Today’s NEWS FEED

News Feed

SA Q1/68 กวาดรายได้ 934.99 ลบ. รับแรงหนุนจากโครงการ Landmark at MRTA Station มั่นใจครึ่งปีแรกทรงสวย ลุยโอนต่อเนื่อง-ขยายฐานลูกค้าใหม่

62

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13 พฤษภาคม 2568)---บมจ.ไซมิส แอสเสท (
SA) มาตามนัด! โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 รายได้แตะ 934.99 ล้านบาท ฟันกำไร 86.78 ล้านบาท จากการโอนโครงการเรือธง Landmark at MRTA Station เป็นหลัก ด้าน CFO "รีย์ฐิตา อักษรจิรารัตน์" แย้มเดินหน้าปรับกลยุทธ์ Branded Residence- Mixed Use และขยายโครงการแนบราบ พร้อมเจาะกลุ่มนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยรุ่นใหม่ หนุนผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกเติบโตแข็งแกร่ง

นางสาวรีย์ฐิตา อักษรจิรารัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงินและบัญชี บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) (SA) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2568 มีรายได้รวม 934.99 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์และสินค้า จำนวน 627.60 ล้านบาท รายได้จากการประกอบธุรกิจโรงแรม จำนวน 147.55 ล้านบาท รายได้จากการให้บริการ จำนวน 15.63 ล้านบาท และรายได้อื่นอีก 144.21 ล้านบาท ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 95.41 ล้านบาท โดยเป็นกำไรสุทธิที่เป็นของบริษัทใหญ่ 86.78 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายได้หลักของบริษัทฯ มาจากการรับรู้รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์จาก 5 โครงการหลัก ได้แก่ Landmark At MRTA Station, Monsane Ratchapruek Chaengwattana, Siamese Holm Phahol Vibhavadi, Siamese Blossom Phahol Vibhavadi และ Wyndham Bangkok Queen Convention Centre โดยส่วนใหญ่มาจากการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดโครงการ Landmark At MRTA Station ขณะเดียวกัน รายได้จากการประกอบธุรกิจโรงแรมเติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 1/2568 มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 92.60% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า

      "ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์ที่ยังมีความท้าทาย แต่บริษัทฯ ยังสามารถรักษาการเติบโตได้ในระดับที่น่าพอใจ ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของพอร์ตโครงการ รวมถึงความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นในการดำเนินกลยุทธ์ให้สอดรับกับสถานการณ์ของตลาดในปัจจุบัน" นางสาวรีย์ฐิตา กล่าว

สำหรับแนวโน้มในช่วงครึ่งแรกของปี 2568 ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเผชิญกับสถานการณ์แผ่นดินไหว สงครามการค้า และสภาพเศรษฐกิจที่มีความท้าทาย ทาง บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถทยอยโอนกรรมสิทธิ์โครงการที่อยู่ระหว่างการส่งมอบได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการ Landmark At MRTA Station และมีความระมัดระวังในการบริหารจัดการต้นทุนต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังเดินหน้าปรับกลยุทธ์ธ์ด้วยการพัฒนาโครงการ Branded Residence เพิ่มโครงการแบบ Mixed Use และขยายโครงการแนวราบสู่กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย นอกจากนี้ การเจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหาการลงทุน โดยเฉพาะในตลาดให้เช่าเพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีแนวโน้มกลับมาคึกคักและได้รับแรงหนุนจากการกลับมาของชาวต่างชาติ เป็นอีกกลยุทธ์ที่สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจของบริษัท ซึ่งคาดว่าจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานในไตรมาส และช่วงครึ่งปีแรกเป็นไปตามแผนของบริษัท

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

วันขาย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขายเมื่อมีข่าวดี วันนี้ วันขาย ท่ามตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น ตอบรับข่าวดี สหรัฐกับจีน ....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้