วันที่ 20 กันยายน 2559 พบกับเจ๊มดแดงที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ท่องบท โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน วานนี้ ไม่กลัว วันนี้อาจกลัว ขึ้นมาก็ได้ ใครจะไปล่วงรู้ ดุจอารมณ์ นักลงทุนในตลาดหุ้น มันแกว่งไป แกว่งมา ทำได้ดีสุด ก็เทรด ก็เล่นให้จบในวัน วันต่อวันดีที่สุด เพราะเกมหุ้นทุกวันนี้ ขาใหญ่ ไทย-เทศ-พอร์ตโบรกฯ คือ คนกุมชะตากรรมของSET
วานนี้ ดัชนีตลาด ปิดที่ระดับ1,492.73 จุด เพิ่มขึ้น 13.66 จุด หรือ 0.92% มูลค่าการซื้อขาย60,625.75ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ706.22 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ2,109.40 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 3,441.91 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ6,257.53 ล้านบาท
หลังจาก ข่าว JAS แจ้ง พิชญ์ โพธารามิก จะยื่นคำเสนอซื้อหุ้น JAS ที่ราคา7.25 บาท/หุ้นและ3.68 บาทต่อ ใบสำคัญแสดงสิทธิ JAS-W3 มีSCB เป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน สำหรับการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัทฯ ภายในวงเงินไมเกิน 4.25 หมื่นล้านบาท..มือคีย์บอร์ด อย่าง Wattana Stock Page ออกมาตั้งข้อสังเกตุ 19 กันยายน 2559 / 15.45 น.JAS - ตลาดจะพังพาบ กราฟก็ไม่ต้องสน ถ้าคนมันจะโกง งานนี้คงต้องโยนไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตลาดหลักทรัพย์ หรือว่า กลต. ว่าจะเข้ามาจัดการกับกรณีเช่นนี้ได้หรือไม่
กรณีการทำ tender offer ของ JAS คาดว่าน่าจะมีการใช้ข้อมูลที่รั่วไหลมาหาประโยชน์จากราคาหุ้น
ลองไปดูข้อมูล Open Interest ของ JASU16 JASZ16 ดูย้อนหลังกันเลย มีการสะสมหุ้น JAS ผ่านธุรกรรม block trade Single Stock Futures คิดเป็นจำนวนหุ้นมากกว่า 300 ล้านหุ้น ในช่วงเวลาเพียง 1 เดือนเศษๆ เท่านั้น เรารู้กันอยู่ว่า futures เป็นตราสารที่มี leverage และมีความเสี่ยงสูงมาก เพราะหากผิดทาง นักลงทุนมีโอกาสขาดทุนได้อย่างมหาศาล การเข้ามาสะสม SSF JAS ในปริมาณมากเช่นนี้ แสดงว่าผู้ซื้อต้องมั่นใจเป็นอันมากว่าราคาหุ้นจะปรับตัวขึ้น และการสะสมรอบนี้ ก็มีปริมาณใกล้เคียงกันกับตอนที่มีการลากหุ้น JAS ขึ้นไปรอบที่แล้ว
ที่สำคัญ นักลงทุนกลุ่มนี้ขายได้ถูกจังหวะทุกครั้ง ไม่ต่างกับตอนที่ซื้อ มันคงไม่ต้องคิดอะไรมาก และคงไม่เป็นการกล่าวหาเกินไปว่า นักลงทุนกลุ่มนี้ใช้ข้อมูลอันเป็นสาระสำคัญที่ยังไม่ประกาศต่อสาธารณชนมาหาประโยชน์ให้กับตนเอง โดยรอบนี้ น่าจะได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และสัญญาณจบรอบการเล่นของ JAS ก็ปรากฏให้เห็นหลังวันนี้มีรายการ block trade SSF JAS มากกว่า 300000 สัญญา เรียกได้ว่าที่สะสมมาทั้งหมดนั้น ออกของหมดแล้ว บางทีผมก็ไม่เข้าใจว่า ตลาดจะเสียเวลามานั่งจับนักลงทุนรายย่อยที่ส่งคำสั่งทีละ 100 หุ้น ในข้อหาส่งคำสั่งไม่เหมาะสมไปทำไม แต่งานชิ้นโบแดงอย่างจับข้อหา insider trading กลับไม่ยอมทำ
ในเมื่อเรื่องการ tender offer เป็นเรื่องของคนสองฝ่าย คือ คุณ....ที่เป็นคนทำ tender กับ SCB ที่เป็นผู้สนับสนุนทางการเงินซึ่งต้องรู้เรื่องมาก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าจะหาว่าข่าวมันหลุดมาจากใคร หรือเป็นกลุ่มไหน ก็ไม่น่าจะหายาก ขึ้นอยู่กับว่า จะหาหรือว่าไม่หาเท่านั้นเอง มิน่าล่ะ 150 จุดที่ลงมานี่ทำอะไร JAS ไม่ได้เลยจริงๆ
ส่วนกูรู ถูกต้องตามกฎหมาย วันนี้คงจะมีมุมมองที่มีต่อหุ้น JAS ...ชวนให้ติดตามเช่นกัน
เจ๊มดแดง เชื่อว่า ต่อให้มีเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ดั่งกระหึ่ม เกมทั้ง JAS JAS-W3 ต้องกระโดดโลดเต้นต่อไป อย่างมีชั้นเชิง มีศิลปะ....7-8-9...
