Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : "LIB Guide Daily Strategy"

351

 

 

"ลุ้นตัวเลขแรงงาน US"
คาด SET วันนี้ “Sideways” ในกรอบ 1440-1460 จุด ถ้อยแถลงประธาน FED มองบวกต่อเศรษฐกิจ US และโอกาสการลดดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังรอมาตรการกระตุ้นในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ดังนั้นกลยุทธ์ยังมองเป็นจังหวะย่อสะสม อิงหุ้นกลุ่ม Domestic play โดยวันนี้แนะนำ “AU”

ถ้อยแถลงของนายเจอโรม โพเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ในคืนวันพุธที่ผ่านมา ที่นิวยอร์ค สะท้อนแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯยังอยู่ในทิศทางที่แข็งแกร่ง ผสานกับการประเมินภาพเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่น่าจะขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย ซึ่งยังอยู่ในระดับที่ FED มองไว้ คาดจะส่งผลต่อโอกาสการดำเนินนโยบายดอกเบี้ยสหรัฐฯจะลดลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถ้อยแถลงดังกลาวถือเป็นแรงหนุนที่ดีต่อการเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์เสี่ยงสหรัฐฯมากยิ่งขึ้น

ส่วนด้านภาวะตลาดน้ำมัน พบว่าราคาน้ำมันดิบขยับในกรอบแคบ แม้ว่าผลการประชุมกลุ่ม OPEC+ เมื่อคืนจะมีมติเลื่อนการเพิ่มกำลังการผลิตออกไปอีก 3 เดือน จนถึงเดือน เม.ย. 2025 โดยภาพรวมยังคงกังวลต่อแนวโน้มอุปสงค์น้ำมันโลกที่ชะลอตัว

ขณะที่ด้านตัวเลขเศรษฐกิจที่น่าสนใจ พบว่า US PMI ภาคบริการ เดือน พ.ย. ลดลงสู่ระดับ 52.1 จาก 56 และต่ำกว่าคาดที่ 55.7 จุด ส่วนคืนนี้แนะติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร เดือน พ.ย. คาดเพิ่มขึ้น +2.18 แสนราย และอัตราการว่างงานสหรัฐฯ เดือน พ.ย. คาดทรงตัวที่ระดับ 4.1% ตามเดิม
ส่วนปัจจัยในประเทศยังรอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐฯที่คาดจะทยอยออกมาในสัปดาห์หน้า ดังนั้นจึงมองเป็นจังหวะย่อสะสม เน้นกลุ่มที่อิงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศเป็นหลัก


Daily Pick : AU
ราคาเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ( 14.20 บาท)
คาดกำไร 4Q24 เดินหน้าทำจุดสูงสุดใหม่ ที่ระดับ 86 ล้านบาท (+3.3%q-q, +77.5%y-y) แรงหนุนจากการรับรู้ยอดขายขนมปังเนยโสด ที่ขายใน 7-Eleven ที่ได้รับการตอบรับที่ดี เต็มไตรมาส ผสานส่วนแบ่งแฟรนไชส์แรกในกัมพูชา และผลบวกจากช่วง High Season หนุน SSSG เติบโตดี นอกจากนี้คาดกำไรปี 2025 ยังโดดเด่น +21%y-y จากการรับรู้รายได้จากสินค้าที่วางใน 7-Eleven ครบทั่วไทย และเต็มปี


Pic of the day
คาดจ้างงานนอกภาคเกษตร US พ.ย. +2.18 แสนราย


Eyes On
06 ธ.ค. การจ้างงานนอกภาคเกษตร US,
อัตราการว่างงาน US,
ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค US, ดัชนี 3Q24
GDP ของยูโรโซน (Final)

 

วิจิตร อารยะพิศิษฐ
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #44799
Wijit.A@liberator.co.th

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้