Today’s NEWS FEED

News Feed

ผถห. PANEL พร้อมใจโหวตจ่ายปันผลอัตรา 0.02 บ./หุ้น-ปี 68 ลุยเพิ่มรายได้รับเหมาตกแต่งภายใน – เจรจาพันธมิตรเพิ่ม เตรียมเปิดโรงงานใหม่ ดันรายได้ปีพุ่งกว่า 40%

223


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 เมษายน 2568)-------ผู้ถือหุ้น บมจ.เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ (PANEL) พร้อมใจโหวตจ่ายเงินปันผลงวดปี 67 ในอัตรา 0.02 บาทต่อหุ้น กำหนดขึ้น XD วันที่ 20 มี.ค. รับทรัพย์ 22 พ.ค.นี้ ฟากซีอีโอหญิง “จูเลีย เพ็ชญไพศิษฎ์” ระบุ ปี 68 เดินหน้าเพิ่มรายได้งานรับเหมาตกแต่งภายใน เจรจาพันธมิตรใหม่ สร้างโอกาสทางธุรกิจ ควบคู่เตรียมเปิดโรงงานใหม่ ดันรายได้ปีนี้เติบโตกว่า 40%

นางจูเลีย เพ็ชญไพศิษฎ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) PANEL ผู้นำระบบประตูห้องผ่าตัด ระบบประตูอัตโนมัติ ผนังบานเลื่อนกันเสียง และห้องเก็บเสียงเคลื่อนที่ เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานปี 2567 (1 มกราคม - 31 ธันวาคม 2567) ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตรา 0.02 บาท/หุ้น กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 20 มีนาคม 2568 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 22 พฤษภาคม 2568

ทั้งนี้ ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวมจำนวน 150 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อนมีรายได้ 132 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อนมีกำไรสุทธิ 18 ล้านบาท ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากการรับรู้รายได้จากการขายและให้บริการสำหรับผลิตภัณฑ์ประตูและผนังที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่า 40% สะท้อนถึงการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงมีรายได้ใหม่จากธุรกิจรับเหมาตกแต่งภายใน

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2568 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตกว่า 40% จากปีก่อน โดยมีแผนขยายธุรกิจด้วยการเพิ่มส่วนแบ่งรายได้จากงานรับเหมาระบบห้องผ่าตัดและรับเหมาตกแต่งภายใน รวมถึงมองหาโอกาสและพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจและกระจายความเสี่ยง และที่สำคัญคือเร่งก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่เพื่อรองรับคำสั่งซื้อที่มีเข้ามาจำนวนมากจากกลุ่มลูกค้าธุรกิจโรงพยาบาลและโรงแรม

“การขยายโรงงานแห่งใหม่ มีกำหนดแล้วเสร็จกลางปีนี้ จะสนับสนุนการเติบโตมากขึ้น สร้างรายได้เพิ่มส่งผลให้ฐานะการเงินแข็งแกร่งมากขึ้น โดยคาดรายได้รวมจะเติบโตไม่น้อยกว่า 40% ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสและพันธมิตรใหม่ๆ ช่วยผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้น” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้