Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

BWG ไตรมาส 1/68 กำไรสุทธิ 28.96 ลบ. มั่นใจรักษาและต่อยอดโมเมนตัมเชิงบวกนี้ไปได้ตลอดทั้งปี

280

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 พฤษภาคม 2568)-----บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้ประกอบการชั้นนำด้านการบริหารและจัดการกากอุตสาหกรรมแบบครบวงจร สร้างความโดดเด่นรับศักราชใหม่ ด้วยการรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2568 ที่ทำกำไรสุทธิได้สูงถึง 28.96 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี2567 ที่มีผลขาดทุน 6 ล้านบาท สะท้อนถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการบริหารจัดการต้นทุนที่เหนือชั้น

นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ. เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) เปิดเผยว่า "ผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 2568 ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นและการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพของเรา ปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่นำมาซึ่งกำไรในครั้งนี้ มาจากการเติบโตของรายได้จากการให้บริการและรายได้จากการขาย โดยบริษัทยังสามารถรักษาระดับรายได้การให้บริการได้อย่างแข็งแกร่งที่ 401 ล้านบาทและมีต้นทุนคงเดิม สำหรับรายได้จากการขายลดลงเล็กน้อยจากยอดขาย SRF เนื่องจากกลุ่มลูกค้าการปิดซ่อมบำรุง ส่งผลให้รายได้จากการขายลดลง 5% ในขณะที่ต้นทุนจากการขายลดลงมากถึง 24% ส่งผลให้กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเป็น 29% จาก 23% จากปี 2567 การเติบโตในทุกมิติของผลประกอบการนี้ เป็นดัชนีชี้วัดถึงศักยภาพภายในที่แข็งแกร่งของ BWG"

"ด้วยผลการดำเนินงานที่เปล่งประกายในไตรมาสแรกของปี 2568 และเป็นสามารถทำกำไรได้ติดต่อกัน 4 ไตรมาส ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการดำเนินงานและการบริหารจัดการที่เฉียบคม BWG มีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าจะสามารถรักษาและต่อยอดโมเมนตัมเชิงบวกนี้ไปได้ตลอดทั้งปี ปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากธุรกิจจัดการกากอุตสาหกรรมที่ยังคงมีความแข็งแกร่ง สอดคล้องกับการฟื้นตัวของภาคอุตสาหกรรม ควบคู่กับการรับรู้รายได้ที่สม่ำเสมอจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงและมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจตามหลักความยั่งยืน(ESG) นายสุวัฒน์ กล่าวเสริม

ผลประกอบการในไตรมาสนี้ ถือเป็นจุดสตาร์ทที่เปี่ยมพลังสำหรับปี 2568 ของ BWG โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนการเติบโตทั้งด้านผลการดำเนินงานและขนาดของธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้งไปพร้อมกับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือหุ้น และมุ่งสู่การเป็นผู้นำที่ยั่งยืนในธุรกิจบริหารจัดการกากอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

NER ร่วมทำดี บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ จัดหาโลหิตสำรอง...ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

NER ร่วมทำดี บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ จัดหาโลหิตสำรอง...ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

HotNews: เปิดหุ้นเสี่ยง! ปมข้อพิพาท ไทย-กัมพูชา

เปิดหุ้นเสี่ยง!ปมข้อพิพาท ไทย-กัมพูชา กลุ่มไหน เสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย ในทางกลับกัน ธีมไหนได้ได้อานิสงส์ ไปดู...

รอดูสถานการณ์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ยามนี้ ต้องจับตา รอดู สถานการณ์ ชายแดน ไทย-กัมพูชา คณะมนตรีความมั่นคง UN นัดประชุมฉุกเฉิน....

มัลติมีเดีย

DEXON แผนครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้า ยุโรป-อเมริกา

DEXON แผนครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้า ยุโรป-อเมริกา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้