Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : WGE คว้า 2 งานใหญ่ รวม 710 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 2.15 พันลบ.

1,963

HotNews : WGE คว้า 2 งานใหญ่ รวม 710 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 2.15 พันลบ.

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (21 มกราคม 2564) WGE ประเดิมต้นปี 2564 ลงนามสัญญาจ้างก่อสร้าง 2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวม 710.99 ล้านบาท เป็นงานโครงการก่อสร้างอาคารพัฒนาระบบเสริมสร้างสุขภาวะแก่ผู้ป่วย จังหวัดนนทบุรี ของศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิขุ ชลประทาน กับโครงการบ้านพักพนักงานท่าอากาศยานภูเก็ตของ AOT ฟาก เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร ระบุโครงการใหม่ทำให้ Backlog เพิ่มขึ้นแตะระดับ 2,156 ล้านบาท และช่วยสนับสนุนผลงานปีนี้เติบโตโดดเด่น

 


นายเกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ WGE ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างอาคาร และสิ่งปลูกสร้างประเภทต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามสัญญาจ้างโครงการก่อสร้าง จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 710.99 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการพัฒนาระบบเสริมสร้างสุขภาวะแก่ผู้ป่วย จังหวัดนนทบุรี โดยมีศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เป็นผู้ว่าจ้าง ซึ่งลักษณะงานเป็นการรื้อถอนอาคารเดิม และสร้างอาคารใหม่ พร้อมระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร ระยะเวลาการก่อสร้าง 450 วัน

 

 

รวมทั้งโครงการบ้านพักพนักงาน ท่าอากาศยานภูเก็ต โดยมีบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ AOT เป็นผู้ว่าจ้าง มีลักษณะงานเป็นงานก่อสร้างอาคารพร้อมระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร และระยะเวลาก่อสร้าง 720 วัน ซึ่งงานทั้ง 2 โครงการช่วยทำให้มูลค่างานในมือ(Backlog) ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็น 2,156 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่อง สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานในปีนี้สามารถเติบโตได้อย่างโดดเด่น

 

 

"ในปี 2564 ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ยังคงมีอยู่ แต่ในส่วนการเปิดให้ประมูลงานใหม่มีเข้ามาต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทฯสามารถชนะการประมูลโครงการใหญ่ได้อีก 2 โครงการ ซึ่งทำให้มีรายได้รองรับการเติบโตต่อไป และทำให้มั่นใจว่าในปีนี้จะสร้างผลงานให้เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง" นายเกรียงศักดิ์กล่าว

 

 

ประธานกรรมการบริหารกล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2564 บริษัทจะมุ่งเน้นงานภาครัฐเพิ่มขึ้น เช่นงานประเภทโครงสร้างพื้นฐาน หรือ อินฟราสตรัคเจอร์ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปิดให้ประมูลมากขึ้น ขณะที่งานภาคเอกชน ยังมีคงมีทิศทางที่ไม่ชัดเจน เเต่บริษัทฯยังมีลูกค้าขนาดใหญ่ในมือที่ต้องการจะขยายงาน ทำให้เชื่อว่า บริษัทฯ จะมีงานใหม่ทยอยเข้ามาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

 

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทฯเตรียมความพร้อมจะเข้ายื่นซองประกวดราคาในโครงการต่างๆ ทั้งภาคเอกชน และหน่วยงานราชการ โดยประเมินว่า จะมีการเปิดให้ประมูลงานมูลค่ารวมประมาณ 4,500 ล้านบาท และคาดหวังว่าได้รับการคัดเลือกจากเจ้าของโครงการที่เปิดให้ประมูลราว 10-15% ของมูลค่ารวมทั้งหมด
สำหรับแผนการลงทุน บริษัทฯยังเดินหน้าตามแผนการใช้เงินทุนจากการระดมทุนเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) ในปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯจะเดินหน้าขยายคลังสินค้า และจัดซื้อเครื่องจักรใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับอุตสาหกรรมก่อสร้างที่มีแนวโน้มฟื้นตัวจากปีก่อน

 

 


WGE เปิดฉากรุกงานภาครัฐเต็มสปีด

 


นายเกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ WGE เปิดเผยว่า การที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ ทำให้บริษัทฯมีศักยภาพในการรับงานโครงการขนาดใหญ่มากขึ้น ดังนั้น จึงได้ตั้งบริษัท ดับเบิ้ลยู ทีม จำกัด ( W TEAM) ขึ้นมาเป็นบริษัทย่อย เพื่อประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ด้วยทุนจดทะเบียน 45 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 4.5 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นละ 10 บาท

 

 

"การจัดตั้งบริษัทย่อยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมรับงานโครงสร้างพื้นฐานของงานหน่วยงานราชการมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าปี 2564 จะเน้นเพิ่มสัดส่วนรายได้งานภาครัฐเป็น 60% จากปีนี้อยู่ที่ 50% ซึ่งจะสนับสนุนให้มีรายได้ที่แน่นอนเข้ามาต่อเนื่อง สร้างความมั่นคงได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมั่นใจว่าปีหน้าบริษัทฯจะเข้าสู่โหมดการเติบโตโดดเด่น" นายเกรียงศักดิ์กล่าว

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : 9 หุ้นเด่นต้นเทรนด์ Think global,Act locall

*ตลาดหุ้นรอบนี้ Panic sell โควิดพุ่งนิวไฮ แต่อย่าตกใจขายเพลิน เพราะตลาดหุ้นโลกเขามูฟออนไปเรื่องวัคซีนกันหมดแล้ว

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

แรงเสียดทาน By: เจ๊มดแดง

ชั่วโมงนี้ ตลาดหุ้น อาจมีแรงเสียดทานสูง ยิ่งเกมหุ้น เก็งกำไรด้วยแล้ว เจ๊มดแดง บอกได้เลย ..............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้