Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

แสนสิริ ผู้นำอสังหาฯ เผยยอดขาย 9 เดือน อยู่ที่ 39,000 ลบ. รุกโค้งสุดท้ายเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่า 18,000 ลบ.

97

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (1 ตุลาคม 2568 )-----นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยยอดขาย 9 เดือนแรก (สิ้นสุด 30 กันยายน 2568) ว่า บริษัทสามารถทำยอดขายได้ตามแผนงานที่ 39,000 ล้านบาท คิดเป็น 74% ของเป้ายอดขายรวมในปี 2568 ที่ตั้งไว้ 53,000 ล้านบาท แม้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์จะเผชิญความท้าทาย แต่แสนสิริกลับสร้างยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) โดยมีกลุ่มคอนโดมิเนียมเป็นแรงหนุนสำคัญ จากการเปิดตัวโครงการใหม่ที่ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด

ยอดขายพุ่ง- Backlog แน่น  

 

ความสำเร็จนี้สะท้อนจากกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของโครงการที่เปิดขายในปัจจุบัน รวมถึงโครงการใหม่ที่เปิดเพิ่มเติมในไตรมาส 3 ที่ผ่านมาทั้งบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม โดยคอนโดเปิดใหม่อย่าง วาลเลส เฮาส์,ไวด์เด็น บาย แสนสิริ และเซลฟ์ บาย แสนสิริ ได้รับการตอบรับดีเกินคาด สามารถทำยอดขายรวมได้ถึง 3,400 ล้านบาท เช่นเดียวกับ เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต จ.ภูเก็ต ที่สร้างปรากฏการณ์สร้างยอดขายรอบ VVIP ไปกว่า 30% ของยูนิตทั้งหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ รวมถึงการขายบ้านตัวอย่าง ซึ่งสร้างยอดขายได้กว่า 1,000 ล้านบาท

 

นอกจากยอดขายที่เติบโตโดดเด่นแล้ว บริษัทยังมี Backlog (ยอดขายรอโอน) สูงกว่า 23,000 ล้านบาทคาดว่าจะสามารถรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้ได้ถึงราว 50% โดยมีโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี เพื่อสนับสนุนยอดขายและรับรู้รายได้ทันที 7 โครงการ มูลค่ารวม 9,600 ล้านบาท (เดอะ เบส เออร์เบิร์น พระราม 9 (เปิดใหม่พร้อมอยู่), โฟล บาย แสนสิริ, ดีคอนโด คาล์ม รามคำแหง 40, เดอะ มูฟ พอว์ บางแค, แคนวาส เชิงทะเล ภูเก็ต, เมคิน เฮาส์ เชียงใหม่ และดีคอนโด แคมปัส ขอนแก่น)

 

ทั้งนี้ ในรอบ 9 เดือน Sold Out ไปแล้วถึง 19 โครงการ มูลค่า 21,000 ล้านบาท กว่า 60% อยู่ในกลุ่มพรีเมียม และยังมีโครงการที่จ่อคิว Sold Out อีกกว่า 10 โครงการ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่อง

 

กลยุทธ์เชิงรุก รักษาระดับการเติบโต

 

ภายใต้ภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ยังอยู่ในภาวะชะลอตัวจากปัจจัยต่างๆ แสนสิริยังคงดำเนินแผนธุรกิจด้วยความรัดกุมควบคู่ไปกับความพร้อมที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีการบริหารจัดการกระแสเงินสดอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การปรับจำนวนบ้านพร้อมขายให้สอดคล้องกับอัตราการขายเพื่อบริหารกระแสเงินสดอย่างเหมาะสม และการกระจายพอร์ตสินค้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ปัจจุบันมีโครงการพร้อมขายกว่า 135 โครงการ และที่สำคัญยังให้ความสำคัญกับขยายโอกาสในการลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่ๆ เพื่อพัฒนาโครงการร่วมกัน 

 

แม้จะต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายและความต้องการในตลาดที่ชะลอตัว แต่ด้วยความได้เปรียบด้านแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ฐานะทางการเงินที่มั่นคง การดำเนินงานเชิงรุก และเป็นผู้นำด้านดีไซน์ คุณภาพโครงการ และบริการหลังการขาย ตลอดจนสินค้าที่หลากหลายคาดว่าแสนสิริจะสามารถรักษาผลการดำเนินงานได้อย่างยั่งยืน  

 

ในไตรมาสสุดท้ายของปี แสนสิริเตรียมเปิดตัว 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 18,000 ล้านบาท อาทิ เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต, บุราสิริ จตุโชติ, สราญสิริ จตุโชติ และคอนโดมิเนียมใหม่บนทำเล กะทู้ ภูเก็ต เพื่อรองรับความต้องการในตลาดเมืองท่องเที่ยว

 

เร็วๆ นี้เตรียมเผยโฉม Sansiri Community แห่งใหม่ที่จตุโชติ ชิงเรียลดีมานด์กรุงเทพโซนเหนือ บนพื้นที่ ขนาดใหญ่ 185 ไร่ กับ 2 โครงการแรก คือ บุราสิริ จตุโชติ และสราญสิริ จตุโชติ เปิดพรีเซลล์พร้อมกันวันที่ 4-5 ตุลาคมนี้

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

DELTA พาSETเด้ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ใครกัน ลาก กระชาก หุ้นDELTA พาSET เด้ง งานนี้ บริษัท DELTA ไม่รู้ แต่ ฝ่าย...

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้