Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บอร์ด PLANET ไฟเขียวเพิ่มทุน-แจกวอแรนท์ เล็งลุยธุรกิจใหม่ "ANTI DRONE"

779

    
         
       

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 15 พฤศจิกายน 2567)---- บอร์ด PLANET ไฟเขียวเพิ่มทุนเป็น 966.11 ลบ. จาก 579.67 ลบ. พร้อมออก PLANET-W2  จำนวนไม่เกิน 193,223,633 หน่วย แจกผู้ถือหุ้นเดิม เสริมสภาพคล่อง-ขยายธุรกิจ เล็งลุยธุรกิจใหม่ "ANTI DRONE"

            นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย.67 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิ (Warrant) ครั้งที่ 2 (PLANET-W2) จำนวนไม่เกิน 193,223,633 หน่วย ซึ่งจะจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO) แบบไม่คิดมูลค่า ในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ โดยมีอายุของใบสำคัญแสดงสิทธิ 2 ปี กำหนดราคาการใช้สิทธิ 1 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจากการใช้สิทธิตาม PLANET-W2 จำนวน 193,223,633 บาท

           และอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก จำนวน 386,447,266 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม จำนวน 579,670,900 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ จำนวน 966,118,166 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 386,447,266 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ PLANET-W2 แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (RO) ในอัตราส่วน 3 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นเพิ่มทุน ในราคาหุ้นละ 2 บาท

          "การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในครั้งนี้ เป็นการจัดสรรหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO) จำนวนไม่เกิน 193,223,633 หุ้น และออกเป็นใบสำคัญแสดงสิทธิ (PLANET-W2) จำนวนไม่เกิน 193,223,633 หุ้น ทั้งนี้ บริษัทกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering) และใบสำคัญแสดงสิทธิ (Warrant) ครั้งที่ 2 ของบริษัท (PLANET-W2) ที่จองซื้อหุ้น RO (Record Date) ในวันที่ 29 พ.ย.67 รวมทั้ง กำหนดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่1/67 ในวันที่ 23 ธ.ค.67 เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ กำหนดวันจองซื้อและชำระเงินค่าหุ้นสามัญที่ออกใหม่ในระหว่างวันที่ 20-24 ม.ค. 2568" นายประพัฒน์กล่าว

           นายประพัฒน์ กล่าวด้วยว่า การเพิ่มทุนในครั้งนี้เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกลุ่มบริษัท รองรับการดำเนินงานปกติในธุรกิจหลัก ธุรกิจเกี่ยวเนื่อง รวมถึงการต่อยอดและขยายธุรกิจ ทั้งนี้ บริษัทจะมีสภาพคล่องมากขึ้นจากเงินทุนหมุนเวียนที่ได้รับจากเงินเพิ่มทุน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงิน และเพียงพอในการดำเนินธุรกิจและการขยายธุรกิจของบริษัทในอนาคต

           นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ยังมีมติเสนอที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่1/67 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัท และแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิของบริษัท ข้อ 3. เพื่อให้สอดล้องกับการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัท โดยเพิ่มวัตถุประสงค์ของบริษัทจำนวน 6 ข้อ จากเดิม 51 ข้อ เป็น 57 ข้อ เพื่อให้วัตถุประสงค์ในการประกอบธุรกิจ ครอบคลุมถึงกิจการนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง ปรับปรุง พัฒนา อบรม ซ่อมแซม บริการหลังการ รวมถึงการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ของระบบป้องกันภัยทางอากาศและระบบบัญชาการและควบคุม รวมถึงระบบป้องกันและต่อต้านอากาศยานไร้คนขับ (ANTI DRONE)

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

DELTA พาSETเด้ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ใครกัน ลาก กระชาก หุ้นDELTA พาSET เด้ง งานนี้ บริษัท DELTA ไม่รู้ แต่ ฝ่าย...

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้