Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บลจ. ยูโอบี เติมเต็มโอกาสการลงทุนในกองทุนรวมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ครบเครื่อง 3 กองทุนรวมเด่น เพิ่มโอกาสการเติบโตของพอร์ต กับ บลจ.ยูโอบี ครอบคลุมทั้งตราสารหนี้และตราสารทุน

84

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (24 พฤศจิกายน 2568 )-----บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บลจ. ยูโอบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการลงทุนในกองทุนรวมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) ด้วยการขึ้นแท่นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมกองทุนรวมสกุลเงิน USD (ที่มา AIMC : ณ 31 ตุลาคม 2568)* นำเสนอ 2 กองทุนรวมตราสารทุนในสกุลเงิน USD เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนที่ต้องการเพิ่มโอกาสการลงทุน โดยเสนอขายครั้งแรก ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2568 นอกเหนือจากที่ได้นำเสนอ กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ยูเอสดี โกลบอล อินคัม สตราทีจิค บอนด์ ฟันด์ (UGIS-USD) กองทุนรวมตราสารหนี้ทั่วโลก ที่ได้นำเสนอไปในช่วง 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2568 ที่ผ่านมา ซึ่งการนำเสนอกองทุนดังกล่าว ทำให้ บลจ.ยูโอบี มีผลิตภัณฑ์หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนที่ครอบคลุมทั้งตราสารหนี้และตราสารทุน

บลจ. ยูโอบี ได้เริ่มนำเสนอ กองทุน UGIS-USD กองทุนรวมตราสารหนี้ทั่วโลกที่ให้ผลตอบแทนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) ระดับความเสี่ยง 5 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง) โดยกองทุนนี้เป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ประเภท Feeder Fund ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศ ชื่อ PIMCO GIS Income Fund (Class I) (กองทุนหลัก) เพียงกองทุนเดียวโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

กองทุนหลักมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างกระแสรายได้ในระดับสูงโดยการบริหารการลงทุนอย่างรอบคอบ และมีวัตถุประสงค์ในการสร้างการเติบโตของเงินลงทุนในระยะยาว โดยมีนโยบายกระจายการลงทุนไปในตราสารหนี้ประเภทต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลกอย่างน้อย 2 ใน 3 ของมูลค่าทรัพย์สิน ซึ่งอาจรวมถึง (1) ตราสารหนี้ภาคเอกชนทั้งที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในอันดับที่สามารถลงทุนได้ (Investment Grade) และอันดับความน่าเชื่อถือต่ำกว่าอันดับที่สามารถลงทุนได้ (Non-Investment Grade) ที่ออกโดยบริษัทเอกชนทั่วโลกทั้งที่อยู่ภายในและภายนอกกลุ่มประเทศยุโรปซึ่งรวมถึงกลุ่มประเทศกําลังพัฒนา (2) ตราสารหนี้ภาครัฐที่ออกโดยรัฐบาลของประเทศภายในและภายนอกกลุ่มประเทศยุโรป รวมถึงองค์กรที่เกี่ยวข้องกับภาครัฐของประเทศเหล่านั้น (3) ตราสารที่เกี่ยวข้องกับ Mortgage-related securities และ Asset-backed securities อื่นๆ และ (4) Foreign Currency Positions ซึ่งรวมถึงสกุลเงินของประเทศกําลังพัฒนา 

เพื่อเติมเต็มพอร์ตการลงทุนและขยายโอกาสการลงทุนนอกเหนือจากการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทตราสารหนี้ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ บลจ.ยูโอบี เปิดตัวกองทุนรวมตราสารทุนพร้อมนำเสนอ 2 ทางเลือกการลงทุนให้ลูกค้า ได้แก่ กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ยูเอสดี โกลบอล ฟาวน์เดอร์ แอนด์ โอว์เนอร์ ฟันด์ (UGFO-USD) เปิดโอกาสการลงทุนในกองทุนที่เน้นลงทุนในบริษัทที่มี Founders & Owners ในสัดส่วนที่สูงผ่านกองทุนหลัก และ กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ยูเอสดี โกลบอล เทคโนโลยี ฟันด์ (UGTECH-USD) เปิดโอกาสการลงทุนในบริษัทกลุ่มเทคโนโลยีทั่วโลกในหลายประเภท (Multi-thematic Approach) ผ่านกองทุนหลัก เปิดเสนอขายครั้งแรก 24 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2568

กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ยูเอสดี โกลบอล ฟาวน์เดอร์ แอนด์ โอว์เนอร์ ฟันด์ (UGFO-USD) ระดับความเสี่ยง 6 (เสี่ยงสูง) โดยกองทุนนี้เป็นกองทุนรวมตราสารทุนประเภท Feeder Fund ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศ ชื่อ Invesco Global Founders & Owners Fund ชนิดหน่วยลงทุน Class C-Acc (USD) (กองทุนหลัก) เพียงกองทุนเดียวโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

