย จิรณุ กุลชนะรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น เตรียมโรดโชว์  แนะนำธุรกิจ จุดแข็งและโอกาสการเติบโต เพื่อเตรียมขายไอพีโอ 85 ล้านหุ้น ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

          ออกตัวได้แรง สำหรับหุ้นเครื่องกรองน้ำ TSR ปิดตลาดที่ 3.38 บาท บวก 30 สตางค์  คิดเป็น 9.74% นายกล้วยหอม ทราบมาว่า ตอนนี้ออเดอร์ ชุดเครื่องทําน้ำแข็งที่ประกอบด้วยเครื่องทําน้ำแข็งและเครื่องกรองน้ำ ไหลมาไม่ขาดสาย  ยิงยาวจรดปีหน้า เรียกว่าเป็นสินค้าทำเงิน ทำทอง ตัวใหม่  ดันกำไรให้TSR งดงามอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ ยันปีหน้า ปี2564

          DELTA บวก7.75% SMT บวก14.81% HANA นิ่ง KCE บวก 0.81% วันนี้หุ้นตัวไหน จะเข้มข้น ดุเดือด  โปรดติดตาม

          TACC ส่งสัญญาณแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังคาดว่าจะฟื้นตัว ขณะที่ปูพรมจำหน่ายสินค้าใหม่ในเซเว่นฯอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง มุม All Café ในร้านเซเว่นฯ มีการขยายสาขามากขึ้น พร้อมปรับเพิ่มขนาดแก้วเครื่องดื่มเป็น 22 ออนซ์ ทำให้อัตราการซื้อมากขึ้น ส่วนธุรกิจ  Character หมาจ๋า เปิดตัวสินค้าใหม่ ผลตอบรับเกินคาด ฟาก"ชัชชวี วัฒนสุข" ประธานกรรมการบริหาร มั่นใจด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะช่วยให้รักษาความสามารถการทำกำไรขั้นต้นในระดับที่ดีได้

          นายกล้วยหอม กระดานใหญ่ SET อาจไม่แซ่บ มามองกระดานเล็ก กระดานเด็ก MAI ก็มีหลายตัว ชวนให้ติดตาม IIG DOD PIMO YGG VL XO ..แต่ละตัว มีเอกลักษณ์เฉพาะ....


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

 

บทความล่าสุด

Thailand Focus By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ วันแรก งานThailand Focus 2025 เช้าวันนี้ หุ้นไทยบวก 5.22 จุด บ่ายวันนี้ ...

PTG มุ่งมั่นปลูกฝัง DNA ความยั่งยืน ได้รับเกียรติบัตร "โครงการ ESG DNA" จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

PTG มุ่งมั่นปลูกฝัง DNA ความยั่งยืน ได้รับเกียรติบัตร "โครงการ ESG DNA" จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้