Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม)OKJ เคาะราคาไอพีโอ 6.70 บาทต่อหุ้น เปิดขาย23-25ก.ย.นี้

444

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(18 กันยายน 2567)------- บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (มหาชน) OKJ เปิดเผยว่า ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ 6.70 บาทต่อหุ้น โดยจะขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 159,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.5 บาท ซึ่งมีระยะเวลาจองซื้อ 23-25 กันยายน 2567

 

การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทฯ ที่เสนอขายในครั้งนี้ ได้มีการพิจารณาจากการสำ รวจความต้องการซื้อหลักทรัพย์ (Book Building) ซึ่งเป็นวิธีการสอบถามปริมาณความต้องการซื้อหุ้นสามัญของนักลงทุนสถาบันในแต่ละระดับราคา โดยการตั้งช่วงราคา (Price Range) ในระดับต่างๆ กัน แล้วเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันแจ้งราคาและจำนวนหุ้นที่ประสงค์จะจองซื้อมายังผู้จัดการการจัดจำ หน่ายและรับประกันการจำ หน่าย

ทั้งนี้บริษัทฯ ร่วมกับผู้จัดการการจัดจำ หน่ายและรับประกันการจำหน่ายได้กำหนดราคาหุ้นสามัญที่จะเสนอขายในครั้งนี้ที่ราคา 6.70 บาทต่อหุ้น โดยได้พิจารณาจากราคาและจำ นวนหุ้นที่นักลงทุนสถาบันเสนอความต้องการซื้อเข้ามา โดยเป็นราคาที่จะทำ ให้บริษัทฯ ได้รับเงินตามจำนวนที่ต้องการ และยังมีความต้องการซื้อหุ้นเหลืออยู่มากพอในระดับที่คาดว่าจะทำ ให้ราคาหุ้นมีเสถียรภาพในตลาดรอง

การเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทฯ ในครั้งนี้ที่ราคา 6.70 บาทต่อหุ้น หากพิจารณากำ ไรสุทธิของบริษัทฯ ในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง (วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 - วันที่ 30 มิถุนายน 2567) ซึ่งเท่ากับ 169.08 ล้านบาท หารด้วยจำ นวนหุ้นสามัญทั้งหมดของบริษัทฯ หลังจากการเสนอขายหุ้นในครั้งนี้ (Fully Diluted) ซึ่งเท่ากับ 609 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50บาท จะได้กำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.28 บาทต่อหุ้น จะคิดเป็นอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำ ไรสุทธิต่อหุ้น (Price to EarningsRatio: “P/E”) ประมาณ 24.13 เท่า

 


บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (มหาชน) OKJ ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการและจำ หน่ายอาหาร เครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้คอนเซ็ปท์ “Be Organic from
Farm to Table” รวมถึงบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ โดยเน้นการปลูกผักแบบเกษตรอินทรีย์ (Organic) และนำเสนออาหารและเครื่องดื่มจากวัตถุดิบหลักที่เป็นอินทรีย์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าของบริษัทฯ มีสุขภาพที่แข็งแรง

 


วัตถุประสงค์การใช้เงิน
บริษัทฯ ประมาณการว่าจะได้รับเงินจากการเสนอขายหลักทรัพย์ในครั้งนี้ (ภายหลังหักค่าใช้จ่ายในการเสนอขายหลักทรัพย์) จำนวนประมาณ 1,023.9 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มีวัตถุประสงค์การใช้เงินดังนี้

1. ขยายธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำ กัดเพียง การขยายสาขาร้านโอ้กะจู๋ ร้าน Ohkajhu Wrap & Roll และ ร้าน Oh! Juiceและ/หรือการขยายสาขาสำ หรับธุรกิจหรือแบรนด์ใหม่ๆ การปรับปรุงสาขา และขยายช่องทางการจำ หน่ายของบริษัทฯ


2. ลงทุนในการก่อสร้างครัวกลางแห่งใหม่ และการพัฒนา เครื่องจักร อุปกรณ์ รวมถึงห้องล้างผัก และเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ระบบการบริหารจัดการวัตถุดิบสินค้าคงเหลือ ระบบการขนส่ง และสำ นักงาน เป็นต้น


3. ลงทุนและพัฒนาเครื่องจักร อุปกรณ์ และระบบสาธารณูปโภคเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเพาะปลูก ซึ่งรวมถึงการสร้างสถานที่ที่ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพผลผลิต (In-house lab) เป็นต้น

4. ชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน


สำหรับ บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (มหาชน) มีที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน),ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้