Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: META เตรียมรับทรัพย์! บอร์ด GEP เคาะปันผล พร้อมมุ่งหน้าภารกิจโรงไฟฟ้ามินบูในเฟสที่ 2

2,186

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(23ธันวาคม 2565)------บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META ผู้ดำเนินธุรกิจพลังงานทดแทนและสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างถูกกฏหมายภายใต้การกำกับดูแลจากกระทรวงการคลังแห่งประเทศไทย แย้มข่าวดีส่งท้ายปี! ระบุว่า บอร์ดคณะกรรมการ บริษัท Green Earth Power (Thailand) Company Limited (กรีนเอิร์ธ พาวเวอร์ ไทยแลนด์ จำกัด) หรือ "GEP" ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดและพลังงานหมุนเวียนให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมให้กับผู้ถือหุ้น อยู่ที่ 0.89 บาทต่อหน่วย ส่งผลให้ META เตรียมรับทรัพย์จากการถือหุ้นหลักใน GEP และมุ่งหน้าสานต่อภารกิจโรงไฟฟ้ามินบูในเฟสที่ 2

 

นาย ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมตะ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ธุรกิจพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียนเป็นธุรกิจที่ยังคงมีความแข็งแกร่ง รวมถึงเสถียรภาพด้านการเติบโตอยู่มาก เห็นได้จากการที่ GEP ในฐานะบริษัทผู้มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจพลังงานทดแทนและรับหน้าที่ดูแลโครงการโรงไฟฟ้ามินบู ณ ประเทศเมียนมา ได้ดำเนินการจ่ายเงินปันผลในกำไรสะสมให้กับผู้ถือหุ้น และบริษัทฯ ยังเชื่อมั่นว่าศักยภาพของอุตสาหกรรมนี้จะยังสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีความพร้อมที่จะเดินหน้าลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้ามินบูในเฟสที่ 2 หลังดำเนินการในเฟสที่ 1 เสร็จสิ้น และวางแผนจะพัฒนาต่อในเฟสที่ 3 และ 4 ต่อไปในอนาคต"

 

นอกจากนี้ นายศุภศิษฏ์กล่าวเสริมว่า "ขณะนี้ บริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการจำหน่ายไฟฟ้าในปี 2566 อีกด้วย"

 

ในช่วงปีที่ผ่านมา บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ทำผลงานอย่างก้าวกระโดดด้วยการกวาดกำไรกว่า 100% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 เมื่อเปรียบเทียบกับผลการดำเนินงานงวดสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 และอัตราเติบโตของบริษัทฯ ยังเพิ่มขึ้นสูงถึง 52% YoY นอกจากนี้ ภาพรวมการดำเนินงานของธุรกิจ Non Bank ที่เข้ามาเสริมทัพไลน์ธุรกิจด้านการเงินของบริษัทฯ อย่าง 'Pico เงินด่วน' ก็ยังเป็นไปได้ด้วยดี และยังแย้มแผนเข้าลงทุนในบริษัทด้าน AI Technology เพื่อสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีโฉมใหม่ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ Non Bank ในเครือ และมุ่งสู่การเป็นโฮลดิ้ง คอมพานีด้านการเงินครบวงจรในอนาคตอีกด้วย

 

---จบ---

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้