Today’s NEWS FEED

News Feed

EKH สุดล้ำ! กำไรปี 67 ผงาดแตะ 306.46 ลบ. บอร์ดอนุมัติปันผลหุ้นละ 0.27 บ. กำหนดจ่าย 22 พ.ค.นี้ รุกขยายธุรกิจสุขภาพ–หนุนผลงานปีนี้โตเกิน 7%

388

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (28 กุมภาพันธ์ 2568)-------บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) โปรยข่าวดี โชว์ผลงานปี 2567 กำไรสุทธิแตะ 306.46 ล้านบาท (ไม่รวม KLINIQ) เพิ่มขึ้น 8.80% หลังผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) เข้ารับบริการศูนย์บริการทางการแพทย์เพิ่มต่อเนื่อง ขณะที่โรคระบาดส่งผลให้อัตราการเข้ารักษาและตรวจสุขภาพเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงแรงหนุนจากศูนย์ผู้มีบุตรยาก EKI-IVF พระราม 9 และโรงพยาบาลคูน ด้านบอร์ดไฟเขียวอนุมัติจ่ายปันผลในอัตรา 0.27 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 22 พฤษภาคม 2568  ฟาก "นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร" มั่นใจธุรกิจ EKH เติบโตต่อเนื่องจากแผนการขยายการลงทุนด้านสุขภาพ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และรองรับการเข้าใช้บริการของประชาชนได้ทั่วถึง พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตกว่า 7%

 

               นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567) ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิจำนวน 306.46 ล้านบาท (ไม่รวม KLINIQ) เพิ่มขึ้น 8.80 % เมื่อเทียบกับงวดปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 281.66 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 1,329.23 ล้านบาท (ไม่รวม KLINIQ)  เพิ่มขึ้น 7.31 % เมื่อเทียบจากงวดปีก่อน ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,238.70 ล้านบาท  

 

               ทั้งนี้ เนื่องจากมีจำนวนผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) เข้ารับการรักษาตามศูนย์บริการทางการแพทย์ที่รักษาโรคเฉพาะทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ฉุกเฉิน, ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์สูติ-นรีเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์กายภาพบำบัด และศูนย์ไตเทียม  รวมถึงการรับรู้รายได้จากบริการศูนย์ผู้มีบุตรยาก EKI-IVF พระราม 9 และการเพิ่มขึ้นของผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลคูน

 

               จากการที่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อยเพิ่มขึ้นทั้งรายได้และกำไรสุทธิ  คณะกรรมการบริษัทฯ จึงได้มีมติอนุมัติให้จ่ายปันผล สำหรับงวดปี 2567 ให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.27 บาท รวมเป็นเงินจ่ายปันผลทั้งสิ้น 231.01 ล้านบาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 22  พฤษภาคม 2568

 

               กลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าภาพรวมธุรกิจปี 2568 จะยังคงเติบโตต่อเนื่องจากปี 2567 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเพิ่มขึ้นของผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลเอกชัย สมุทรสาคร ทั้งในส่วนของผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) รวมถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้เข้ารับบริการศูนย์ผู้มีบุตรยาก EKI-IVF พระราม 9 โดยเฉพาะผู้เข้ารับบริการชาวจีน และการเพิ่มขึ้นของผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลคูน  

 

               "บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสที่จะขยายการให้บริการด้านสุขภาพใหม่ๆ รวมถึงลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพในพื้นที่อื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อรองรับความต้องการที่ยังมีอยู่อีกมาก และเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ในอนาคตอย่างสม่ำเสมอ โดยตั้งเป้าผลการดำเนินงานปีนี้จะเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้คือ ไม่ต่ำกว่า 7%" นายแพทย์อำนาจ กล่าว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

DELTA พาSETเด้ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ใครกัน ลาก กระชาก หุ้นDELTA พาSET เด้ง งานนี้ บริษัท DELTA ไม่รู้ แต่ ฝ่าย...

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

MMM ต้อนรับคณะนักลงทุน IAT อัปเดตแผนเสนอขายหุ้น PO 64.20 ล้านหุ้น ก่อนเทรดตลาด mai

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้