Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส : MEGA แนะนำถือ ราคาพื้นฐาน 35 บาท

368

 

---รอเวลาฟื้นตัว---

คาดกำไรสุทธิ 4Q24F ไว้ที่ 516 ล้านบาท เติบโตทั้ง y/y และ q/q ซึ่งโดยปกติแล้วไตรมาส 4 เป็น High season ของธุรกิจ ทั้งนี้คาดว่าธุรกิจแบรนด์ยังเติบโตได้เป็นเลขหลักเดียว แต่ธุรกิจจัดจำหน่ายอ่อนแอ ฉุดโดยธุรกิจจัดจำหน่ายในเมียนมา

 

สำหรับปี 2024F คาดว่าจะหดตัว -5% y/y เป็น 1.9 พันล้านบาท เนื่องจากมีขาดทุน FX และรายการพิเศษ

 

ฐานะการเงินยังแข็งแกร่ง เป็นเงินสดสุทธิ

 

มีแนวโน้มที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยหนุนการเพิ่มขึ้นของรายได้ ปัจจุบันมี 40 ผลิตภัณฑ์ ทำรายได้คิดเป็น 75% ของรายได้แบรนด์ และมีอีกกว่า 150 ผลิตภัณฑ์อยู่ในแผนที่จะพัฒนา ความสำเร็จในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่จะเป็น Key growth ในระยะยาว

 

ธุรกิจในอินโดนีเซียอยู่ในช่วงปรับปรุง ส่วนธุรกิจในเมียนมาเป็นตลาดใหญ่และยังมีความท้าทายสูง โดยรายได้จากเมียนมาคิดเป็น 42% ของรายได้รวมในปี 2023 โดย 35% เป็นรายได้จากธุรกิจกระจายสินค้า ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นต่ำที่ 20-25% และอีก 7% มาจากธุรกิจแบรนด์ที่มีอัตรากำไรขั้นต้น 65-67%

 

คงคำแนะนำถือ ให้ราคาพื้นฐาน 35 บาท (DCF) โดยเราปรับลดคาดการณ์กำไรสุทธิปี 24F ลง 5% และปี 25F ลง 13% สะท้อนสมมติฐานรายได้และมาร์จิ้นที่ลดลง


นักวิเคราะห์ : จันทร์เพ็ญ ศิริธนารัตนกุล : chanpens@dbs.com : Tel. 02 857 7824

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ปลุกหุ้นใหญ่ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย สูตรเดิม มักใช้ได้เสมอ ใช้หุ้นDELTA นำ ตามด้วย .....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้