Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : QTC มั่นใจรายได้ปี 63 เข้าเป้า 1 พันลบ. ลั่น H2/63 โตฉลุย

678

HotNews : QTC มั่นใจรายได้ปี 63 เข้าเป้า 1 พันลบ. ลั่น H2/63 โตฉลุย

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (18 กันยายน 2563)"พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน " บิ๊ก QTC มองผลงานH2/63 โตดี หลังตุน Backlog 340 ลบ. หวังส่งมอบปีนี้ 300 ลบ. เตรียมประมูลงานใหม่ 1,500-2,000 ลบ. หวังคว้าได้ 10% มั่นใจปี63 โกยรายได้ 1 พันลบ. ตามเป้า พร้อมวางเป้า รายได้พุ่งแตะ 2-3 พันลบ. ภายใน 5 ปี

 

 


นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลัง 2563 มีแนวโน้มเติบโตดี ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ที่บริษัทฯ ได้รับคำสั่งซื้อจากต่างประเทศเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ภาพรวมกำไรปีที่แล้วของบริษัทฯ ดีขึ้น และจากคำสั่งซื้อที่รอการส่งมอบในปัจจุบันของบริษัทฯ (Backlog) มีอยู่ประมาณ 340 ล้านบาท เป็นคำสั่งซื้อจากต่างประเทศถึง 200 ล้านบาท ซึ่ง Backlog ที่มีอยู่ดังกล่าวบริษัทฯ จะพยามยามส่งมอบภายในปีนี้ให้ได้ 300 ล้านบาท

 

 

สำหรับภาพรวมผลประกอบการในปี 2563 บริษัทฯ มั่นใจว่ารายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 1,000 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้ 986.05 ล้านบาท โดยงวด 6 เดือนแรกบริษัทฯ ทำได้แล้ว 564.13 ล้านบาท เชื่อว่าครึ่งปีหลังยังมีงานใหม่ๆ เข้ามาสนับสนุน Backlog ซึ่งบริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลงานทั้งของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มูลค่ารวมประมาณ 1,500-2,000 ล้านบาท คาดมีโอกาสได้งานไม่ต่ำกว่า 10 % ของมูลค่างาน

 

 

 

 

 

 

นายพูลพิพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ คาดว่า ธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในปัจจัยหนุนคือรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในปีหน้า และจุดชาร์จไฟฟ้า ก็มีความจำเป็นทำให้บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับประโยชน์ ขณะที่ในส่วนของธุรกิจพลังงาน ปัจจุบันมีธุรกิจไฟฟ้าของบริษัท คิวโซลาร์ 1 จำกัด ขนาด 8.6 เมกะวัตต์ ที่จ.ปราจีนบุรี ที่สนับสนุนการเติบโต และยังมีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติม โดยอยู่ในระหว่างการพิจารณาหลายโครงการ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้น่าจะได้รับข่าวดี

 

 

นอกจากนี้ ธุรกิจเทรดดิ้งบริษัทฯ มีการจำหน่ายแผงโซลาร์เซลล์ โดยทำตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมเพิ่มขึ้น คาดว่าปีหน้าจะสามารถสร้างรายได้ให้บริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

 

 

 

 

 


ด้านนายเรืองชัย กฤษณเกรียงไกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางเป้าหมายการเติบโตในระยะยาว โดยได้ตั้งเป้าหมายรายได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 2,000-3,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 5 ปี โดยสัดส่วนรายได้ คาดว่าจะมาจากธุรกิจโรงไฟฟ้า 70% และจากธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า 30%

 

 

สำหรับปัจจุบันบริษัทฯ มีกำลังการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่ที่ 6,000 เครื่อง/ปี โดยเป็นการจำหน่ายในประเทศประมาณ 70% และอีก 25-30% เป็นการจำหน่ายในต่างประเทศ อาทิ ประเทศออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น ,ฟิลลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์ ,ปานามา

 

 

 

 

QTC โชว์งบครึ่งปีแรก กวาดกำไร 106 ล้านบาท

 

 

นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2563 ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 562 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 502 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 12% และมีกำไรสุทธิ จำนวน 106 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นผลจากแผนกลยุทธ์ทำการตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และ ธุรกิจพลังงาน โซลาร์เซลล์ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้มีความต้องการซื้อเข้ามาเพิ่มขึ้น ทำให้ยอดขายผลิตภัณฑ์โดยรวมปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังรับรู้รายได้จากธุรกิจไฟฟ้าของบริษัท คิวโซลาร์ 1 จำกัด ขนาด 8.6 MW ที่ปราจีนบุรีอย่างต่อเนื่อง

 

 

ทั้งนี้แม้ว่า ในช่วงไตรมาส 2/2563 ที่ผ่านมา จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ส่งผลให้ภาครัฐประกาศล็อกดาวน์ประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่ง รวมถึงการนำเข้าวัตถุดิบต้องมีการชะลอไปบ้าง แต่ด้วยการปรับกลยุทธ์ด้านบริหารจัดการภายในองค์กร เพื่อรับมือกับวิกฤตดังกล่าวได้ทัน จึงทำให้ภาพรวมของธุรกิจกระทบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

" ไตรมาส 2/2563 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯมีรายได้รวม 324 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 88 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 236 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 37% และมีกำไรสุทธิ จำนวน 74 ล้านบาท เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 85%" 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกโค้ง 3 สดใส

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา แม่ทัพ NDR แย้มประชุมบอร์ด 12 พ.ย. นี้ เคาะงบ Q3/63 ส่งซิกผลงานโตสวยหลังออเดอร์เริ่มกลับมา...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : Pain Point จุดเจ็บปวดหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว การบิน โรงแรม ห้าง ภัตตาคาร โรงหนัง

1.ลงทุนหุ้นการท่องเที่ยวไว้ ร่วงลงมาเจ็บปวดหนักกับหุ้นการบิน โรงแรม โรงหนัง ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า ตอนนี้โดนเหวอะ

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้