Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ลิเบอเรเตอร์ : "LIB Guide Daily Strategy"

357

 

" Rotation"

คาด SET วันนี้ “Sideways” ในกรอบ 1315-1332 จุด ความคาดหวัง FED ลดดอกเบี้ย ก.ย. กระตุ้นแรงเก็งหุ้น US Mid-Small มากขึ้น สอดคล้อง US Bond Yield ชะลอ ส่วนไทยล่าสุด IMF ปรับเพิ่มคาดการณ์ GDP ปีนี้และปีหน้า เป็นจิตวิทยาบวก ด้านกลยุทธ์เน้นย่อสะสมหุ้น Mid-Small กำไรแกร่ง โดยวันนี้แนะนำ “COCOCO

 

ตลาดหุ้นสหรัฐฯยังแกว่งขึ้นต่อเนื่อง โดยพบว่ากลุ่มหุ้น Mid-Small cap เริ่มดีดตัวขึ้นแรง สะท้อนจากดัชนี Russell 2000 ที่ปรับขึ้นกว่า +12% ในช่วง 5 วันทำการ ขณะที่มีแรงขายทำกำไรในหุ้น Tech ส่งผลให้ Nasdaq 100 ในระยะสั้นอ่อนแอกว่า Russell 2000 อย่างชัดเจน ดังนั้นการ Rotation ดังกล่าว อาจต้องระมัดะระวังหุ้น US Tech มากขึ้น ขณะที่คาดจะเป็นบวกต่อหุ้นขนาดกลาง-เล็ก รวมไปถึงตลาดหุ้นเอเชีย ที่หลายแห่งยังคง Underperform เมื่อเทียบกับหุ้นสหรัฐฯในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้นเรายังคงประเมิน SET อยู่ในระดับที่น่าสนใจ โดยเน้นหุ้นที่คาดมีพัฒนาการเชิงบวกในช่วงถัดไป โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่น่าสะสม เช่น กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม, ค้าปลีก, โรงไฟฟ้า เป็นต้น

ส่วนด้านตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการรายงานยอดค้าปลีก สหรัฐฯ ซึ่งสูงกว่าตลาดคาด ถือเป็นตัวสะท้อนภาพธุรกิจสหรัฐฯที่ไม่ได้แย่เกินไป ท่ามกลางความคาดหวังต่อโอกาสปรับลดดอกเบี้ยสหรัฐฯในช่วงเดือน ก.ย. ซึ่งมีโอกาสสูงขึ้นเรื่อยๆ

ปิดท้ายที่รายงานภาวะเศรษฐกิจโลกจาก IMF ล่าสุด ประเมิน World GDP ปีนี้ขยายตัว +3.2% ทรงตัวจากรายงานช่วงเดือน เม.ย. ส่วนปีนี้ประเมินที่ +3.3% เพิ่มจากคาดรอบก่อนที่ +3.2% ส่วนคาด GDP ไทยปีนี้ และปีหน้าที่ +2.9%, +3.1% ขึ้นจาก +2.7%, +2.9% ตามลำดับ คาดเป็นผลบวกต่อจิตวิทยาการลงทุนในตลาดหุ้นไทยมากยิ่งขึ้น

Daily Pick : COCOCO
ราคาเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ( 16.30 บาท)
คาดกำไร 2Q24 เดินหน้า All time high และทั้งปีคาดโตก้าวกระโดด +101%y-y จากกำลังการผลิตและคำสั่งซื้อจากจีนที่มากขึ้น
ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจมากในงาน THAIFEX เช่น น้ำมะพร้าว100%ในขวด PET, เครื่องดื่มเกลือแร่น้ำมะพร้าว, น้ำมะพร้าวอัดแก๊ส, โยเกิร์ตมะพร้าว, นมมะพร้าวผสมน้ำผลไม้, เครื่องดื่มกลิ่นผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว, กาแฟมะพร้าว, ชานมไข่มุกมะพร้าว และ ไอศกรีมผลไม้ คาดจะเข้ามาช่วยหนุนยอดขายตั้งแต่ปี 2025

Pic of the day
Russell 2000 +12% ช่วง 5 วันทำการ สวนทาง Tech

 

 

EYES ON
17 ก.ค. ยอดสร้างบ้าน US, ยอดอนุญาตก่อสร้าง US,
ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม US, สต๊อกน้ำมันดิบ
รายสัปดาห์ US, เงินเฟ้อ CPI ยูโรโซน
18 ก.ค. ประชุม ECB, ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานราย
สัปดาห์ของ US

 

วิจิตร อารยะพิศิษฐ
นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน #44799
Wijit.A@liberator.co.th

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ประคับประคอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทย คงประคับ ประคอง แกว่งตัวไปมา ท่ามกลาง บริษัทจดทะเบียนไทย...

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้