Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

ACE เซ็น PPA โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน 3 โครงการ รวม 20 เมกะวัตต์

618

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 กรกฎาคม 2567)----นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้จำกัด (มหาชน) ACE เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทย่อยซึ่งบริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100จำนวน 14 บริษัท ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน จำนวน 18 โครงการ คิดเป็นพลังไฟฟ้าเสนอขาย (PPA) รวม 112.73 เมกะวัตต์โดยกลุ่มโครงการที่มีกำหนดการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (SCOD) ในช่วงปี พ.ศ. 2567 – 2568 จำนวน 15 โครงการ พลังไฟฟ้าเสนอขายรวม92.73 เมกะวัตต์ ได้มีการลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (“กฟภ.”) เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16ตุลาคม 2566 ความละเอียดตามที่บริษัทฯ ได้เคยแจ้งให้ทราบแล้วนั้น

บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา บริษัทย่อยผู้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน ซึ่งเป็นกลุ่มโครงการที่มีกำหนดการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (SCOD) ในช่วงปี พ.ศ. 2570จำนวน 3 โครงการ พลังไฟฟ้าเสนอขายรวม 20 เมกะวัตต์ ได้รับสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ฉบับลงวันที่ 12 กรกฎาคม 2567จากกฟภ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

-บริษัท โรงไฟฟ้าชุมชนกำแพงเพชรก้าวหน้า จำกัด พลังไฟฟ้าเสนอขายรวม 8.00 เมกะวัตต์ โดยมีกำหนดการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ปี2570

-บริษัท โรงไฟฟ้าชุมชนน้ำพอง จำกัด พลังไฟฟ้าเสนอขายรวม 8.00 เมกะวัตต์ โดยมีกำหนดการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ปี2570

-บริษัท พลังงานหมุนเวียน (เหนือ) จำกัด พลังไฟฟ้าเสนอขายรวม 4.00 เมกะวัตต์ โดยมีกำหนดการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ปี2570

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้