Today’s NEWS FEED

News Feed

NER คว้ารางวัล Silverจาก EcoVadis ยกระดับองค์กรสู่ความยั่งยืนระดับสากล

515

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 สิงหาคม 2568)------------NER ประกาศความสำเร็จคว้ารางวัลระดับ Silver จากการประเมิน EcoVadis องค์กรจัดอันดับด้านความยั่งยืนทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ส่งผลให้ NER อยู่ใน Top 15 % แรกของบริษัททั่วโลก ผ่านการประเมินของ EcoVadis ตอกย้ำความมุ่งมั่นในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางพารา และสะท้อนความสำเร็จของการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่ครอบคลุมทั้งองค์กร พร้อมพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ควบคู่กับการยกระดับระบบการบริหารจัดการด้านความยั่งยืนให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล


นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่าย ยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง ยางผสม และสินค้าปลายน้ำแผ่นยางพารา
ปูพื้นคุณภาพสูง เพื่อจำหน่ายไปยังผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ กลุ่มผู้ค้าคนกลาง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กล่าวว่า NER ภูมิใจอย่างมากที่ได้รับรางวัลระดับ Silver จากการประเมิน EcoVadis ในครั้งนี้ เนื่องจาก EcoVadis เป็นองค์กรจัดอันดับด้านความยั่งยืนทางธุรกิจชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นผู้ประเมินและจัดอันดับ (Rating) ด้านความยั่งยืนในห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสในแต่ละปีมีบริษัทที่เข้าร่วมการประเมินกับ EcoVadis สูงถึง 100,000 บริษัทนอกจากเพื่อประเมินผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของแต่ละบริษัทแล้ว ยังถูกใช้เป็นกรอบในการบริหารจัดการห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจให้กับบริษัททั่วโลกในด้านการจัดการความเสี่ยงของธุรกิจและลดผลกระทบทางลบให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


ทั้งนี้หลักในการประเมินในครั้งนี้ประกอบด้วย 21 ตัวชี้วัดด้านความยั่งยืน ครอบคลุม 4 มิติ คือ สิ่งแวดล้อม, แรงงานและสิทธิมนุษยชน, จรรยาบรรณธุรกิจ, และการจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน โดยเกณฑ์การประเมินอ้างอิงจากมาตรฐานสากล ได้แก่ หลักสากล 10 ประการของ UN Global Compact, ข้ออนุสัญญาของ International Labour Organization (ILO), มาตรฐานการรายงานของ Global Reporting Initiative (GRI) และมาตรฐาน ISO 26000 เป็นต้น


“นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีและภูมิใจสำหรับ บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ที่ได้รับรางวัลระดับ Silver จากการประเมินในครั้งนี้ ส่งผลให้ NER อยู่ใน Top 15 % แรกของบริษัททั่วโลก โดยเป้าหมายต่อไปของบริษัทคือการยกระดับมาตรฐานความยั่งยืนให้มากขึ้นพร้อมสร้างคุณค่าร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างมั่นคงและยั่งยืน… ตามเจตนารมณ์ของ NER ที่ว่า สร้างคุณค่าที่มากกว่ายาง” นายชูวิทย์กล่าว

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

PTG สุดยอด! คว้ารางวัล "Employer Branding" ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

PTG สุดยอด! คว้ารางวัล "Employer Branding" ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

กนง.คงดอกเบี้ย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม ตลาดหุ้นไทย เข้าสู่โหมด 1,300 จุด บวกลบ สลับกันไป หลัง จบข่าว เมื่อ กนง. มีมติ 5 ต่อ 2 เสียงให้คง.....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้