Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : D เฉือนเป้ารายได้ปีนี้ เหลือ 800-850 ลบ. เซ่นบาทแข็ง

562

HotNews : D เฉือนเป้ารายได้ปีนี้ เหลือ 800-850 ลบ. เซ่นบาทแข็ง

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (9 กันยายน 2562) D หั่นเป้ารายได้ปี 62 เหลือแตะ 800-850 ลบ. จากเดิมคาดแตะ 1 พันลบ. รับผลกระทบบาทแข็ง-ค่าใช้จ่ายสูง พร้อมเตรียมปรับโมเดลสาขาหวังควบคุมค่าใช้จ่าย พร้อมพิจารณาปิดสาขาเดิม 2-3สาขาที่ไม่ก่อให้เกิดกำไรในปี 63

 

 

นายประทีป วาณิชย์ก่อกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยว่า บริษัทฯ ปรับลดเป้ารายได้ปี 2562 เหลือ 800-850 ล้านบาท จากเดิมที่คาดว่าทำได้ 1,000 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าส่งผลให้การใช้บริการจากลูกค้าต่างชาติลดลง โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทฯมีรายได้จากลูกค้าชาวต่างชาติลดลงถึง 30 ล้านบาท

 

 

"เรามีพีคคอสเท่าเดิม และมีโปรดักส์ใหม่จึงต้องทำการตลาดมากขึ้น ทำให้มีค่าการตลาดเยอะ ส่วนDVTเราก็มีความล่าช้าในเรื่องของการขอ อย. ตั้งแต่ปีก่อนซึ่งทำให้รายได้จากทางภาครัฐเราหายไปเลย ซึ่งรายได้จากทางภาครัฐเราถือว่าดีเลยทีเดียว ส่วนบาทแข็งแน่นอนว่ากระทบเต็มๆเพราะทำให้ลูกค้าต่างชาติหาย โดยปัจจุบันเรามีสัดส่วนรายได้จากต่างชาติ 50% และจากไทย50% " นาย ประทีป กล่าว

 

 


อีกทั้ง ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดเพิ่มมากขึ้น รวมถึงบริษัท เดนทัล วิชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (DVT)ซึ่งเป็นบริษัทที่จำหน่ายสินค้าทันตกรรมหลากหลายแบรนด์ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ล่าช้ามาตั้งแต่ปี2561 ส่งผลให้บริษัทฯไม่มีรายได้จากฝั่งรัฐบาลเข้ามาสนับสนุน ซึ่งบริษัทฯคาดว่ารายได้จาก DVTจะเข้ามาในปี2563

 

 

ทั้งนี้ ภายในไตรมาส 3/2562 บริษัทฯมีแผนเปิดสาขาใหม่ที่จังหวังเชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเรื่องการออกใบอนุญาตอยู่ พร้อมกันนี้บริษัทฯมีแผนปรับโมเดลสาขาใหม่ด้วยการปรับลดพื้นที่เช่าลง เพื่อลดต้นทุนหวังควบคุมค่าใช้จ่าย รวมถึงมีแผนพิจารณาปิดสาขาที่ไม่ก่อให้เกิดกำไร 2-3 สาขาในห้างสรรพสินค้าภายในปี 2563 จากปัจจุบันที่บริษัทฯมีสาขารวมทั้งสิ้น 17 สาขา

 

D

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL ปังไม่หยุด!!! คว้างาน กฟภ. มูลค่า 144 ลบ.

GUNKUL เปิดสตอรี่เด็ด บ.ย่อย คว้างานรับงานจ้างเหมาปรับปรุงประสิทธิภาพระบบควบคุมสถานีไฟฟ้าด้วยคอมพิวเตอร์ (CSCS)....

รีบาวน์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย สัมผัสกับสายลมหนาวในช่วงสัปดาห์นี้แล้วคิดว่าอากาศในช่วงนี้ช่างดีมากๆ ขร่ะ ส่วนภาพรวมของ SET ในภาคเช้าวัน

เทคนิคแก้สมการ ขี้เกียจ + ขี้กลัว = ขี้แพ้ By โค้ชซัน กระทรวง จารุศิระ

สมการข้อนี้ ผมสังเกตเห็นจากคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต สิ่งที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์คนหนึ่ง โดยเฉพาะเพศชาย ไม่มีใครอยากถูกเรียก

มัลติมีเดีย

IPO TALK : เสน่ห์ KUN 2/12/2562

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้