CWT โดดเด่น สมกับ เบาะหนังไฟฟ้า วานนี้เล่นดุเดือด ยืนปิดที่ 4.54 บาท บวก 0.52 บาท คิดเป็น 12.94% เจ๊มดแดง แอบล้วงรู้ความในใจ เสี่ยวี..ชื่นชอบเลข 7 เลข 8 เป็นพิเศษ....
WIIK ฉวยจังหวะ โหนSET เรียกว่า สบช่องบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้น สมกับเป็นหุ้นที่มีเจ้าภาพ มีคนทรงเจ้า อาการอย่างนี้ทะลุ 5 ข้าม5 ตีลังกา ทะยานฟ้า ไม่น่าจะใช้ท่ายาก...เฝ้าดูอยู่อย่างห่างๆ
ไม่น่าแปลกใจ ราคาหุ้น NEWS แทบจะเป็นหุ้นไร้ค่า เพราะ 15 ก.ย. 59 กองโท สุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล กดปุ่มขายหุ้น NEWS 4.64% คงเหลือในมือที่พร้อมถล่มขายได้อีก 4.76% ..และ5ก.ย.59 วทันยา วงษ์โอภาสี ขายหุ้น NEWS ทิ้งไป 3.18% คงเหลือ 3.18%....นับเป็นปฎิบัติการทิ้งระเบิดใส่บ้านตนเอง แบบไม่สนใจชาวโลก(ตลาดหุ้น)
วันนี้ เจ๊มดแดง หวังว่า หุ้นที่วานนี้ ที่ทิ้งตัวนอนกับพื้นหรืออยู่ในสภาวะทิ้งตัว จะกลับมา ลุกขึ้นมา ล้างหน้า ล้างตา ให้ชาวดอย มีความหวังอีกครั้ง ....ถ้าลงต่อ ความหวังก็ดับวูบๆ
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 6 หัวข้อ หัวข้อ " MILL เหล็กที่ไม่ธรรมดา- NCL ถ้าไม่มีดี ไม่มา " พบกันเสาร์ 24 ก.ย.59
ฟรี......สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 6 หัวข้อ " MILL เหล็กที่ไม่ธรรมดา" และ" NCL ถ้าไม่มีดี ไม่มา " โดย คุณจุรีรัตน์ ลปณาวนิชย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบัญชีและการเงิน บมจ. มิลล์คอน สตีล MILL และ คุณกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) ทิ้งท้าย เจาะหุ้นสไตล์ : ธณพงศ์ มีทอง โดย คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz. ณ บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย) สาขาบางกะปิ อาคารสำนักงาน เดอะมอลล์บางกะปิชั้น 8
สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์-โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
กำหนดการดังนี้
12.30-13.00 น. ลงทะเบียน
13.00-14:00 น. หัวข้อ " MILL เหล็ก ที่ไม่ธรรมดา" โดย คุณจุรีรัตน์ ลปณาวนิชย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบัญชีและการเงิน บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) MILL
14.00-15.00 น. หัวข้อ " NCL ถ้าไม่มีดี ไม่มา " โดย คุณกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด(NCL)
15:00-15:15 น. พักเบรก
15.15-16.00 น. เจาะหุ้นสไตล์ : ธณพงศ์ มีทอง โดย คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.
****พบกันในงานสัมมนา Hooninside ครั้งที่ 7 วันที่ 29 ต.ค. 2559 ณ บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย) สาขาบางกะปิ อาคารสำนักงาน เดอะมอลล์บางกะปิชั้น 8****
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้ ปรับตัวลดลง ตามตลาดต่างประเทศ ด้วยมูดี้ส์.....
LEO จับมือพันธมิตรจีน พัฒนาระบบโลจิสติกส์ส่งออกทุเรียนไทย
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68