27 ต.ค. 2568 17:52:24 747
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(22ตุลาคม 2568)------- บริษัท เอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) SCGD รายงานงบการเงินรวม ไตรมาสที่ 3/68 มีกำไรสุทธิ 304.44 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนกำไรสุทธิ 188.99 ล้านบาท บริษัทมีความสามารถในการทำกำไรดีขึ้นต่อเนื่อง โดยมีEBITDA อยู่ที่902 ล้านบาท ดีขึ้นร้อยละ 12 จากไตรมาสก่อน และร้อยละ 18 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรอยู่ที่305 ล้านบาท ดีขึ้นร้อยละ 37 จากไตรมาสก่อน และร้อยละ 61 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
บริษัทมีEBITDA on Sales และอตัรากำไรสุทธิอยู่ที่ร้อยละ16 และร้อยละ 5.3 ตามลำดับ ทั้งนี้หากพิจารณาผลประกอบกำรที่ไม่รวมผลกระทบของ Non-Recurring บริษัทยังคงมีอัตราความสามารถในการทำกำไรดีที่สุดในรอบ 5 ไตรมาสที่ผ่านมา โดยมีEBITDA onSales และอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ร้อยละ 15.6 และร้อยละ 5.1 ตามลำดับ
ผลประกอบการดังกล่าว เป็นผลมาจากความพยายามในการลดต้นทุนของฐานการผลิตในประเทศไทยและต่างประเทศ และการลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต การออกสินค้านวัตกรรมที่มีอัตราการทำกำไรดี
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นเช้าวันนี้ ตลาดหุ้นอินโดนีเซีย ปรับตัวลง 7.34% หลังจาก MSCI Inc. MSCI Inc. ....
พูด คุยสบายๆ... EKH ปี 70-71 จะดีกว่าปี 69 - หุ้นอินไซด์ ทอล์ค
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์