Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

24CS แจงข้อมูลการแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการตรวจสอบ ตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ สอบถาม

98


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 18 กรกฎาคม 2568 )----- พลเอกสุชาติ วงษมาก ประธานกรรมการ บริษัท ทเวนตี้ โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) 24CS เปิดเผยว่า อ้างถึง หนังสือจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) บจ. 187 / 2568 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2568 เรื่องขอให้ ชี้แจงข้อมูลการแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการตรวจสอบของบริษัท ทเวนตี้โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) นั้น บริษัทขอชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าว ดังรายละเอียดตามที่ปรากฏตามด้านล่าง ดังนี้


1. การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จากการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 ได้อนุมัติให้ลงทุนในธุรกิจใหม่ ได้แก่ เครื่องสำอาง อาหารเสริม และเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยชำระค่าตอบแทนเป็นหุ้นเพิ่มทุนของบริษัทฯ ให้แก่ ภก.ดร. ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี (นายปัณณวิชญ์) และนางสาวปัทมาวดี ชุ่ มแสง โดยในขณะนั้น ข้อมูลที่นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นระบุว่าทั้งสองท่านจะไม่มี บทบาทในการบริหารกิจการของบริษัทฯ (Passive Investor) อย่างไรก็ตาม ภายหลังการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว นายยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเดิม ได้ยื่นลาออกจากทุกตำแหน่งของบริษัทฯ รวมถึงกรรมการและกรรมการชุดย่อยทุกคณะ โดยให้เหตุผลด้าน ปัญหาสุขภาพที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลบ่อยครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการ ธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต การลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2568 นอกจากนี้ นายยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ได้จำหน่ายหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมดหลังจากการลาออก ส่งผลให้โครงสร้างผู้ถือหุ้นมีการเปลี่ยนแปลง คณะกรรมการบริษัทฯ ได้รับทราบการลาออกดังกล่าวและพิจารณาว่าเป็นเรื่องเรื่งด่วนที่ต้องดำเนินการแก้ไข จึงได้มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารดำเนินการสรรหาบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทน

ในการสรรหา คณะกรรมการบริหารได้พิจารณาจากเกณฑ์คุณสมบัติของผู้เหมาะสมดังนี้


- แนวโน้มการเติบโตทางรายได้ของธุรกิจในกลุ่มบริษัทย่อย โดยเฉพาะด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยงาม (อาหารเสริมและเครื่องสำอาง)

- แนวโน้มด้านธุรกิจก่อสร้างและสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันของประเทศที่อาจส่งผลให้ในการบริหารธุรกิจมีการ ชะงัก

- ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ตรงในธุรกิจหลักและบริษัทย่อยในธุรกิจ

- ผลงานที่เป็นรูปธรรมและความสามารถในการสร้างผลกำไรให้กับบริษัทและผู้ถือหุ้นในอนาคต

- แนวโน้มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงและสามารถสร้างผลกำไรที่โดดเด่นให้กับบริษัทและผู้ถือหุ้น เป็นต้น

- ความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริษัทให้เติบโตในอนาคต เพื่อผลประโยชน์ของบริษัทและผู้ถือหุ้น โดยมีหลัก ธรรมาภิบาล

 

คณะกรรมการบริหารได้พิจารณาจากรายได้และกำไรสุทธิที่สูงกว่าประมาณการของกลุ่มบริษัท ด็อกเตอร์ เจล ซึ่งประกอบด้วย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด (“DRJ”), บริษัท ออกานิกส์ อินโนเวชั่นส์ จำกัด (“OIN”), และ บริษัท ออกานิกส์ กรีนส์ ฟาร์ม จำกัด (“OGF”) ซึ่งบริหารธุรกิจโดยนายปัณณวิชญ์ ผลประกอบการที่ดีนี้มีสาเหตุมาจากยอดขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ ที่ได้รับกระแสตอบรับดี รวมถึงยอดขายจากการรับจ้างผลิต (OEM) และยอดขายวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้นในงบการเงินรอบสามเดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2568


