Today’s NEWS FEED

News Feed

โยนกลอง โยนหุ้น By : เจ๊มดแดง

789วันที่ 14 กรกฎาคม2563 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง  เห็นยุทธการโยนกลองไปมา หลัง พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศที่พักอยู่ใน State Quarantine โดย1 ใน 3 ราย เป็นทหารชาวอียิปต์ เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจในไทยวันที่ 8 ก.ค.โดยเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง จ.ระยอง จากนั้นวันที่ 9 ก.ค.เดินทางออกจากโรงแรมบินไปปฏิบัติภารกิจทางทหารในประเทศจีนและกลับมาวันเดียวกันแล้วเข้าพักในโรงแรมแห่งเดิมใน จ.ระยอง

          ผลตรวจพบเชื้อในวันที่ 10 ก.ค.ส่วนลูกเรืออีก 30 รายยังตรวจไม่พบเชื้อ ตรวจซ้ำในวันที่ 11 ก.ค.จากนั้นเดินทางกลับไปยังอียิปต์ แต่ผลตรวจออกมาในวันที่ 12 ก.ค.ยืนยันการติดเชื้อ เล่นเอา วานนี้ นักลงทุนเทขายหุ้นออก แบบไม่สนใจ ผลการทดลองวัคซีน สามารถลดอัตราการเสียชีวิตได้ถึง 62% ขายหุ้น โยนหุ้นออกไปก่อน ได้เปรียบ...เมื่อการ์ดตกแบบนี้  อย่ารอช้า ต่อ พรก.ฉุกเฉิน 1 เดือน อิอิ...แบบว่า เข้าทางลุง 5555

          วานนี้  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,342.37 จุด ลดลง 8.13 จุด หรือ 0.60% มูลค่าการซื้อขาย 62,374.16 ล้านบาท  สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 894.36 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 208.49 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ  422.87 ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 679.98 ล้านบาท

          ผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 รายใหม่หลายประเทศ ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง กระตุ้นให้นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรหุ้น STGT อย่างต่อเนื่อง  วานนี้ STGT ปิดที่ ราคา 81.75 บาท บวก 7.25 บาท คิดเป็น 9.73%  ขณะที่STA ปิดที่ 30.25 บาท บวก 2.25 บาท คิดเป็น 8.04%  

          TQM เดินหน้าบวก  สไตล์หุ้นความปกติรูปแบบใหม่ (New nomal) วานนี้ บวกไป 145 บาท บวก 14.50 บาท คิดเป็น 11.11% วันนี้ ห้ามมองพีอีTQM  โปรดเล็ง จังหวะ ลีลา เกมหุ้นTQM

          วรางค์ ไชยวรรณ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บมจ.ไทยประกันชีวิต ปฎิเสธข่าวไทยประกันชีวิตเตรียมจะขายหุ้น lPO จำนวน 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปลายปีนี้  ขอย้ำ  ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากบริษัทฯ ไม่มีความจำเป็นต้องระดมทุน ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียน 10,600 ล้านบาท มีสถานะทางการเงินที่มั่นคง โดย ณ สิ้นเดือน มีนาคม 2563 บริษัทฯ มีสินทรัพย์ 454,311 ล้านบาท เงินสำรองประกันชีวิต  349,995 ล้านบาท มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (CAR) เท่ากับ 336.14% โดยมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนสูงเป็นอันดับที่ 1 เมื่อเทียบกับบริษัทประกันชีวิตที่มีเบี้ยประกันภัยรับสูงสุด 6 อันดับแรก รวมถึงยังได้รับจากการจัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินระหว่างประเทศจากสถาบันฟิทช์ เรทติ้งส์ที่ AAA

          "ที่ผ่านมามีที่ปรึกษาทางการเงินหลายรายติดต่อขอเข้ามาเสนอตัวเป็นที่ปรึกษาตลอด เนื่องจากมีกองทุนหลายแห่งเล็งเห็นว่าธุรกิจประกันชีวิตในไทยมีการเติบโตที่ดี และไทยประกันชีวิตมีความมั่นคงมาก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่บริษัทที่ปรึกษาทางการเงินจะเข้าไปนำเสนอบริการเช่นนี้ให้กับบริษัทประกันภัยขนาดใหญ่หลายแห่งเช่นเดียวกัน ซึ่งบริษัทฯ เพียงแค่ศึกษาความเป็นไปได้เท่านั้น แต่ยังไม่มีแผนการระดมทุนในระยะนี้แต่อย่างใด"คุณวรางค์กล่าว

          SUPER เผย EXIM BANK – ICBC (Thai) -ICBC Hanoi ปล่อยวงเงินสินเชื่อสนับสนุนมูลค่ารวมกว่า 38 ล้านดอลลาร์   เพื่อใช้พัฒนาในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 50 เมกะวัตต์ในประเทศเวียดนาม ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน ฟาก" จอมทรัพย์  โลจายะ " ประธานคณะกรรมการ   SUPER ระบุการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าในต่างประเทศถือเป็นก้าวสำคัญ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย

          มาแล้ว CKP ราคาเพิ่งเริ่มต้น วานนี้ปิดที่ 5.25 บาท บวก 53 สตางค์  คิดเป็น 11.23% แบบว่า มาช้า แต่กว่าไม่มา  แหม ก็CKP ดำเนินธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจที่ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า โดยมีบริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังน้ำเป็นบริษัทแกน

          เกมหุ้น AMA เพิ่งเริ่ม หลังจากทดสอบ วัดกำลัง  ดูทุกซอก ทุกมุม ในที่สุด ก็ได้เวลา  วานนี้ ราคาหุ้นAMA อยู่ที่ 5.90 บาท บวก 65 สตางค์ คิดเป็น 12.38% วันนี้ โปรดกระพริบตา....แอบมองเกมหุ้นPTG ด้วยน่ะจ๊ะคนดีของเจ๊มดแดง

          INSET ได้งานใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 1.16 พันล้านบาท ในโครงการงานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 MHz ตามประกาศ กสทช. เรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (IMT) ย่านความถี่ 824-839/869-884 MHz และเรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการเคลื่อนที่ ย่านความถี่ 885-895/930-940 MHz จากบริษัทเอกชน 2 ราย  ฟาก "ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" กรรมการผู้จัดการ ระบุ หนุนงานในมือรอรับรู้รายได้ทะลุ 3.34 พันล้านบาท มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตโดดเด่น พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่อีกเพียบ
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

 

เจ๊มดแดง

มาแล้วค๊า เจ๊มดแดง แสนสวย สุดแซ่บ ไต่กิ่งมะม่วงมาเสิร์ฟข่าวทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ติดตามเจ๊ได้ที่ www.hooninside.com นะค๊า เลิฟยู

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกโค้ง 3 สดใส

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา แม่ทัพ NDR แย้มประชุมบอร์ด 12 พ.ย. นี้ เคาะงบ Q3/63 ส่งซิกผลงานโตสวยหลังออเดอร์เริ่มกลับมา...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : Pain Point จุดเจ็บปวดหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว การบิน โรงแรม ห้าง ภัตตาคาร โรงหนัง

1.ลงทุนหุ้นการท่องเที่ยวไว้ ร่วงลงมาเจ็บปวดหนักกับหุ้นการบิน โรงแรม โรงหนัง ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า ตอนนี้โดนเหวอะ

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้