Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : INSET คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 1.16 พันลบ. ดัน Backlog ทะลุ 3.34 พันลบ.

1,713

HotNews : INSET คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 1.16 พันลบ. ดัน Backlog ทะลุ 3.34 พันลบ.

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (13 กรกฎาคม 2563) INSET ลุยคว้างานใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 1.16 พันล้านบาท ในโครงการงานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 MHz ตามประกาศ กสทช. เรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (IMT) ย่านความถี่ 824-839/869-884 MHz และเรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการเคลื่อนที่ ย่านความถี่ 885-895/930-940 MHz จากบริษัทเอกชน 2 ราย ฟาก "ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" กรรมการผู้จัดการ ระบุ หนุนงานในมือรอรับรู้รายได้ทะลุ 3.34 พันล้านบาท มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตโดดเด่น พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่อีกเพียบ

 

 

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บมจ.อินฟราเซท (INSET) เปิดเผยว่า บริษัทฯชนะงานประมูลขนาดใหญ่มูลค่ารวม 1.16 พันล้านบาท ในโครงการ งานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) ตามประกาศ กสทช. เรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (International Mobile Telecommunication-IMT) ย่านความถี่ 824-839/869-884 เมกะเฮิรตซ์

 

 

และเรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการเคลื่อนที่ ย่านความถี่ 885-895/930-940 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งมีคู่สัญญาหรือผู้ว่าจ้างเป็นเอกชน 2 รายประกอบด้วย บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN มูลค่างาน 558.42 ล้านบาท และบริษัทเทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด มูลค่างาน (TKC) มูลค่างาน 606 ล้านบาท โดยมีลักษณะเป็นงานตรวจวัดสัญญาณโครงข่ายก่อนและหลังติดตั้ง งานจัดหาและติดตั้งวงจรกรองโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ และปรับแต่งโครงข่าย และมีระยะเวลาของสัญญาในการดำเนินการรวม 420 วัน รับประกัน 5 ปี

 

 

 

 

"การรับงานในโครงการขนาดใหญ่ในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์จนได้รับความไว้วางใจ ซึ่งจะสนับสนุนให้มีโอกาสได้รับงานใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งงานโครงการฯดังกล่าว ช่วยเพิ่มมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ในปัจจุบันทะลุ 3.34 พันล้านบาท ซี่งจะเป็นปัจจัยทำให้บริษัทฯสามารถเติบโตตามได้เป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน"

 

 

กรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากงานที่ได้รับมาในครึ่งปีแรก จะดำเนินการแล้วเสร็จและสามารถรับรู้รายได้เข้ามาช่วงครึ่งปีหลัง รวมทั้งมีงานบางส่วนที่เลื่อนรับมอบงานในไตรมาส 2/2563 เข้ามาเพิ่มเติมด้วย

 

 

สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯยังคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1.2 พันล้านบาท เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากงานในมือ ขณะที่ปัจจุบันสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย รวมถึงการที่บริษัทฯยังมองโอกาสเข้าประมูลงานใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงาน Data Center และงานประเภทการขยายโครงข่าย 5G ผู้ประกอบการโทรคมนาคม ซึ่งคาดว่าจะเห็นการลงทุนในเร็ววันนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ในปี 2563 บริษัทฯจะมีสัดส่วนรายได้จะมาจากธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานและโครงข่ายโทรคมนาคม ประมาณ 60% ,ธุรกิจก่อสร้างศูนย์ข้อมูลและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ 30% และธุรกิจงานซ่อมบำรุงและบริการ ซึ่งเป็นรายได้ประจำ (Recurring income) 10%

 

 

 

อนึ่งก่อนหน้านนี้ บริษัทฯได้เซ็นสัญญาสร้างศูนย์Data Centerแบบครบวงจร ให้กับบริษัท กรุงไทย คอมพิวเตอร์เซอร์วิสเซส จำกัด(KTBCS)มูลค่า 317ล้านบาท ระยะเวลาการก่อสร้าง 180 วัน โดยเป็นงานในลักษณะก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center)แบบครบวงจร ตั้งแต่งานออกแบบ,ดำเนินการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล,ติดตั้งอุปกรณ์ และมีสัญญาบำรุงรักษาอุปกรณ์facilityหลังการรับประกันในปีที่ 2-5

 

 

INSET

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ติดฝน ติดหุ้น By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง แบบคนสู้ชีวิต ตอนนี้ติดเพลงดัง ติดฝน ของหลานสาว ยังไม่พอ ติดหุ้น ดอยหุ้น ...สรุป 2 เดือนแรกของ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้