นอกจากการพิจารณาด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว คณะกรรมการบริหารที่ทำหน้าที่สรรหา ได้พิจารณาประเด็นสำคัญที่สืบเนื่องมาจาก การประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ทเวนตี้ โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 ที่ได้อนุมัติตามที่คณะกรรมการบริษัทเสนอให้ลงทุนในธุรกิจใหม่ซึ่งประกอบธุรกิจ เครื่องสำอาง อาหารเสริม และเทคโนโลยี สารสนเทศ โดยชำระค่าตอบแทนเป็นหุ้นเพิ่มทุนของบริษัทให้แก่เจ้าของธุรกิจดังกล่าวคือ ภก.ดร. ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี (นายปัณณวิชญ์) และนางสาวปัทมาวดี ชุ่มแสง โดยข้อมูลที่นำเสนอเพื่อประกอบการขออนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นระบุว่า ทั้งสอง ท่านจะไม่มีบทบาทในการบริหารกิจการของบริษัท (Passive Investor) ด้วยเกรงว่าจะกระทบกับความมั่นใจของผู้ถือหุ้น อย่างไร ก็ตามจากการพิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบและคำนึงถึงการบริหารธุรกิจของบริษัทอย่างไม่สะดุด รวมถึงความมุ่งมั่นในการ บริหารและพัฒนาธุรกิจของ นายป้ณณวิชญ์ ด้วยเหตุผลและความจำเป็นดังกล่าว คณะกรรมการสรรหาได้พิจารณาและเห็นชอบ ในการคัดเลือก นายปัณณวิชญ์ เป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดในการเข้ามาดำรงตำแหน่ง และนำเสนอต่อคณะกรรมการเพื่อพิจารณา อนุมัติการแต่งตั้ง ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาอย่างรอบคอบจึงได้อนุมัติแต่งตั้งตามที่เสนอและให้นำรายงานต่อที่ประชุมผู่ถือหุ้น เพื่อรับทราบในครั้งถัดไป

 

2. การเปลี่ยนแปลงกรรมการและคณะกรรมการตรวจสอบ จากการลาออกของกรรมการและกรรมการตรวจสอบ ดังรายนาม :

- คุณยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ตำแหน่งกรรมการ

- คุณภัทรา สู่พานิช ตำแหน่งกรรมการ / ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ โดยมีเหตุผล เนื่องจากมีภารกิจ ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น

- พลโทปริญญา ฉายดิลก ตำแหน่งกรรมการ / กรรมการตรวจสอบ โดยมีเหตุผล เนื่องจากมีภารกิจสวนตัว เพิ่มมากขึ้นและดานสุขภาพ


กลยุทธ์สำคัญในการนำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ตรงมาขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ให้เติบโตอย่างเต็มศักยภาพ และสร้าง มูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทอย่างยั่งยืน


นอกจากนี้ คณะกรรมการและฝ่ายบริหารของบริษัท มีความตั้งใจที่จะปรับกลยุทธ์การดำเนินงานทั้งหมดของบริษัท ให้มี ความยืดหยุ่นและตอบสนองต่อสถานการณ์ศรษฐกิจโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยจะมีการวิเคราะห์และประเมิน ปัจจัยภายนอกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สามารถวางแผนและปรับทิศทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงที มุ่งเน้นการสร้างความมั่นคงและ โอกาสในการเติบโตในทุกสภาวะการณ์และมีธรรมาภิบาลในการดำเนินธุรกิจ

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้น ดักข่าวล่วงหน้า By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็น ดัชนีตลาดหุ้นไทย เดินหน้าบวกต่อเนื่อง ดันดัชนีฯเช้าวันนี้ ยืนเหนือ 1,200 จุด ได้แล้ว ....

มัลติมีเดีย

BPS ครึ่งปีแรกปี68 เดินหน้าลงทุนตามแผน มุ่งสร้างนวัตกรรมหนุนผลงานเติบโต

BPS ครึ่งปีแรกปี68 เดินหน้าลงทุนตามแผน มุ่งสร้างนวัตกรรมหนุนผลงานเติบโต

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้