Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

ก.ล.ต. เข้าตรวจสอบบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ ภายหลังระงับการประกอบธุรกิจชั่วคราว พบทรัพย์สินของลูกค้าอยู่ครบถ้วน

122

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(8 มกราคม 2569)---------ก.ล.ต. เข้าตรวจสอบศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรายบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด (บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ - ใช้ชื่อทางการค้าว่า Kucoin Thailand) ภายหลังจากระงับการประกอบธุรกิจชั่วคราว เพื่อให้มั่นใจว่า ทรัพย์สินของลูกค้ามีอยู่ครบถ้วน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ได้เข้าตรวจสอบศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรายบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ ภายหลังจากระงับการประกอบธุรกิจชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2569 เนื่องจากไม่สามารถดำรงเงินกองทุนตามที่หลักเกณฑ์กำหนด โดยให้ความสำคัญลำดับแรกคือทรัพย์สินของลูกค้ามีความปลอดภัย และพบว่า ทรัพย์สินของลูกค้า ณ วันที่ 6 มกราคม 2569 มีความปลอดภัยและครบถ้วน

ทั้งนี้ บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ ระงับการประกอบธุรกิจชั่วคราว เนื่องจากมีระดับเงินกองทุนของบริษัท ณ วันที่ 29 ธันวาคม 2568 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2569 อยู่ในระดับต่ำกว่าเกณฑ์การดำรงเงินกองทุนขั้นต่ำ โดยมีระดับเงินกองทุนต่ำกว่าร้อยละ 60 ของเงินกองทุนขั้นต่ำที่ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลต้องดำรงตามเกณฑ์ที่กำหนด เป็นระยะเวลา 5 วันติดต่อกัน อย่างไรก็ดี เมื่อบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ สามารถกลับมาดำรงเงินกองทุนได้ บริษัทต้องได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ก่อน จึงจะสามารถกลับมาประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลตามปกติต่อไป

ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ลงทุนหรือลูกค้าของบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ ติดตามความคืบหน้าและข่าวสารที่เกี่ยวข้อง จากช่องทางการสื่อสารของบริษัท หรือช่องทางของ ก.ล.ต. นอกจากนี้ บริษัทต้องดำเนินการสื่อสารและทำความเข้าใจกับลูกค้าตลอดจนดูแลพร้อมอำนวยความสะดวก ตามที่ ก.ล.ต. กำชับ

สำหรับลูกค้าที่ประสงค์จะถอนทรัพย์สิน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผ่านช่องทางการติดต่อของบริษัท ได้แก่ ฝ่ายบริการลูกค้า (Happiness Team) อีเมล happy@kucoin.th ตลอด 24 ชั่วโมง และทางหมายเลขโทรศัพท์ 02-080-6060 วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น. หรือช่องทางการติดต่อของ ก.ล.ต. โทร 1207 กด 9

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SYNTEC ตั้ง " เดลต้า อินฟรา ทู" ลุยพลังงานทดแทน

SYNTEC ตั้งบริษัทย่อย "เดลต้า อินฟรา ทู" รองรับแผนขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทน ด้วยทุนจดทะเบียน 24 ล้านบาท

คืนนี้ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ นักลงทุนทั่วโลก รอดูคำตัดสินศาลฎีกา "ภาษีทรัมป์" บ้านเรา คืนนี้ คงรู้ผล ประกอบกับ จับตา.....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : บุกขุมทรัพย์ PCE

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : บุกขุมทรัพย์ PCE

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้