Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.บัวหลวง : TOP ปรับคำแนะนำจาก “ถือ” เป็น “ซื้อ” ราคาเป้าหมายใหม่ปลายปี 2025 ที่ 32 บาท

497


ไทยออยล์
ได้เวลาสะสมกลับอีกครั้ง
ใน 2Q25 จะเข้าสู่ High season ของค่าการกลั่น ฟื้นตัวจากฤดูกาลขับขี่ในสหรัฐฯ (เริ่ม 26 พ.ค.–1 ก.ย.) และการเดินทางทางอากาศที่มาก นอกจากนี้ นโยบายทรัมป์หนุนการใช้น้ำมัน อาจชะลอการใช้ EV ในตลาดสหรัฐฯ ส่งผลให้ Demand น้ำมันเบนซินมีความแข็งแกร่งขึ้นกว่าก่อนหน้า
โดยคาดปี 2025 ยอดขาย EV โตเพียง 18% (จาก 25% ในปี 2024) ขณะที่รถ ICE ยังคงครองสัดส่วนสูงและ Demand เชื้อเพลิงขนส่งจะยังเพิ่มต่อถึงปี 2030
ในแง่ Valuation ถูกมากเมื่อเทียบกับพื้นฐาน TOP เทรดอยู่ที่ PBV ปี 2025 เพียง 0.3x และ PBV/ROE เพียง 0.04x (ต่ำกว่า SET ที่ 0.15x) แม้ภายใต้ Bear-case GRM เพียง $3/bbl ก็ยังถือว่าถูก


Fundamental view: เราจึงปรับคำแนะนำจาก “ถือ” เป็น “ซื้อ” และให้ราคาเป้าหมายใหม่ปลายปี 2025 ที่ 32 บาท (อิง PBV 0.4x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยระยะยาว 1.3x ถึง 1.5SD)

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ปิดช่องแคบฮอร์มุช By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นราคาน้ำมันโลกปรับตัวขึ้น หลังจาก สภาอิหร่าน ลงมติปิดช่องแคบฮอร์มุช ตอบโต้สหรัฐฯจมตี......

NKT เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุนเยี่ยมชมโรงพยาบาลนครธน

NKT เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุนเยี่ยมชมโรงพยาบาลนครธน

มัลติมีเดีย

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้