Today’s NEWS FEED

News Feed

รอดูสถานการณ์ By : แม่มดน้อย

2,588



วันที่ 14 กันยายน 2563 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ   นักลงทุน ยังคงรอดูสถานการณ์ ชะลอเทรด ชะลอลงทุน ด้วย ปัจจัยการชุมนุมใหญ่วันที่ 19 ก.ย.63 ก็ชวนให้ติดตาม นอกเหนือจาก การประชุมของธนาคารกลาง  เฟดประชุม 16 ก.ย. BOJ-BOE ประชุม 17ก.ย.นี้   รวมถึงความคืบหน้า วัคซีน ต้านโควิด-19  เมื่อเป็นแบบนี้  การซุ่ม รอดูสถานการณ์ จังหวะให้เหมาะสม  เป็นสิ่งที่พึ่งกระทำ

          ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,281.27 จุด เพิ่มขึ้น 1.31 จุด คิดเป็น 0.10%  มูลค่าการซื้อขาย 19,948.28 ล้านบาท

          TASCO ฟลอร์ ปิดเช้า ยืนที่ 20.40 บาท ลดลง 3.50%  คิดเป็น 14.64% หลังจาก TASCO ประกาศปิดโรงกลั่นของบริษัทที่มาเลเซีย (กำลังผลิต 3 หมื่นตันต่อวัน) เพื่อเลี่ยงการถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐ เพราะโรงกลั่นนี้ซื้อน้ำมันดิบจากเวเนซุเอล่าเป็นหลักกว่า 90%

          THAI บวกเกือบ 6%  ตอบรับข่าวดี เมื่อ ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้การบินไทยฟื้นฟูกิจการ พร้อมตั้งคณะผู้ทำแผน

          พม่าเพิ่มมาตรการ Lock down ย่างกุ้ง ถึง 1 ตค จากจำนวนผู้ป่วย Covid-19  พ่อมดน้อย  ดินแดนบล.โนมูระ พัฒนสิน นี้กระทบจิตวิทยาหุ้น คือ CBG (8% ของรายได้) ขณะที่เช้าวันนี้ ราคาหุ้นCBG ทิ้งตัวไป 3.08%

          ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ.ดีเฮ้าส์พัฒนา หรือ “DHOUSE” เตรียม ไอพีโอ 217.20 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ระดมทุนพัฒนาโครงการแนวราบ-อาคารพาณิชย์ตามแผนธุรกิจ พร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผนึก APM ที่ปรึกษาทางการเงิน และ บล.ฟิลลิป แกนนำการจัดจำหน่าย เดินสายโรดโชว์ 10 จังหวัด

          ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ EIC ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2563 เป็นหดตัว -7.8% จากเดิมคาด -7.3% โดยการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มเป็นไปอย่างช้า ๆ ท่ามกลางความเสี่ยงสำคัญหลายด้าน   โดยเฉพาะความเปราะบางในตลาดแรงงานและการปิดกิจการของธุรกิจที่โน้มสูงขึ้น

          ‘โกลเด้น มิวสิค’ หรือ GML ผู้ถือหุ้นใหญ่ WEH เตรียมยื่นข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการ ให้ ประเดช กิตติอิสรานนท์ โอนหุ้น WEH 13% ที่ซื้อไปจาก GML คืน หลัง ประเดชฯ ผิดสัญญา ไม่ชำระเงินค่าหุ้นที่ซื้อไปจาก GML และถูกบอกเลิกสัญญาตามกฎหมายแล้วแต่ไม่ยอมคืน และใช้หุ้นที่ต้องโอนคืนออกเสียงเพื่อประโยชน์ตนเองในที่ประชุมผู้ถือหุ้นของ WEH เมื่อวันที่ 10 ก.ย. สร้างความไม่เป็นธรรมต่อ GML

          ช่วงนี้ บมจ.อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป หรือ EP มีสตอรี่เยอะแยะมากมาย จนแอบทำให้ผู้ถือหุ้นสงสัยใคร่อยากจะรู้ มีโปรเจคในมือเยอะซะขนาดนี้ มีอะไรให้กังวลบ้างมั้ยน๊อ งานนี้ทำให้ “ยุทธ ชินสุภัคกุล” ต้องรีบไขข้อสงสัยและฝากกระซิบเหล่ามิตรรักแฟนคลับของ EP ว่าไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะหากเป็นเรื่องการเตรียมพร้อมสภาพคล่อง เสริมแกร่ง รองรับแผนลงทุนโปรเจควินด์ฟาร์มเวียดนาม นั้น บอกได้เลยว่าพอเพียงแน่นอน สบมยห. สบายมากอย่าห่วง
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

Thailand Focus By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ วันแรก งานThailand Focus 2025 เช้าวันนี้ หุ้นไทยบวก 5.22 จุด บ่ายวันนี้ ...

PTG มุ่งมั่นปลูกฝัง DNA ความยั่งยืน ได้รับเกียรติบัตร "โครงการ ESG DNA" จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

PTG มุ่งมั่นปลูกฝัง DNA ความยั่งยืน ได้รับเกียรติบัตร "โครงการ ESG DNA" จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้