Today’s NEWS FEED

News Feed

ค่ายพาย วันนี้ประเมิน SET INDEX เคลื่อนไหวในกรอบ 1180 – 1200 จุด เชียร์ซื้อBDMS-CPN

338


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(4 มีนาคม 2568)----------บทวิเคราะห์ บล.พาย เปิดเผยว่า วันนี้ประเมิน SET INDEX เคลื่อนไหวในกรอบ 1180 – 1200 จุด Valuation อาจจะถูกแต่ไร้ปัจจัยหนุนและนักลงทุนยังอยู่ในภาวะขาดความเชื่อมั่น ประกอบกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับนานาประเทศเป็นอีกปัจจัยกดดันและยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าไทยจะโดนด้วยหรือไม่เพราะเป็นหนึ่งในประเทศที่เกินดุลการค้ากับสหรัฐฯ ดังนั้นในเชิงกลยุทธ์การลงทุนท่ามกลางความเสี่ยงนักลงทุนอาจเลือกชะลอการลงทุนเพื่อรอดูสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลายในทางที่ดี โดยระหว่างนี้อาจเลือกสะสมหุ้นใหญ่ที่ธุรกิจแข็งแกร่ง อาทิ โรงพยาบาล (BDMS) ศูนย์การค้า (CPN) ธนาคาร (BBL KBANK KTB SCB) ค้าปลีก (BJC CPALL HMPRO) การเงิน (MTC SAWAD)

BDMS (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 28.00 บาท)
ประกาศกำไรสุทธิที่ 1.6 หมื่นล้านบาท (+11% YoY) ใกล้เคียงกับที่ตลาดคาด จาก 1) ความซับซ้อนของโรคที่เพิ่มขึ้น หนุนรายได้ค่ารักษาพยาบาลเฉลี่ยที่สูงขึ้น (+7% YoY) โดยเฉพาะในผู้ป่วยต่างชาติ (+11% YoY) 2) จำนวนผู้ป่วยที่เติบโต ประกอบกับสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยต่างชาติที่สูงขึ้นอยู่ที่ 28% (+1 ppts YoY) และ 3) สิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ได้รับจากมาตราการลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อนปรับปรุงประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน

CPN (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 87.00 บาท)
CPN รายงากกำไรสุทธิ 4Q24 3,898 ล้านบาท แต่ถ้าไม่รวมรายการพิเศษที่เป็นการปรับปรุงบัญชีจากการถือหุ้นใน Grab Thailand กว่า 497 ล้านบาท จะมีกำไรปกติถึง 4,392 ล้านบาท (+11%YoY,+7%QoQ) ดีกว่าที่เราคาดไว้เพราะค่าใช้จ่ายการบริหารมีเพียง 2,706 ล้านบาท (เราคาดไว้ที่ 3,000 ล้านบาท) สำหรับรายได้ยังเห็นการเติบโตดีทั้งจากธุรกิจให้เช่าพื้นที่และโรงแรม ส่วนอสังหาโตดีจาก 3Q24 แต่ลดลงจาก 4Q23 แนวโน้มในปี 25 คาดว่าจะยังเติบโตได้ดี จากการเปิดศูนย์ใหม่ 2 แห่ง

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้