Today’s NEWS FEED

News Feed

วัดกำลัง By : นายกล้วยหอม

1,001วันที่ 2 ธันวาคม 2563 พบกับนายกล้วยหอมได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          นายกล้วยหอม วันนี้เป็นอีกวัน วันวัดกำลังทั้งฝั่งซื้อและขาย  ตลาดหุ้นไทย คงค่อยๆไปข้างหน้า มีถอยบ้าง  ตามสูตรSETอินดี้...ปัจจัยบวกต่อทั่วโลก คือ  วัคซีน ต้านไวรัส โควิด-19คืบหน้า ตอนนี้มีข่าวโมเดอร์นาของสหรัฐได้ยื่นขออนุมัติใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉินแล้ว สำหรับบ้านเรา ปัจจัยที่สร้างความกังวล ก็คือ  คนไทยที่ติดเชื้อโควิด-19  จากเมียนมาร์ ลักลอบเข้าประเทศ ผ่านช่องทางธรรมชาติ

          วันนี้บ่ายๆ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยคดีบ้านพักนายกฯ  จะสร้างความอ่อนไหวให้กับตลาดหุ้นไทยมากน้อยแค่ไหน ก็ชวนให้ติดตาม......

          วานนี้ ดัชนีตลาดปิดที่ระดับ 1,420.87 จุด เพิ่มขึ้น 12.56 จุด หรือ 0.89% มูลค่าการซื้อขาย 78,416.50 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 701.42 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,048.65  ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ 608.14 ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศขายสุทธิ 260.91 ล้านบาท

          JR แข็งแกร่ง จริงๆ  นายกล้วยหอม ขอชม วานนี้ ราคาหุ้นJR ปิดที่ 7.75 บาท บวก 45 สตางค์  คิดเป็น 6.16% วันนี้ เป็นอีกวันที่ต้องติดตามเกมหุ้นJR แบบไม่ให้พลาดสายตา

          ก.ล.ต. เผย เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563  บริษัท คอม-ลิงค์ จำกัด จำหน่าย หุ้นของ บริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน) POST จำนวนคิดเป็น 8.4% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ทั้งหมด

          LEO ได้เวลานอนพัก ปิดที่ 5.85 บาท ลบไป 10 สตางค์  คิดเป็น1.68%  หลังจากวิ่งแรงอย่างต่อเนื่อง  ตามแรงเชียร์แบบรัวๆ  ตอนนี้กองเชียร์  เก็บกลอง เก็บฉิ่ง และระนาดเอกแล้ว 555

          SABUY พยามแกว่งหาฐาน ยืนเด่น ปิด 2.02 บาท บวก0.04 บาท บวก2.02%  ยังไง นักลงทุน หากจะเทรด จะเล่น ต้องคอยจังหวะให้แม่นๆ  ใจห้ามสั่น ก๊าบ

          นายกล้วยหอม เห็น SFT กำลังอยากไปข้างหน้า สู่ ช่องห้าสตางค์ เปลี่ยนชีวิต...สู้ๆ เงินถึง ราคาก็ไปถึงเป้าหมาย....วานนี้ ราคาหุ้นSFT ปิดที่ 4.86 บาท บวก 48 สตางค์  คิดเป็น 10.96%

          นายกล้วยหอม  ยินดีกับ  นางสาวปณิตา ควรสถาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) รับโล่รางวัลโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่มีคุณค่าต่อสังคม (Eco Factory Social Value) ระดับ Silver Awards ภายใต้เป้าหมาย “ท่าเรือและคลังสินค้าเชิงนิเวศ เกื้อกูลเศรษฐกิจพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม” ซึ่งบริษัทเป็น 1 ใน 3 โรงงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับการตรวจประเมินระดับเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศและโรงงานอุตสาหกรรม จนสามารถผ่านเกณฑ์ชี้วัด โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบใบรับรองและโล่การตรวจประเมินระดับการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศและโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ณ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร  เมื่อเร็วๆนี้

          VGI ได้เฮรับข่าวดีอีกครั้ง หลังจากที่บริษัทฯ ถูกดึงเข้าคำนวณดัชนี Morgan Stanley Capital International หรือ MSCI ซึ่งเป็นดัชนีอ้างอิงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่นักลงทุนต่างชาติ โดยเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ “VGI” ได้ถูกคำนวณเข้ารวมในดัชนี MSCI Global Small Cap ซึ่งจะมีผลบังคับใช้หลังตลาดปิดในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 สะท้อนให้เห็นถึงโครงสร้างพื้นฐานและกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนองค์กรผ่าน 3 แพลตฟอร์มธุรกิจที่มีความแข็งแกร่งจนทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุนได้เป็นอย่างดี


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

“PT LPG” มอบน้ำดื่มและชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้ตำรวจภูธรภาค 8

“PT LPG” มอบน้ำดื่มและชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้ตำรวจภูธรภาค 8

“PTG” มอบน้ำดื่มให้แก่โรงพยาบาลสนาม จ.พระนครศรีอยุธยา

“PTG” มอบน้ำดื่มให้แก่โรงพยาบาลสนาม จ.พระนครศรีอยุธยา

หุ้นเหนือธรรมชาติ By: เจ๊มดแดง

หุ้นเหนือธรรมชาติ ก็คือ หุ้นดี นอกสายตา ตัวอาจเล็ก แต่อนาคตสดใส........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้