ผมเคยเตือนนักลงทุนและพูดที่งานของ "โพสต์ทูเดย์" และให้สัมภาษณ์ biz news เกี่ยวกับการลงทุนในทองคำขณะที่ร้านทองและสมาคมเชียร์ให้ซื้อกันตอนทองคำอยู่ที่ 1,600 USD. พวกเค้าบอกว่ามีโอกาสไป 1,800-2,200 USD.
แต่ผมเตือนไปว่าสำหรับผม ทองคำช่วงนี้หมดยุค เป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน และน่าจะเห็น 1,250. USD. ตอนนี้ใกล้แล้วครับ แต่ยังไม่เห็นสมาคมหรือร้านทองออกมาบอกเลยว่า จะให้รออีกกี่สิบปีถึงจะเห็นครับ ?
พูดน่ะฟรีครับ แต่บางครั้งมีคนเชื่อก็เสียหายได้นะครับ อย่าเอาธุรกิจที่ตัวเองมีอยู่...มาประเมินเลย จะเข้าข้างตัวเองมากไปครับ ผิดพลาดครั้งนี้เชื่อว่ามีคนเก็บทองและชอกช้ำเยอะนะ..ยังไงก็เก็บไว้ให้ลูก-หลานได้ครับ..
"ค่าเงิน" จะเป็นสิ่งที่ต้องกังวลกัน เพราะมีสัญาณของบรรดากองทุนและเฮดส์ฟันด์เข้ามาเก็งกำไรกัน หลังจากหมดยุค "ทอง" และ "น้ำมัน"..ส่วน "หุ้น" ยังคงมีเงินไหลสลับเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ยังไม่มีสัญาณฟองสบู่อย่างที่บางคนพูดครับ..จนกว่าสิ้นปีหรืออย่างมากกลางปีหน้า ก็จะจบข่าวครับ..
ที่มา เอกยุทธ อัญชันบุตร
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย สูตรเดิม มักใช้ได้เสมอ ใช้หุ้นDELTA นำ ตามด้วย .....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68