Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : "LIB Guide Daily Strategy"

264


"รอความชัดเจน"
คาด SET วันนี้ “ย่อสร้างฐาน” ในกรอบ 1050-1100 จุด สหรัฐฯเดินหน้าเก็บภาษีสินค้านำเข้าจีน 104% เพิ่มความกังวลต่อตลาดสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ไทยรอการเจรจาเพิ่มเติม ท่ามกลางค่าเงินบาทที่อ่อนค่าสุดในรอบ 5 เดือน ยังเน้นเพิ่มความระมัดระวังต่อการลงทุนมากยิ่งขึ้น โดยในระยะสั้นยังคงเน้นย่อตั้งรับกลุ่มปลอดภัย โดยวันนี้แนะนำ“CPALL”

ตลาดหุ้นทั่วโลกในระยะสั้นยังได้รับแรงกดดันจากการตอบโต้ภาษีนำเข้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน ซึ่งล่าสุดทางสหรัฐฯ ยืนยันจะเดินหน้าแผนการจัดเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนสูงถึง 104% สร้างแรงกดดันมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ประเทศอีกกว่า 70 ประเทศ (รวมถึงไทย) มีการติดต่อเข้ามาที่สหรัฐฯ เพื่อต้องการเจรจาข้อตกลงเรื่องภาษี ดังนั้นคงต้องเกาะติดเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการตอบโต้ระหว่างจีนกับสหรัฐฯว่าจะทวีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด

ส่วนมุมมองล่าสุดของคณะกรรมการเฟด พบว่า แมรี เดลี่ ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก มองว่าสหรัฐฯ อาจรอดูมาตรการภาษีที่ชัดเจนก่อนตัดสินใจปรับอัตราดอกเบี้ย ส่วน ออสตัน กูลส์บี ประธานเฟดสาขาชิคาโก ระบุว่ามาตรการภาษีที่ประกาศออกมานั้น รุนแรงกว่าที่เขาคาดไว้มาก ขณะที่ล่าสุดเครื่องมือ FED Watch Tool สะท้อนโอกาสลดดอกเบี้ยสหรัฐฯปีนี้อาจลดราว 3-4 ครั้ง ลงสู่ระดับ 3.25%-3.50%

ส่วน SET ยังโดนจิตวิทยาเชิงลบจากความเสี่ยงของมาตรการภาษีตอบโต้ ซึ่งยังคงต้องรอความชัดเจนของการเจรจา ท่ามกลางกระแสเงินทุนที่ยังคงไหลออก และค่าเงินบาทที่อ่อนค่าแรง สู่ระดับ 34.8 บาทต่อดอลล่าร์ โดยค่าเงินบาทมีแนวต้านสำคัญรอบนี้ที่บริเวณ 35.15 บาท ดังนั้นในระยะสั้นอาจยังต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงทุนมากยิ่งขึ้น


Daily Pick : CPALL
ราคาเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ( 75 บาท)
แนวโน้มกำไร 1Q25 คาดยังคงปรับตัวขึ้น y-y โดยได้แรงหนุนจาก SSSG คาดยังคงเป็นบวกได้ทั้งร้าน 7-Eleven (+2%), CPAXT (+1%) และ Makro (+1%) ผสาน มาตรการกระตุ้นการบริโภคของภาครัฐฯ เป็นปัจจัยหนุนเพิ่มเติม
ขณะที่ปัจจุบันราคาหุ้นเทรดเพียง PE 15.3 เท่า เข้าสู่ระดับที่น่าสนใจในการทยอยสะสม

Pic of the day
ค่าเงินบาทอ่อนสุดในรอบ 5 เดือน สู่ระดับ 34.81 บาท


Eyes On
09 เม.ย. รายงานประชุม FED รอบล่าสุด,
สต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ US
10 เม.ย. ดัชนี CPI ของ US, ดัชนี CPI & PPI ของจีน
ผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์ US
11 เม.ย. ดัชนี PPI ของ US,
ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ม.มิชิแกน

 

วิจิตร อารยะพิศิษฐ
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #44799
Wijit.A@liberator.co.th

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้