Today’s NEWS FEED

News Feed

29 พฤษภาคม 2567 Mr.TD

429

 

 

29 พฤษภาคม 2567 ตลาดหุ้นไทยเป็นลงมาตั้งแต่ ทำหัวคลื่นวันที่ 20 พ.ค.67 และปิดสิ้นวันต่ำลงต่อเนื่อง ไม่ได้รอเลือกทางอย่างที่เค้าว่าแต่อย่างใด

ซึ่งเราก็ย้ำเตือนกันล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ว่าเมฆครึ้มมา ฝนอาจไม่ตก แต่ไม่พกร่มไป ถือว่าประมาท

แล้วเอาไงต่อ ต้องบอกว่าแนวโน้มลงได้ต่อเนื่องในกรอบ 1352.79-1359.76 หากลงแค่นี้ก็ไม่ได้แย่อะไรครับ ไว้ลงมาในกรอบตามว่า มาอัปเดทกันอีกที

ส่วนถ้าลงทะลุกรอบแน่นอนว่า ไม่ใช่โอกาส ต้องระวังหนักกว่าเดิม

สำหรับช่วงเวลาที่จะเกิด วัดค่าเบี่ยงเบนจาก Fibonacci Time ตามภาพจะได้โซนเวลา 29-30-31 พฤษภาคม 2567 เป็นกรอบเวลาที่ตลาดจะเทลงมา

มีปัจจัยลบจะกดดันหุ้นไทยในสัปดาห์นี้อีก 1 เรื่อง คือ MSCI Rebalance

รอบนี้ไม่มีหุ้นเข้า MSCI Global Standard แต่มีหุ้นถูกปรับออกมา 3 ตัว

1.บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS

2.บริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH

3.บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

จุดที่ต้องระวังคือ เม็ดเงินที่จะออกจากสามหุ้นดังกล่าวค่อนข้างมากพอสมควร

เริ่มจาก LH เงินออก 200 ล้านเหรียญฯ คิดเป็นเงินไทยราว 7.3 พันล้านบาท

BTS เงินออก 175 ล้านเหรียญฯ คิดเป็นเงินไทยราว 6.39 พันล้านบาท และ

MTC เงินออก 100 ล้านเหรียญฯ คิดเป็นเงินไทยราว 3.65 พันล้านบาท

สรุป เฉพาะสามหุ้นนี้จะมีเงินไหลออกรวมกันประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท ดังนั้น หากวันศุกร์ที่ 31 พ.ค.นี้ เห็นเงินทุนต่างชาติขายสุทธิค่อนข้างเยอะ ก็สาเหตุนั้นล่ะครับ และก็คงดึงดัชนีลงมาสอดคล้องตามสัญญาณเทคนิคอลที่ได้เตือนกันไว้แล้ว

ครึ้มฟ้า ครึ้มฝน พกร่มไว้เตรียมพร้อม พายุฝนจะกระหน่ำมา ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร เทคนิคอลของเราจึงใช้อ่านแนวโน้มตลาดไปข้างหน้า ไม่ได้มีไว้อธิบายเหตุการณ์ในตลาดเมื่อมันเกิดขึ้นไปแล้ว เพราะหาประโยชน์อันใดไม่ได้เลย

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

ประคับประคอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทย คงประคับ ประคอง แกว่งตัวไปมา ท่ามกลาง บริษัทจดทะเบียนไทย...

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้