Today’s NEWS FEED

News Feed

RML แจงผลประกอบการ Q2/67 พร้อมเดินหน้าบริหารต้นทุนต่อเนื่อง มุ่งเน้นดันรายได้เพิ่ม

599

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(14 สิงหาคม 2567)-------RML (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด มหาชน) เผยผลประกอบการไตรมาส 2/2567 ยอดขาย (Presales) 337* ล้านบาท รับรู้รายได้หลักจากยอดโอนกรรมสิทธิ์ 2 โครงการ ‘ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์’ (The Estelle Phrom Phong) 4,900* ล้านบาท หรือประมาณ 99%* ของจำนวนยูนิตพร้อมโอน และ ‘เทตต์ สาทร ทเวลฟ์’ (Tait Sathorn 12) 3,400* ล้านบาท หรือประมาณ 85%* ของจำนวนยูนิตพร้อมโอน ลุยต่อไตรมาส 3 เน้นบริหารจัดการต้นทุน พร้อมสร้างรายได้จากการขาย Private Sales คฤหาสน์อัลตร้าลักชัวรี่ ‘THE 528 ESTATE’ และยูนิตพิเศษคอนโดฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ‘เดอะ ริเวอร์’

นายสรพงษ์ มาเมือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ RML กล่าวว่า “ปี 2567 เป็นปีที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต้องเผชิญกับความท้าทายหลากหลาย ทั้งจากกำลังซื้อที่ลดลง หนี้สินครัวเรือนสูง และเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ ซึ่งกระทบต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยของลูกค้า อย่างไรก็ตาม RML ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่โดยให้ความสำคัญกับการควบคุมค่าใช้จ่าย และการบริหารจัดการทรัพย์สินอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างกระแสเงินสดเข้ามาในกิจการ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อนำมาหมุนเวียนใช้ในโครงการใหม่ และลดต้นทุนทางการเงิน ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมีรายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์โครงการสำคัญอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสที่ 3 บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการบริหารจัดการต้นทุนและสร้างรายได้จากการขายโครงการใหม่ ‘THE 528 ESTATE’ รวมถึงการเปิดขายยูนิตพิเศษในโครงการ ‘เดอะ ริเวอร์’ และการหาผู้เช่าเติมเต็มอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ‘โอซีซี’ เรามั่นใจว่ากลยุทธ์เหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ RML ในระยะยาว”

ทั้งนี้ RML ยังคงเดินหน้าตามกลยุทธ์ใหม่ที่วางไว้ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรและพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์อย่างเต็มที่ ด้วยการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ในประเทศไทยต่อไป พร้อมสร้างสถานะทางการเงินของบริษัท ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้