Today’s NEWS FEED

News Feed

EGCO Group ได้รับการรับรองเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3

274

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(4 มิถุนายน 2568 )-----บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO Group คว้าประกาศนียบัตรรับรองการต่ออายุสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (Thai Private Sector Collective Action Against Corruption: CAC) ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ตอกย้ำนโยบายการดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีและนโยบายต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชันที่เข้มแข็งทั่วทั้งองค์กร พร้อมทั้งได้ผลักดันให้พันธมิตร ตัวแทน และตัวกลางทางธุรกิจ เข้าใจและปฏิบัติตามนโยบายต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชันอย่างถูกต้อง

 

นางสาวสลิล ติระวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายบริหารองค์กร EGCO Group เปิดเผยว่า "EGCO Group ดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและพลังงานที่เกี่ยวเนื่อง ภายใต้หลักการกำกับกิจการที่ดี เพื่อความโปร่งใส เป็นธรรม ปราศจากคอร์รัปชันอย่างต่อเนื่องกว่า 33 ปี ในปี 2567 EGCO Group ได้ปรับปรุงนโยบายการต่อต้านคอร์รัปชัน  ให้ครอบคลุมเรื่องการต่อต้านการทุจริต ขยายขอบเขตการบังคับใช้เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้พันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงตัวแทนและตัวกลางทางธุรกิจของกลุ่มเอ็กโกที่ปฏิบัติหน้าที่ในนามกลุ่มเอ็กโกมีความเข้าใจและปฏิบัติตามนโยบายต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชันได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการส่งเสริม สื่อสาร อบรม และจัดกิจกรรมด้านธรรมาภิบาลให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร พนักงานทุกระดับ รวมถึงคู่ค้า อย่างต่อเนื่อง"

 

ทั้งนี้ EGCO Group ได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเป็นสมาชิก CAC ครั้งแรกในปี 2558 ซึ่งประกาศนียบัตรรับรองมีอายุ 3 ปี จากนั้นได้รับการพิจารณาต่ออายุใบรับรองเป็นครั้งที่ 1 ในปี 2562 ครั้งที่ 2 ในปี 2565 และครั้งที่ 3 ในปี 2568 นอกจากนี้ EGCO Group ยังได้ส่งเสริมให้บริษัทในกลุ่มเข้าเป็นสมาชิก CAC อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีบริษัทในกลุ่มเอ็กโกเป็นสมาชิก CAC อีก 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด (โรงไฟฟ้าขนอม) ซึ่งได้รับการรับรองเป็นสมาชิก CAC ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 และบริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (ESCO) ได้รับการรับรองเป็นสมาชิก CAC ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 และอยู่ระหว่างขอรับการรับรองเป็นสมาชิก CAC ครั้งที่ 3

 

สำหรับ CAC ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 เพื่อส่งเสริมให้ภาคเอกชนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำธุรกิจอย่างโปร่งใส สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาคอร์รัปชันด้วยความสมัครใจในรูปแบบของแนวร่วม (Collective Action) ปัจจุบันมีบริษัทสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 125 บริษัท และมีพนักงานที่ร่วมเป็นเครือข่าย จำนวน 461,693 คน

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ความหวัง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย เขียวสดใส แรงซื้อหุ้นบิ๊ก แคป หนุนนำ ท่ามกลางนักลงทุน ลุ้นผลเจรจาภาษีระหว่าง..

ATLAS โชว์ศักยภาพผู้นำตลาด LPG ร่วมเวทีเสวนาสร้างธุรกิจยั่งยืนก่อนเข้า SET

ATLAS โชว์ศักยภาพผู้นำตลาด LPG ร่วมเวทีเสวนาสร้างธุรกิจยั่งยืนก่อนเข้า SET

มัลติมีเดีย

TMILL วางกลยุทธ์ ขยายตลาดควบคู่เน้นบริหารต้นทุน ดันมาร์จิ้นสดใส

TMILL วางกลยุทธ์ ขยายตลาดควบคู่เน้นบริหารต้นทุน ดันมาร์จิ้นสดใส

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้