กองทุนหลักใช้กลยุทธ์การลงทุน Founders-Owners strategy โดยมุ่งเน้นการลงทุนในตราสารทุนหรือหุ้นทั่วโลกที่มีการกระจุกตัวในบริษัทที่มีทีมผู้บริหารหรือคณะกรรมการบริหาร ซึ่งมีสมาชิกเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท (Founders) และ/หรือบุคคลที่ถือครองหุ้นของบริษัท (Owners) ในสัดส่วนที่สูงหรือมีนัยสำคัญ และมุ่งค้นหาเพื่อคัดเลือกแนวคิดการลงทุนที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เพื่อจัดพอร์ตการลงทุนที่ประกอบด้วยตราสารทุนหรือหุ้นที่มีความเชื่อมั่นสูงที่คาดว่า
จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีตามที่คาดหวังในระยะยาว

กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ยูเอสดี โกลบอล เทคโนโลยี ฟันด์ (UGTECH-USD) ระดับความเสี่ยง 7 (เสี่ยงสูง)โดยกองทุนนี้เป็นกองทุนรวมตราสารทุนประเภท Feeder Fund ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศ ชื่อ Franklin Technology Fund ชนิดหน่วยลงทุน Class I (acc) USD (กองทุนหลัก) เพียงกองทุนเดียวโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

กองทุนหลักมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการเติบโตของเงินลงทุนในระยะยาว โดยเน้นที่การเพิ่มขึ้นของเงินลงทุนเป็นหลัก และมีนโยบายการลงทุนในตราสารทุน และ/หรือหุ้นของบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีทั่วโลกโดยไม่จำกัดมูลค่าตลาด เช่น กลุ่มคอมพิวเตอร์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีสารสนเทศ อินเตอร์เน็ค โทรคมนาคม บริการด้านสื่อและข้อมูล และอาจรวมถึงตราสารแสดงสิทธิการฝากหลักทรัพย์ (Depositary Receipts) ด้วย ทั้งนี้ กองทุนหลักอาจลงทุนในสัดส่วนที่น้อยกว่าในพันธบัตรภาคเอกชน บริษัทเอกชน การลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนโดยเอกชน (PIPEs) และบริษัทจัดตั้งเพื่อการเข้าซื้อกิจการโดนเฉพาะ (SPACs)

* คำเตือน  ผลการดำเนินงานในอดีต/ผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

    กองทุน UGIS-USD https://www.uobam.co.th/th/mutual-fund/00893/UGIS-USD
    กองทุน UGFO-USD https://www.uobam.co.th/th/mutual-fund/01000/UGFO-USD
    กองทุน UGTECH-USD https://www.uobam.co.th/th/mutual-fund/01001/UGTECH-USD

รายละเอียดเพิ่มเติม กองทุนรวมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) https://www.uobam.co.th/th/MutualFund/UsdFundLeader

ลงทุนได้อย่างสะดวกสบายในแอปพลิเคชัน UOBAM Invest Thailand ได้แล้ววันนี้

สอบถามข้อมูลและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคารยูโอบี ทุกสาขา

หรือ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-786-2222 www.uobam.co.th

และสามารถลงทุนผ่าน UOBAM Invest Thailand

 

คำเตือน

    ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน และการลงทุนในกองทุนรวมมิใช่การฝากเงินและไม่สามารถรับรองผลตอบแทน
    การลงทุนในกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนซึ่งอาจทำให้ได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรก
    กองทุน UGIS-USD, UGFO-USD และ UGTECH-USD อาจพิจารณาลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivatives) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุนโดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน
    กรณีกองทุน UGIS-USD, UGFO-USD และ UGTECH-USD ลงทุนในตราสารที่เป็นสกุลเงินอื่นนอกเหนือจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) กองทุนจะเข้าทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวนหรือเกือบทั้งหมด (Fully Hedged)
    กองทุน UGIS-USD, UGFO-USD และ UGTECH-USD ลงทุนในต่างประเทศ จึงมีความเสี่ยงที่ทางการของต่างประเทศอาจออกมาตรการในภาวะที่เกิดวิกฤตการณ์ที่ไม่ปกติ ทำให้กองทุนไม่สามารถนำเงินกลับเข้ามาในประเทศ ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ลงทุนไม่ได้รับเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนด
    กองทุน UGIS-USD ลงทุนกระจุกตัวในตราสารหนี้ต่างประเทศ ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณากระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย
    กองทุน UGTECH-USD ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและผู้ออก จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ซบเซาอีกนาน By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็นเศรษฐกิจไทย มองไปข้างหน้าแล้ว เต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า ต้องใช้ยากระตุ้นตลอดเวลา เรียกว่า ชีวตอยู่ได้....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้