Today’s NEWS FEED

News Feed

ข้อมูล

3,027



วันที่ 24 สิงหาคม 2555 พบกับแม่มดน้อยได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ


        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.........เพี้ยงวันนี้ แม่มดน้อย ขอหยิบ ผลงาน ค่าย ASP มาบอกต่อ.....เพื่อใช้เป็นข้อมูลยามตลาดหุ้น อยู่บนที่สูง...   จากการศึกษาของนักวิเคราะห์เชิงปริมาณ (ใช้ข้อมูลย้อนหลัง 7 ปี) เพื่อคัดกรองหาหุ้นที่คาดว่าจะสามารถชนะตลาด และให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ พร้อมกับมีโอกาสเกิดขึ้นสูงสุด ด้วยความน่าจะเป็นเกือบ 90% ในงวด 4Q55 ซึ่งพบว่าหุ้นกลุ่มค้าปลีก (SETCOMM) เป็นหนึ่งในไม่กี่กลุ่มที่เข้าเกณฑ์

        อย่างไรก็ตามหากพิจารณาผลตอบแทนของ SETCOMM พบว่าจากต้นปีจนถึงปัจจุบันให้ผลตอบแทนสูงสุดลำดับ 2ราว 42% เป็นรองกลุ่ม ICT ให้ผลตอบแทนสูงสุด 48% ขณะที่ตลาดให้ผลตอบแทน 21% และหากพิจารณาหุ้นรายบริษัทในกลุ่มค้าปลีกพบว่าหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงสุด 5 ลำดับแรกคือ GLOBAL, BIGC, BJC, MAKRO, ROBINS ตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตามหากพิจารณาตาม upside ที่ยังเหลืออยู่พบว่ามีอยู่เพียง 2 บริษัท คือ MAKRO และ HMPRO คาดว่า upside ราว 14% และ 11.2% แต่หากพิจารณาหุ้นที่ขึ้นช้าสุดยังคงเลือก HMPRO เป็น Top pick

        พ่อมดน้อย จากแดนไกลห้องวิจัย   DBSV....กระซิบ ยังคงชอบธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ เพราะมีงบดุลที่แข็งแกร่ง และได้รับประโยชน์จากโมเมนตัมการลงทุนที่เป็นบวกในปี 56 ... KBANK มีจุดเด่นที่เป็นผู้นำในลูกค้า SME,คุณภาพสินทรัพย์ดีมาก มี NPL ratio ต่ำที่สุดในกลุ่ม, NIM สูง และรายได้ค่าธรรมเนียมขยายตัวสูงสุดในแบงค์ใหญ่ ด้าน BBLเป็นผู้นำในลูกค้า Corporate และ SME โดยมีงบดุลแข็งแรงมาก เงินกองทุนสูงและมี NPL coverage ratio สูงที่สุดในกลุ่ม

        นอกจากนั้นยังแนะนำซื้อ KTB และ SCB แต่แนะนำถือ BAY, TCAP และ TISCO เนื่องจากคาดว่าสินเชื่อเพื่อการบริโภคจะเติบโตชะลอลงในปี 56

        แม่มดน้อย  ช่วงเดินสายพบปะพ่อมดน้อย สำนักต่างๆ  ระหว่างเส้นทาง  มองดูป้ายสัญญาณเขียวๆ  ตรงที่น่าแปลก มีชื่อหุ้นเป็นรูปสัญลักษณ์  สีสันสวยงาม แบบว่า ใครเห็นต้องตา โดนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น KIAT-PE-TCJ-SAUCE....ป้ายเหล่านี้  ต้องเป็นพ่อมด แม่มดเท่านั้นที่จะเห็น  สำหรับนักลงทุน หมดสิทธิ์ได้ด้วยตาเปล่าน่ะคร้า  ยกเว้น จะสวมใส่แว่วตาสามมิติ คริๆ

@@@ปิดท้ายสาส์นจากฮูกน้อย@@@@@@@@เคแบงค์ย้ำมือหนึ่งดิจิตัลอีกครั้ง เปิดเว็บไซต์ askKBank.com ถามได้ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ งานนี้ วิวรรณ ธาราหิรัญโชติ เจ้าแม่ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จับมือ อาจ วิเชียรเจริญ ดิจิตัลกูรูของเคแบงค์ จัดแถลงข่าวไม่พอแถมจัด ถ่ายทอดสดออนไลน์! ผ่าน KBank Live เล่นเอางานอื่นวันเดียวกันหงอยไปถนัดตา....  แล้วจะไม่ให้เป็นผู้นำได้ยังไง

@@@@@TKS แขวนป้าย XDปันผลระหว่างกาล 0.10 บ./หุ้น 28 ส.ค.นี้
นักลงทุนโปรดทราบ!! หุ้นงานพิมพ์ตัวเก่ง บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อไม่มีสิทธิรับเงินปันผล) ในวันที่ 28 สิงหาคม นี้ แล้วนะจ๊ะ!! ใครที่ยังไม่มีหุ้นอนาคตสดปิ๊งไว้ในครอบครอง นอกจากจะอดปันผลระหว่างกาล 0.10 บาท/หุ้นแล้ว อาจเสียโอกาสทองได้ เพราะเอ็มดีคนเก่ง “ศิริวรรณ สุกัญจนศิริ” ส่งสัญญาณแนวโน้มครึ่งปีหลังยังแจ่ม เพราะอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง แถมเตรียมรุกตลาดต่างประเทศเพิ่มอีก และยังไม่หมดแค่นี้ แอบรู้มาว่า TKS อยู่ระหว่างซุ่มเจรจาธุรกิจกับหน่วยงานภาครัฐ ระดับบิ๊กโปรเจ็กต์ซะด้วย มูลค่างานเท่าไหร่ยังไม่เปิดเผย แต่รู้ผลแน่สิ้นปีนี้ ได้ยินอย่างนี้แล้ว ถ้าไม่รีบสอยหุ้นเด็ดเก็บเข้าพอร์ต...พลาดโอกาสสำคัญแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ!!

***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้