Today’s NEWS FEED

News Feed

กูรูอินโนเวสท์ เอกซ์ แนะนำ 2 หุ้นเด่น วันนี้ KTB-TU

89


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 ตุลาคม 2568)-------------บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้ แนะนำ 2 หุ้นเด่น


KTB: มีปัจจัยกระตุ้นระยะสั้นจากโมเมนตัมกำไรสุทธิ 3Q68 คาดจะเติบโตสูงที่สุดในกลุ่ม เนื่องจากประเมินกําไร FVTPL จากเงินลงทุนใน THAI 1.4 หมื่นลบ. (1 บาท/หุ้น) KTB มีความเสี่ยงด้านคุณภาพสินทรัพย์ตํ่ากว่าธนาคารใหญ่อื่นๆ มี ROE ที่ดีกว่า Valuation ถูก และคาด Div. Yield ปี 2568 ที่ราว 6.3% เป้าหมายระยะสั้น 26.50 บาท


TU: มองได้อานิสงส์จากเงินบาทกลับมาอ่อนค่า ซึ่งคาดจะเป็นหนึ่งในอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนให้ยอดขายและกำไร 4Q68 ปรับตัวดีขึ้น YoY ขณะที่แม้ 3Q68 คาดมีกำไรปกติที่ 1.25 พันลบ. ลดลง 15%YoY จากอัตรากำไรขั้นต้นที่อ่อนแอ แต่ยังเพิ่มขึ้น 2%QoQ จากปัจจัยฤดูกาล ราคาเป้าหมายระยะสั้น 13.80 บาท

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

วอลุ่มเทรดบางตา By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ดัชนีฯ ดีดบวก รับข่าวสหรัฐฯ กับจีน ผ่อนคลายระยะสั้นหลัง ประธานาธิบดีโดนัลด์....

มีความหวัง By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า นักลงทุน มีชีวิตอยู่ได้ ด้วยมีความหวัง มีความฝัน วันนี้ ก็หวังว่า หุ้นไทย จะเคลื่อนไหว .....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้