Today’s NEWS FEED

News Feed

คลายความกังวล By : แม่มดน้อย

2,378


วันที่ 20 เมษายน  2563 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ  ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้  ถือว่า นักลงทุน นักเก็งกำไร โบยบิน สู่ เกมเก็งกำไรอีกครั้ง  ด้วยจิตใจล้วนคลายความกังวล เพราะสถานการณ์ของ Covid-19 ในประเทศ ที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น  การผ่อนคลายมาตรการควบคุม  ศูนย์การค้า และ ร้านอาหาร อาจกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง และพรุ่งนี้  ครม.  จะมีมติให้ต่ออายุการใข้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ที่จะหมดอายุ 30 เม.ย.63 ออกไปหรือไม่  โปรดติดตาม

          ห้วงเช้า  ดัชนีตลาด  ฝ่า 1,260 จุด  แต่ไปไกลสุด 1,265.54 จุด จากนั้น ก็เจอแรงขายทำกำไรออกมา  บ่ายวันนี้  ตั้งหลักกันใหม่  แต่ก็ต้องส่องดู ดาวโจนส์ล่วงหน้า ตลาดยุโรป ด้วย หุหุ.... หากยืน 1,260 จุดได้  หวัง 1,300 จุด ก็ไม่ไกล เกินเอื้อมมากนัก ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,259.10 จุด เพิ่มขึ้น19.86 จุด  คิดเป็น1.60 %  มูลค่าการซื้อขาย 36,383.91 ล้านบาท

          เช้าวันนี้ ราคาหุ้น JAS ปิดทที่ 3.66 บาท ลดลง 1.28 บาท คิดเป็น 25.91%  ด้วยขึ้นป้ายXD วันแรก  ปันผลหุ้น1.48 บาท/หุ้น  รับเงินปันผล 12 พ.ค. 63 ..แม่ม่ดน้อย เชื่อว่า XD ไปแล้ว เกมหุ้นJAS คงนิ่งสักพัก.... เคลื่อนไหว บนปัจจัยพื้นฐานและความเป็นจริง

          อริยะ พนมยงค์  ลาออกจาก กรรมการผู้อำนวยการ กรรมการบริษัทฯ บนเหตุผล ส่วนตัว มีผล 20มิ.ย.63 ราคาหุ้น BEC ปิดเช้าที่ 3.62 บาท บวก 0.04 บาท คิดเป็น 1.12%  ก่อนหน้านี้  ประชุม มาลีนนท์ ลาออกจาก กรรมการ ด้วยปัญหาด้านสุขภาพ มีผล 26มี.ค. ที่ผ่านมา เมื่อเห็นแบบนี้ BEC คงเปลี่ยนแปลง.... บนพี่น้อง มาลีนนท์และกลุ่มทุนใหม่  จุฬารกูร  จะร่วมตัดสินใจอย่างใด หุหุ

          7UP วิ่งบวกไป 10.53% ตอบรับข่าวดี เจรจาลงทุน คว้าโรงไฟฟ้าชุมชุมไฮบริดพื้นที่ภาคใต้จำนวน 2 โรง กำลังการผลิตรวม 5MW คาดดันกำลังการผลิตไฟฟ้าภายใต้การลงทุนในปีนี้แตะ 20 MW จ่อเพิ่มเงินลงทุนในธุรกิจสาธารณูปโภคขายน้ำดิบในภาคใต้คาดไตรมาส 3/63 ได้ข้อสรุป หวังลดการพึ่งพิงรายได้จากปั๊มน้ำมัน กระจายฐานรายได้เพิ่มสัดส่วน Recurring Income หนุนเติบโตอย่างยั่งยืน

          SCB และบริษัทย่อย เผย มีกำไรสุทธิประจำไตรมาส 1 ปี 2563 จำนวน 9,251 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลจากรายได้รวมที่ขยายตัว 9% จากปีก่อน พร้อมกับที่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ลดลง ขณะเดียวกันธนาคารได้ตั้งเงินสำรองสูงขึ้นจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน พร้อมระบุ การแพร่ระบาดใหญ่ทั่วโลกของโควิด-19 กำลังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างต่อประชาชนและภาคเอกชน และส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อธุรกิจธนาคารทั้งในด้านรายได้และคุณภาพสินเชื่อ ซึ่งคาดว่าผลกระทบดังกล่าวจะปรากฏอย่างชัดเจนในไตรมาสถัดๆ ไป  และธนาคาร จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยให้ลูกค้าและทุกภาคส่วนของสังคมก้าวข้ามช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปด้วยกัน และด้วยเหตุนี้ธนาคารจึงเห็นควรที่ต้องประกาศยกเลิกโครงการซื้อหุ้นคืนของธนาคารไว้ก่อนเพื่อการเข้าช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างเต็มที่

          บอร์ด NEX ไฟเขียวเพิ่มทุนขาย PP จำนวน 46 ล้านหุ้น ราคา 2.30 บาท/หุ้น ให้กับ 2 พันธมิตรใหม่ “คณิสสร์ ศรีวชิระประภา” ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมรถบัส และ “พรเลิศ เตชะรัตโนภาส” ผู้บริหาร  www.eFinanceThai.com  ร่วมเสริมแกร่ง ทรานฟอร์มธุรกิจสู่การเป็น “ผู้ให้บริการขนส่งระบบล้อ ครบวงจร” เปิดจองซื้อและชำระค่าหุ้น 20-22 เมษายน 2563  บนกระดานหุ้น ปิดเช้า ราคาหุ้น NEX อยู่ที่ 2.74 บาท บวก 14 สตางค์  คิดเป็น  5.38%


 บอร์ด TPS เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล แทนเงินปันผลงวดปี 62 อัตราหุ้นละ 0.20 บาท กำหนดจ่ายวันที่ 15 พ.ค.นี้ เร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมเลื่อนจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 63 อย่างไม่มีกำหนด ลดโอกาสการแพร่ระบายไวรัสโควิด-19

                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

อ่อนตัว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ พรุ่งนี้ ประเทศไทย เข้าสู่ฤดูฝน ตอนนี้แถว รัชดาฯฝนตก อากาศเย็นสบาย นั่งมองหุ้นหลาย....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้