22 ม.ค. 2568 11:27:20 681
AOT : การทบทวนนโยบายยกเว้นวีซ่าที่อาจเกิดขึ้น - มุ่งเป้าที่นักท่องเที่ยวจีน
• หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานว่า วุฒิสภาได้เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนนโยบายยกเว้นวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีน การทบทวนนี้มีขึ้นเพื่อจัดการกับกิจกรรมอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับชาวจีนในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา
• วุฒิสภาเสนอให้เปลี่ยนจากนโยบายยกเว้นวีซ่าเป็นวีซ่าแบบเมื่อเดินทางมาถึง (Visa on Arrival) โดยกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องแสดงหลักฐานการจองโรงแรม และแผนการเดินทาง
• บางกอกโพสต์ยังรายงานว่าผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้ขอให้รัฐบาลลดระยะเวลาพำนักที่อนุญาต เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับการจ้างงานที่ผิดกฎหมาย
• ผู้ประกอบการท่องเที่ยวต้องการลดระยะเวลาพำนักจาก 60 วันเหลือ 15 วัน โดยให้เหตุผลว่าเหมาะสมกว่าเนื่องจากระยะเวลาพำนักเฉลี่ยของนักท่องเที่ยวจีนอยู่ที่ 7-10 วัน
• เมื่อพิจารณาทั้งหมดแล้ว เราเชื่อว่ารัฐบาลจะยังคงมาตรการยกเว้นวีซ่าไว้จนถึงสิ้นปีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยว 39-40 ล้านคนในปี 2025 การเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เกี่ยวข้องอาจเพิ่มความยากลำบากในการเดินทาง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวในเชิงบวกที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม เรายังคงคำแนะนำ "ขาย" สำหรับ AOT โดยมูลค่าที่เหมาะสมเท่ากับ 50.00 บาท เนื่องจากมีการพึ่งพานักท่องเที่ยวจีนในระดับสูง และมีความเสี่ยงจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ การแข่งขันที่สูง และปัญหาห่วงโซ่อุปทานโลก
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ พลัน กรมอุตุฯ เตือนพายุ “คัลแมกี” จะพาดผ่านบริเวณตอนบนของไทยวันที่ 7-9 พ.ย. 2568 ....
IND ส่งต่อพลังใจให้มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์