Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์: SISB แนะนำ BUY ราคาเป้าหมาย 33 บาท

68



Equality for All
SISB : บมจ. เอสไอเอสบี

กำไรสุทธิ 1Q25 : อยู่ที่ 238 ลบ. เป็นไปตามคาด หดตัวเล็กน้อย -3.1% q-q จากจำนวนนักเรียนทรงตัว q-q แต่ในภาพ y-y กำไรขยายตัว +12.2% หลักๆเป็นผลจากรายได้/ หัวนักเรียน ที่สูงขึ้น +3.3% y-y และการเปิดของ ร.ร. สาขาใหม่ ประกอบด้วย
สาขานนทบุรี (NR) จำนวนนักเรียนขยายตัว +63.1% y-y มีอัตราการใช้ห้องเรียนอยู่ที่ 48.9% ปัจจุบันมีกำไรแล้ว
สาขาระยอง (RY) จำนวนนักเรียนขยายตัว +32.2% y-y อัตราการใช้ห้องเรียนยังน้อย อยู่ที่ 17.2% เทียบกับ xx% ในไตรมาสก่อน โดยผบห. คาดจะมีกำไรเมื่อมีอัตราสูงกว่า 23.7%
สาขาสุวรรณภูมิ (SV) จำนวนนักเรียนขยายตัว +8.1% y-y อัตราการใช้ห้องเรียน 69.8% มีกำไรหรือยัง
อัตรากำไรขั้นต้นทรงตัว q-q และ y-y ที่ 54.8% ส่งผลให้รายได้รวมขยายตัว +11.3% y-y พอๆกับกำไรสุทธิ
เริ่มเห็นการประหยัดต่อขนาด : SG&A/ Sales 1Q25 อยู่ที่ 19.4% ลดลงเล็กน้อย -36 bps y-y จากผลของการประหยัดเนื่องจากขนาด โดยค่าใช้จ่ายราว 60% เป็นค่าจ้างบุคลากร ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายคงที่
คำแนะนำ : เราคงประมาณการปี 2025 โดยกำไรสุทธิ 1Q25 คิดเป็น 24.4% ของประมาณการทั้งปี เราใช้สมมติฐานขึ้นค่าเทอมแบบอนุรักษ์นิยมที่ 2.5% ต่อปี ต่ำกว่าที่ SISB ประกาศจะขึ้นค่าเทอมที่ 3.3% ในเดือน ส.ค. นี้ อัพไซด์ยังเปิดกว้าง เราคงคำแนะนำ “ซื้อ”

 

ไปเรื่อยๆ ปีหน้าเปิดอีก 1
“ ที่ผ่านมาตลาดผิดหวังจากเรื่องการขึ้นค่าเทอมไม่ถึง +5.0 % y-y ในปีนี้ อย่างไรก็ดี ผบห. ยังคงเป้าจำนวนนักเรียนที่ 5,600 คน ณ สิ้นปี 2026 เติบโต +15% ต่อปี ขณะที่ปัจจุบันราคาหุ้นซื้อขายที่ P/E25E 17.6 เท่า แต่กำไรยังเติบโต 10-12% ต่อปี ได้ เราจึงมองว่า downside เริ่มจำกัดแล้ว แนะทยอยสะสมเพื่อลงทุนระยะยาว โดยสาขาใหม่รังสิตจะเปิดแล้วปีหน้า เชื่อจะมายกระดับการเติบโตได้ในอนาคต ”

ESG Snapshot : SISB มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการศึกษาที่มีคุณภาพและเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม โดยวางเป้าหมายลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด พร้อมจัดการศึกษาอย่างรับผิดชอบผ่านหลักสูตรและกิจกรรมที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)


จรูญพันธ์ วัฒนวงศ์
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #14076
Jaroonpan.W@liberator.co.th


จิรภัทร คงบัว
ผู้ช่วยนักวิเคราะห์
Jirapat.K@liberator.co.th

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

งบหมดแล้ว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าที่ผ่านมา SET หมุนทะลุเส้น 1200 จุด อีกครั้ง ด้วยแบงก์ ,อิเล็กทรอนิกส์ และพลังงาน....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้