Today’s NEWS FEED

News Feed

โลกฟื้น เราฟื้น By : แม่มดน้อย

831วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงหัวจิต หัวใจ แม่มดน้อย  ตอนนี้ มีความสุข ด้วยจะได้พักผ่อน เก็บพลัง  3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลาดบ้านเราปิดทำการ.....เช้าวันนี้  SET เขียวตามทั่วโลก สูตรโลกฟื้น เราฟื้นตาม หลัง คุงลุง เจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ออกมาบอก ยังไม่รีบเร่งขึ้นดอกเบี้ย จนกว่า จะบรรลุเป้าหมายตัวเลขการจ้างงาน และเป้าหมายเงินเฟ้อเสียก่อน โดยเงินเฟ้อที่ขึ้นมายังไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลซึ่งยังอยู่ในระดับที่ต่ำ และเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว

          เท่านั้นแหละ กระแสทุน หวนกลับสู่กระดานหุ้นอีกครั้ง  แต่ยังไง บ่ายวันนี้  บ้านเรา เผชิญแรงกดดันจาก  MSCI Rebalance ที่ลดน้ำหนักหุ้นไทย -0.01% ราว -41ล้านเหรียญฯ แต่เพิ่ม OR และ GULF (129.5ล้านเหรียญฯ, 29 ล้านเหรียญ)  

          ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,509.19 จุด เพิ่มขึ้น 18.08 จุด คิดเป็น 1.21% มูลค่าการซื้อขาย 51,847.16 ล้านบาท

          พ่อมดน้อย ดินแดนทิสโก้  มอง Sentiment ตลาดจะดีขึ้น SET ควรปิดเหนือระดับ 1510 ให้ได้ก่อน มิฉะนั้น เรามองยังมีแนวโน้มแกว่งไซด์เวย์ถึงไซด์เวย์ดาวน์ในระยะสั้น แนะรอประเมินจังหวะเทรดดิ้งรอบใหม่ / พอร์ตลงทุน แนะถือทนแกว่ง-รอซื้อช่วง
อ่อนตัว

          ETC จาก 2บาท 2 นิดๆ มาตอนนี้ ทะลุ 2.40 ไปแล้ว บนกำไรปี63 ฟาดไป 194 ลบ. แต่งดปันผล แต่เพิ่มทุน ออกหุ้น 220 ล้านหุ้น ขายพีพี เรียกว่า มาต่อยอดธุรกิจ แบบมีหลากหลายช่องทาง ร่วมทุนทางธุรกิจหรือผ่านพันธมิตรทางธุรกิจ...รอบนี้ คงเอาจริง

          หุ้นยางพารา ทั้ง 3 ตัว STA NER และ TRUBB ถือว่า เกมหุ้น ต่างกันต่างมันส์  ดูท่าทาง  คงจะแตกไลน์ เข้าสู่วงโคจรกัญชง กัญชา..หรืออย่างใด แต่ที่แน่ๆ STA เปิดตัวเป็นคนแรก จะลุยธุรกิจกัญชง....

          หุ้นยางนอก และยางในรถจักรยานยนต์ อย่าง NDR ก็ออกตัวแรงเช่นกัน   แม่มดน้อย ขอแสดงความยินดีกับ"ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา" เอ็มดี NDR และไม่เสียแรง  ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 20% จากปีก่อน คาดอุตฯยางรถจักรยานยนต์สดใส รับการสั่งสินค้าออนไลน์ ส่งอาหารถึงบ้าน หนุนปริมาณการใช้รถเพิ่มขึ้น

          GUNKUL กราฟสวย ยืน 2.68 ได้  สมกับเป็นหุ้นอยู่ในหุ้นกลุ่ม SETHD ล่าสุดบอร์ดฯไฟเขียวจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.182 บาทต่อหุ้น คิดเป็น Dividend Yield ถึง 7.054% ฝั่ง โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ซีอีโอ ย้ำปีนี้ รายได้ไม่น้อยกว่า 15-20%

          ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ OR เข้าลงทุน 20%ใน บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ “โอ้กะจู๋” งานนี้สนับสนุนผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรผู้ปลูกผักในรูปแบบเกษตรอินทรีย์ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการที่มีโอกาสเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านทางสถานีบริการน้ำมัน PTT Station ซึ่งมีจำนวนกว่า 1,900 สาขาทั่วประเทศ และ ร้าน Café Amazon ซึ่งมีจำนวนสาขาถึงกว่า 3,000 สาขา

          IP อวดปี63  กำไรสุทธิทะลุ 60 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 30% จากปีก่อน หลังกวาดรายได้ไปกว่า 447 ล้านบาท ตามยอดขายทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับคนและสัตว์เลี้ยงเติบโตโดดเด่น พร้อมรับรู้รายได้จากการซื้อกิจการ “โมเดิร์น ฟาร์มา” เข้ามาช่วงโค้งสุดท้ายของปีเกือบ 13 ล้านบาท บอร์ดเคาะจ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญอัตรา 2.5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล คิดเป็นอัตราการจ่ายปันผล 20 สตางค์ต่อหุ้น และจ่ายเป็นเงินสดอัตราหุ้นละ 2 สตางค์ ประกาศ XD 12 มีนาคม 2564  ดร.ตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มามั่นใจปีนี้รายได้เติบโตต่อเนื่องตามแผนไม่ต่ำกว่า 25%


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

ตลาดเป็นใจ By: แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ฟื้นตัวอีกครั้ง บรรยายกาศเป็นใจ ตลาดเป็นใจ บวก ตลาดต่างประเทศเปล่งแสงสีเขียว บ้านเรา ไม่ล็อกดาวน์หรือ....

เล่นต่อรออะไร By : เจ๊มดแดง

ตลาดหุ้นไทย เข้าสู่โหมด เล่นต่อ เก็งกำไรต่อ หลัง รับทราบมาตรการภาครัฐไปแล้ว เจ๊มดแดง เชื่อว่า เกมหุ้นดำเนินต่อไป .....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้