Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : BTG แนะนำ BUY ราคาเป้าหมาย 23.30 บาท

612

 


Equality for All
BTG : บมจ. เบทาโกร

4Q24 คาดกำไรสุทธิ 990 ลบ. พลิกจากขาดทุน -659 ลบ. ใน 4Q23 และ +1% q-q : เราคาดการดำเนินงาน 4Q24 จะฟื้นตัวได้ทั้ง y-y และ q-q จากราคาวัตถุดิบปรับลง และการขยายช่องทางการขายที่มีอัตรากำไรสูงเพิ่มมากขึ้น

คาดยอดขาย +1% q-q ที่ 30,160 ลบ. โดปริมาณขายเพิ่ม +3% q-q แต่ราคาขายลดลง 2% q-q โดยปริมาณขายเพิ่มขึ้นทั้งหมู และไก่ โดยปริมาณส่งออกไก่เพิ่ม +8% q-q

อัตรากำไรขั้นต้นคาดดีขึ้นเป็น 14.9% จาก 13.8% ใน 3Q24 จากราคาวัตถุดิบลดลง, การขยายช่องทางขายไปสู่กลุ่ม Food service และปริมาณการส่งออกไก่เพิ่มขึ้น

แต่คาดค่าใช้จ่ายขายและบริหารจะมากกว่าปกติ คาดเพิ่มขึ้น +22% y-y และ +6% q-q เนื่องจากมีค่าโฆษณา และค่าใช้จ่ายส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้น
คาดจะมีรายการพิเศษทั้งกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนและกำไรจากสินทรัพย์ชีวภาพราว 40 ลบ. คาดกำไรสุทธิจะอยู่ที่ 990 ลบ. +1% q-q
ปี 2024 ยังคงเป็นภาพพลิกมีกำไร : หากเป็นอย่างที่คาดจะทำให้การดำเนินงานปี 2024 ฟื้นตัวอย่างมีนัยจากปีก่อน -1,398 ลบ. เป็น 2,539 ลบ. ภายใต้ยอดขายรวมทั้งปีที่ 114,140 ลบ. +5% y-y และคาดอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มเป็น 13.5% จากราคาวัตถุดิบลดลงและราคาเนื้อสัตว์ฟื้นตัว ขณะที่ค่าใช้จ่ายขายและบริหารคาดจะเพิ่มขึ้น +3% y-y

หมูยังดีต่อ ปีนี้เริ่มมีลุ้น
“ เรากลับมามีมุมมองบวกต่อกลุ่มเนื้อสัตว์มากขึ้นโดยเฉพาะราคาหมูที่ยังยืนเกินจุดคุ้มทุน ประกอบกับราคาวัตถุดิบที่ลดลง และคาดว่าปัจจัยดังกล่าวยังส่งผลบวกต่อการดำเนินงานในปีนี้ได้ต่อ
ราคาหุ้นปรับขึ้นน้อยกว่ากลุ่มซึ่งมองว่าไม่ได้สะท้อนราคาเนื้อสัตว์ที่เริ่มกลับมาฟื้นตัว ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเพราะไม่มีธุรกิจหมูในเวียดนาม
เรามองว่า BTG อาจเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีและมี upside ให้ซื้อขายได้ตามรอบของราคาเนื้อสัตว์ที่ฟื้นตัวได้ ”


นารี อภิเศวตกานต์
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #17971
naree.a@liberator.co.th

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

MMM เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก

MMM เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก

เจ๊ชะเอม เคลมหุ้น (7 พ.ย. 68)

เจ๊ชะเอม เคลมหุ้น เห็นเส้นกราฟ เส้นเทคนิคของ ดัชนีหุ้นไทย กลับมายืนเหนือ 1,300 จุด..

จิ้งจอกเฒ่า (7 พ.ย. 68)

จิ้งจอกเฒ่า เห็นสภาวะตลาดหุ้นไทย ในตอนนี้ ก็ได้แต่ ก็ต้องทำใจ เข้าใจ และปรับตัว ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้