Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : THG คงคำแนะนำ “ขาย” มูลค่าเหมาะสม 15.20 บาท

510

 

THG : ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการด้อยค่าใน 3Q24 ; ยังไม่มีรายการเพิ่มเติมในตอนนี้

 


THG ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการด้อยค่าที่บันทึกใน 3Q24 โดยไม่มีการประกาศการด้อยค่าใหม่สำหรับ 4Q24 การด้อยค่าเพิ่มเติมจะถูกพิจารณาหากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ไม่จ่ายลูกหนี้โควิดที่เหลืออีก 81 ล้านบาท ภายในปีนี้

คงคำแนะนำ “ขาย” เนื่องจากปัญหายังคงอยู่
เรายังคงคำแนะนำ “ขาย” สำหรับ THG โดยมูลค่าที่เหมาะสมเท่ากับ 15.20 บาท และเชื่อว่าปัจจัยกดดันหุ้นจะยังคงอยู่จนกว่า 1) การสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับ ดร.บุญ จะได้ข้อสรุป 2) สินทรัพย์ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ทั้งหมดได้รับการจัดการ และ 3) งบดุลได้รับการเสริมความแข็งแกร่งอย่างมีนัยสำคัญ

รายละเอียดของการประกาศมีดังนี้ :
1. การตั้งสำรอง : THG บันทึกการตั้งสำรอง 336 ล้านบาทใน 3Q24
กลุ่มลูกหนี้/รายการหลักประกอบด้วย
• ผู้ป่วยโควิด UCEP : ตั้งสำรอง 284 ล้านบาท เนื่องจากการจ่ายเงินล่าช้าจากหน่วยงานรัฐ
• ลูกหนี้จ่ายเอง : ตั้งสำรอง 42 ล้านบาท สำหรับผู้ป่วยจ่ายเองที่มีความเสี่ยงสูง
• อื่นๆ : ตั้งสำรอง 11 ล้านบาท สำหรับลูกหนี้ที่มีความเสี่ยงสูง
• ค่าปรับที่จ่ายให้ CGIF : จ่ายค่าปรับ 4 ล้านบาทให้กับ Credit Guarantee and Investment Facility (CGIF) ซึ่งเป็นกองทุนของธนาคารพัฒนาเอเชีย เนื่องจาก THG ไม่สามารถรักษาอัตราส่วนทางการเงินตามที่กำหนดในข้อตกลง ทั้งนี้ค่าปรับจะเป็นรายการครั้งเดียว เนื่องจาก THG ได้ขอผ่อนปรนเงื่อนไขแล้ว

2. การแปลงเงินกู้ให้ IFF Holdings เป็นทุน : THG จะแปลงเงินกู้ 49 ล้านบาทให้กับกิจการร่วมค้า (IFF Holdings ที่ดำเนินการคลินิก Bewell Saigon) เป็นทุนภายใน 1Q25 ตามแผนเดิม ซึ่งจะไม่ส่งผลให้เกิดการด้อยค่าหรือกระทบต่องบกำไรขาดทุน

3. การจัดประเภทสินทรัพย์ใหม่ : ที่ดินสำหรับโครงการ Jin Wellness County เฟส 2 และ 3 ได้ถูกจัดประเภทใหม่จากสินทรัพย์หมุนเวียนเป็นสินทรัพย์ไม่หมุนเวียน ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่องบกำไรขาดทุนหรือเงื่อนไขทางการเงินของ THG

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้