Today’s NEWS FEED

News Feed

TOP บอกเลิกสัญญา EPC โครงการพลังงานสะอาด (Clean Fuel Project) เหตุผู้รับเหมาไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันในสัญญา EPC

149


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 25 เมษายน 2568)-----นายบัณฑิต ธรรมประจำจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) TOP เปิดเผยว่า บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ขอเรียนให้ทราบว่า ตามที่บริษัทฯ ได้เข้าทำสัญญาสำหรับการออกแบบวิศวกรรม การจดัหา และการก่อสร้าง (Engineering, Procurement and Construction) ลงวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 และที่มีการแก้ไข (“สัญญา EPC”) สำหรับโครงการพลังงานสะอาด (Clean Fuel Project) (“โครงการ CFP”) กับกลุ่มกิจการร่วมค้าระหว่างPSS Netherlands B.V. และกลุ่ม unincorporated joint venture ของบริษัท Samsung E&A (Thailand) Co., Ltd. บริษัท PetrofacSouth East Asia Pte. Ltd.และบริษัท Saipem Singapore Pte. Ltd. (“ผู้รับเหมา”) นั้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568 บริษัทฯ ได้ใช้สิทธิบอกเลิกสัญญา EPC โดยมีผลทันที เนื่องจากผู้รับเหมาไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันในสัญญา EPC


บริษัทฯ ขอยืนยันว่าการใช้สิทธิบอกเลิกสัญญา EPC จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินโครงการ CFPให้แล้วเสร็จ โดยบริษัทฯ ได้มีการจัดทำแผนงานเพื่อดำเนินการให้โครงการ CFPแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 3ของปี 2571และได้มีการจัดจ้างที่ปรึกษาที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์เพื่อเสริมสร้างการบริหารจัดการโครงการด้านวิศวกรรม การจัดหา และการก่อสร้างอย่างมีประสิทธิภาพ และให้การสนับสนุนบริษัทฯ ในการบริหารจัดการโครงการในแต่ละระยะจนแล้วเสร็จ ทั้งนี้งานก่อสร้างโครงการ CFPจะดำเนินการต่อโดยผู้รับเหมาที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ในการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่เพื่อให้การดำเนินงานก่อสร้างโครงการ CFPแล้วเสร็จสมบูรณ์ตามแผนงานของบริษัทฯ

บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการให้แล้วเสร็จโดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของบริษทั ฯ และผู้ถือหุ้น รวมถึงผู้มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้