Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) SPREME เซ็นสัญญาใหญ่ มูลค่า 833 ลบ. คว้าโปรเจคสัญญาเช่า Handheld ไปรษณีย์ไทย–คอมพ์นักเรียน กทม. หนุนรายได้ต่อเนื่องช่วง 3-5 ปี ข้างหน้า

92

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(10 ตุลาคม 2568)----บมจ.สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (SPREME) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในฐานะ System Integrator (SI) ประกาศความสำเร็จครั้งใหญ่ หลังคว้างานสัญญาเช่า 2 โครงการสำคัญ มูลค่ารวมสูงถึง 833.79 ล้านบาท หนุนงานในมือพุ่งแตะ 2,200 ล้านบาท สร้างฐานรายได้ที่มั่นคงและต่อเนื่องในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด (มหาชน) (SPREME) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสาร ในฐานะผู้ออกแบบ จัดหา และติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร (System Integrator) รวมถึงให้บริการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม และให้เช่าระบบคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาเช่ารวม 2 สัญญา มูลค่ารวม 833,797,200 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ตอกย้ำความเชื่อมั่นของหน่วยงานภาครัฐต่อศักยภาพของ SPREME ในการออกแบบ จัดหา ติดตั้ง และให้บริการดูแลบำรุงรักษาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

สำหรับสัญญาเช่าใหญ่ทั้ง 2 ฉบับมีรายละเอียดดังนี้ 1. สัญญาเช่าอุปกรณ์ Handheld กับ ไปรษณีย์ไทย โดย SPREME ในนาม "กิจการร่วมค้า SPAC" (ร่วมกับ บริษัท อะเคเซีย ไอ.ที.เซอร์วิสเชส (ประเทศไทย) จำกัด) ได้ลงนามสัญญาเช่าอุปกรณ์ Handheld จำนวน 23,480 เครื่อง กับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โดยมีมูลค่าจ้างงานตามสัญญา 417,000,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สัญญาฉบับนี้มีระยะเวลาให้เช่าถึง 5 ปี (ลงนามเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2568)

2. สัญญาเช่าคอมพิวเตอร์นักเรียน กทม. โดยบริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาเช่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพาพร้อมอุปกรณ์ ในโครงการ "การเช่าคอมพิวเตอร์พกพาสำหรับพัฒนานักเรียนกรุงเทพมหานครในยุคดิจิทัล" กับ สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร มูลค่าสัญญา 416,797,200 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สัญญาเช่านี้ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์ (Hardware) ซอฟต์แวร์ (Software) อุปกรณ์ประมวลผลระบบคอมพิวเตอร์ โปรแกรมประยุกต์ และการให้บริการ โดยมีระยะเวลาเช่า 3 ปี (ลงนามเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2568)

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SPREME กล่าวอีกว่า การคว้างานใหญ่ทั้งจากรัฐวิสาหกิจและหน่วยงานราชการ ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ SPREME ในการส่งมอบโซลูชั่นด้าน IT ครบวงจร ทั้งการให้เช่า การติดตั้ง และบริการบำรุงรักษา ซึ่งจะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนผลการดำเนินงาน ผลักดันให้งานในมือรอรับรู้รายได้ เพิ่มเป็น 2,200 ล้านบาท สร้างฐานรายได้ที่มั่นคงในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

DELTA ถล่ม SET By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้านี้หุ้นไทย โดนถล่ม เจอแรงขาย DELTA เซ่น ตลท. ประกาศให้ ...

"SMO" จับมือ "APM–FSS" โรดโชว์ จ.ราชบุรี โชว์ศักยภาพธุรกิจน้ำมันปาล์มดิบ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

"SMO" จับมือ "APM–FSS" โรดโชว์ จ.ราชบุรี โชว์ศักยภาพธุรกิจน้ำมันปาล์มดิบ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้