Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : "LIB Guide Daily Strategy"

88

 

 

"แรงงานUS ยังอ่อนแอ "
คาด SET วันนี้ “ฟื้นตัว” ในกรอบ 1250-1270 จุด ตัวเลขแรงงาน US ยังอ่อนแอหนุนโอกาส FED ลดดอกเบี้ยในช่วงที่เหลือของปี ส่วนวันนี้ติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร US เพื่อเป็นการยืนยันความอ่อนแอของภาคแรงงาน ส่วนในประเทศติดตามการโหวตนายกฯคนใหม่ของไทย ด้านกลยุทธ์ยังคงแนะทยอยสะสมหุ้นกำไรเติบโตดี โดยสำหรับวันนี้แนะนำ “CPALL”

 

วานนี้สหรัฐฯรายงานภาคแรงงานที่อ่อนแอต่อเนื่อง ทั้งตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ที่ขึ้นสู่ระดับ 2.37 แสนราย สูงกว่าคาดที่ 2.3 แสนราย และทำจุดตั้งแต่เดือนมิถุนายน ส่วนตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP เดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้นเพียง 5.4 หมื่นตำแหน่ง น้อยกว่าเดือนกรกฎาคมที่ 1.06 แสนตำแหน่ง และต่ำกว่าคาดที่ 6.8 หมื่นตำแหน่ง บ่งชี้ภาคแรงงานสหรัฐฯที่อ่อนแอ

ซึ่งยิ่งเป็นปัจจัยเพิ่มโอกาสในการปรับลดดอกเบี้ยของ FED ในช่วงที่เหลือของปี โดยมุมมองล่าสุดจากเครื่องมือ FED Watch Tool ให้โอกาสในการปรับลดดอกเบี้ยสหรัฐฯในเดือน ก.ย. ต.ค. และ ธ.ค. ที่ 100%, 58% และ 84% ตามลำดับ ส่วนคืนนี้แนะติดตามตัวเลขแรงงานที่สำคัญเพิ่มเติม คือ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร เดือนสิงหาคม คาดเพิ่มขึ้น 7.5 หมื่นตำแหน่ง และอัตราการว่างงานคาดขึ้นสู่ระดับ 4.3% จากเดือนก่อนที่ 4.2%


ส่วนด้านปัจจัยในประเทศ วันนี้ติดตามการเปิดประชุมสภาฯ โดยจะมีวาระด่วน คือ การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ซึ่งคาดว่า คุณอนุทิน หัวหน้าพรรรคภูมิใจไทย มีโอกาสสูงที่จะได้รับการโหวตเสียงข้างมากเป็นนายกฯคนใหม่ ด้านกลยุทธ์มองยังอยู่ในช่วงการทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดี ที่แนวโน้มกำไรในช่วงครึ่งปีหลังขยายตัวเด่น

 


Daily Pick : CPALL
ราคาเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ( 65 บาท)
คาดแนวโน้ม SSSG ในช่วง 3Q25 จะทรงตัวถึงดีขึ้นเล็กน้อย สอดคล้องกับตัวเลขเดือน ก.ค. และ ส.ค. จากช่วง 2Q25 ที่มี SSSG -0.8%y-y
การควบคุมต้นค่าใช้จ่ายยังคงทำได้ดี และรักษาระดับของ GPM ได้ดี
ขณะที่ Valuation ยังเทรดเพียง PE 15 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย PE ในอดีตที่ราว 20 เท่า ยังมองเป็นโอกาสในการทยอยสะสม


Pic of the day
คาดจ้างงานนอกภาคเกษตร US ส.ค.+75,000 ตำแหน่ง

Eyes On
05 ก.ย. การจ้างงานนอกภาคเกษตร US,
อัตราการว่างงาน US,
2Q25 GDP ของยูโรโซน
11 ก.ย. US CPI

วิจิตร อารยะพิศิษฐ
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #44799
Wijit.A@liberator.co.th

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เข้าด้ายเข้าเข็ม By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ดูตามหน้าจอ หุ้นไทยภาคเช้าที่ผ่านมา ดีดบวก ด้วยความหวังต่อการเลือกนายกฯคน เรียกได้ว่า สถานการณ์การเมืองไทย..

ตามการเมือง By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองช่วงสั้นหุ้นไทยคงผันผวนไปตามสถานการณ์การเมือง วันนี้ชาวหุ้นทุกคนรวมถึงนายกล้วยหอมจับตาการโหวตนายกฯ....

มัลติมีเดีย

MAGURO เปิดเกมรุกไตรมาส 3 ปี 2568 มั่นใจดันผลประกอบการปีนี้เติบโตสวนทางเศรษฐกิจ มากกว่า 30%

MAGURO เปิดเกมรุกไตรมาส 3 ปี 2568 มั่นใจดันผลประกอบการปีนี้เติบโตสวนทางเศรษฐกิจ มากกว่า 30%

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้